NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HA – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 33 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS

EDITOR: CHIEKOKAZE

QUYỂN THỨ II – CHƯƠNG 33

Vũ phi dùng trủy thủ ám sát Hung Dã Đại hãn, sau đó nhảy lầu tự vẫn. Tất cả những ai có mặt trên đài quan sát đều thấy Mộ Dung Chiến máu tuôn xối xả, không rõ sống chết ra sao thì tái mét mặt mày, Tấn Dã liên quân nhất thời tay chân luống cuống tê dại, chẳng biết phải làm gì!

Tận dụng thời cơ! Phương Quân Càn nén đau nhảy bật dậy, cắn răng bẻ gãy mũi tên đang găm sâu vào da thịt! Trong người hắn vẫn còn một nửa mũi tên, nhưng hắn bất chấp, vọt mạnh lên lưng ngựa, trực đảo Hoàng long (1)! Miệng hét lớn: “Bát Phương vô địch!!!!”

Binh lính thân cận lập tức bị hành động đầy dũng mãnh gan dạ đó làm cho kinh hồn bạt vía! Sĩ khí chấn hưng mạnh mẽ! Cả Bát Phương quân đồng thanh gầm theo: “Bát Phương vô địch!!!!”

Tấn Dã liên quân mất đi Thống soái, lúng túng như rắn mất đầu, tay chân luống cuống run rẩy như chim sợ cành cong, lại bị Phương Quân Càn thừa cơ cầm đầu Bát Phương quân lao đến đập thẳng vào mặt, địch quân choáng váng hoảng hốt, giẫm đạp lên nhau chạy trốn trối chết.

Trên thành lâu, Tiếu Khuynh Vũ lại huy động lệnh kỳ, màu sắc lá cờ này đã khác đi, ngay cả động tác phất cờ của y cũng tao nhã mà băng lãnh, điềm nhiên mà dữ dội…

Bát Phương quân nhất nhất hành động theo sự an bài của y, mỗi người đều có vị trí và nhiệm vụ riêng nhưng phối hợp với nhau vô cùng ăn ý, ai nấy phi ngựa như bay đến mục tiêu mà hạ thủ, ngựa không dừng vó, giặc không ngừng ngả.

Lúc này, cục diện chính xác là một bàn cờ vĩ đại, lấy trời đất làm bàn cờ, lấy binh mã làm quân cờ, đánh cờ cũng tức là thẳng tay chém giết, tranh với nhau không phải niềm vui thắng bại trong cuộc cờ, mà là vận mệnh của cả thiên hạ.

Có thể nói, tài năng chỉ huy của Tiếu Khuynh Vũ đã đạt đến cảnh giới nghệ thuật, một nghệ thuật tao nhã. Cả trận địa rộng lớn, cả Bát Phương quân hùng hậu y đều nhất nhất nắm chặt trong bàn tay, với những ngón tay dài thanh mảnh tú lệ, y lạnh lùng an bài cho mỗi binh mỗi tốt biến hóa khôn lường, làm cho địch quân nhanh chóng phân rã, dồn bọn chúng vào tử địa tuyệt vọng, vào biển máu diệt vong.

Vũ Yến, nàng ở trên trời có linh thiêng, hãy phù hộ cho quân ta chiến thắng, bình an trở về!

Khánh lịch năm 324, “Chấn hùng đại chiến” miêu tả chiến thắng của Bát Phương quân đã đưa danh tiếng của đội quân này lên vũ đài chiến tranh, gây tiếng vang rất lớn. Trận ấy, Thiên Tấn cùng Hung Dã liên minh, điều động hai trăm vạn đại quân tấn công mạnh mẽ vào Bát Phương Thành, Anh Vũ hầu Phương Quân Càn, Vô Song công tử Tiếu Khuynh Vũ cùng vẻn vẹn bảy mươi vạn tướng sĩ phụng mệnh tử thủ thành trì.

Bất luận xét về góc độ cục diện hay chiến thuật tiến hành chiến tranh, đều không thể hoài nghi, Bát Phương quân với lực lượng ít ỏi hơn đã đạt thắng lợi tuyệt đối.

Lúc này ở Bát Phương Thành, mọi người đổ xô ra đường reo hò vui sướng, hoan hô như sấm động. Mọi nơi mọi chốn, từ binh đến tướng không kịp cởi chiến bào nhuộm đỏ máu, ai nấy đều nhảy nhót mừng vui, mọi người nhìn nhau, vừa vui sướng vừa xúc động, lệ giàn ướt đẫm mặt nam nhi, ôm nhau khóc rống…

Chiến sĩ trong cơn kích động tuôn trào, giật phăng khôi giáp, mình trần ra dường, tay giơ cao quân phục nhuốm máu, tự hào lẫn kiêu hãnh ngời lên trong tiếng hoan hô vang trời dậy đất: “Vạn tuế! Bát Phương vô địch! Vạn tuế!”

Mặc kệ tướng lĩnh hay là binh lính, bất luận quý tộc hay chỉ thường dân, đều chan hòa vui sướng cùng nhau trong niềm vui thắng lợi vô bờ bến, bởi vì, bọn họ đều là con dân Đại Khánh này.

Dù là nam tử hán, nhưng trong nỗi mừng vui khôn xiết, cũng không kềm lòng được mà biểu lộ tình cảm thắm thiết, gặp ai ôm nấy, vòng tay siết chặt, đấm lưng nhau thùm thụp. Từ trước đến nay, phàm là hán tử đã xông pha trận tiền thì không tiếc máu chảy đầu rơi, vậy mà giờ đây, cũng những con người ấy, lệ nóng tuôn trào ướt đẫm vạt áo, nghẹn ngào vỗ vai nhau, hà hởi ngợi ca chúc mừng, tung hô vang dội, dường như trong lồng ngực kia có lửa nóng thiêu đốt, thúc giục bọn họ làm như vậy. Một người cất tiếng, rồi cả Bát Phương Thành tướng sĩ đều không hẹn mà gặp cùng hát rống lên bản quân ca hùng tráng, khí thế chấn động cả trời xanh:

“Khí phách tràn trề phá tan tiếng giáp khí trên thân nam nhi vô ưu

Hoành đồ thiên hạ non xanh còn đó nước biếc chảy dài

Đao quang kiếm ảnh bất chấp thiên trường địa cửu

Khiến cho huyết vũ tinh phong thiên hôn địa ám cũng trở thành ôn nhu…”

(Trích ca khúc “Giang sơn anh hùng” – Người dịch: Hà Hoa Khứ)

Đây có lẽ là ngày vinh quang nhất của Bát Phương Thành từ trước đến nay! Chỉ vẻn vẹn bảy mươi vạn quân ít ỏi, lại đơn độc ứng chiến không có bất cứ sự trợ giúp nào, vậy mà lực lượng nhỏ bé yếu nhược ấy lại có cái dũng khí đánh lui hai trăm vạn liên quân với binh hùng tướng mạnh, khí thế ngợp trời, Bát Phương quân vì vô số đồng chí đồng đội tử  nạn sa trường mà báo thù rửa nhục!

Bọn họ đã dùng chính thân thể, chính xương thịt mình xây dựng nên một phòng tuyến vững vàng cứng rắn như sắt thép, có thừa ương ngạnh ngoan cường. Trước phòng tuyến sừng sững này, hai trăm vạn liên quân Tấn Dã cũng không dễ có cơ hội chọc thủng mà tiến lên, không những vậy, thiết kỵ tinh nhuệ lừng danh bách chiến bách thắng, khí thế ồ ạt như nước lũ Hoàng Hà lại bị đánh bật trở ra, hàng ngũ tan tác, kết cục phải ngiến răng nghiến lợi nuốt thất bại đắng cay.

Ai nói Đại Khánh khiếp nhược? Sau “Chấn hùng đại chiến”, uy danh Bát Phương quân cùng Bát Phương Thành ngày càng dương danh thiên hạ, ai nghe thấy cũng phải tái mặt hoảng kinh!

Trong không khí cuồng hoan đó, không thấy bóng dáng Tiếu Khuynh Vũ.

Khi Phương Quân Càn tìm thấy y, y đang lặng lẽ trốn trong lều trại, trên tay, một thanh ám khí sát phạt thiên hạ hình như được y sử dụng làm dao điêu khắc. Mỗi nhát vạt, mỗi nhát khắc dường như có một chút đắn đo, do dự lên thanh gỗ hoàng dương. Thân áo trắng muốt lấm tấm mạt gỗ vụn.

Phương Quân Càn chỉ biết lẳng lặng nhìn cảnh tượng đó, không dám lên tiếng, sợ sẽ quấy nhiễu giây phút yên tĩnh của y. Nếu như trên chiến trường, Vô Song công tử vô cùng bình tĩnh sáng suốt, bày mưu tính kế bách chiến bách thắng, tưởng như vô cảm, thì giờ đây, vào lúc này, trên vẻ mặt trầm tĩnh như nước lặng sóng yên kia cũng không có chút nào thay đổi. Nhưng mà, không rõ vì cái gì, khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt, Phương Quân Càn có cảm giác, y đang xúc động muốn rơi lệ…

Nỗi đau của Tiếu Khuynh Vũ, cũng như tình yêu của y, tất cả mọi thứ cảm xúc – đều vĩnh viễn chôn sâu trong tâm khảm, thật chặt, thật sâu, mà thản nhiên đến nhói lòng, như một mạch nước ngầm lặng lẽ chảy trong tim, người khác không thể nào nhìn thấy, chỉ có bản thân y khắc cốt ghi tâm…

Vĩnh viễn không có bất cứ ai biết đến, chạm vào…

Hình dáng bức tượng dần dần lộ ra rõ nét – Một người con gái đoan trang mỹ lệ, búi tóc vấn cao, cung sa (2) tha thướt, trang nhã, đôi mắt đẹp chất chứa thâm tình mênh mang…

“Dường như rất giống Mạc cô nương.” Phương Quân Càn lúc này mới lên tiếng.

Tiếu Khuynh Vũ nhẹ thở dài: “Giống thì đã sao? Ngươi đã không bao giờ… không bao giờ trở về nữa…”

Y lẳng lặng cất dao, mở ra ngăn tủ bên cạnh, đem bức tượng Mạc Vũ Yến thả vào. Phương Quân Càn liếc mắt nhìn, trong đó có đến hơn hai mươi bức tượng nhỏ dựng đứng lô nhô, già có trẻ có, xấu có đẹp có, cả vương công quý tộc hay tiểu thương giang hồ, cũng có.

Tiếu Khuynh Vũ nhắm mắt, giấu đi đôi mắt đang tràn ngập bi thương: “Bọn họ, đều là những tử sĩ vì ta mà hy sinh!”

Trầm ngâm một lúc, y cúi người, đẩy ngăn tủ vào trong, đóng kín.

Dường như, y vừa mới đóng lại một đoạn đời…

Cũng là một bí mật.

Phương Quân Càn chỉ có thể yên lặng, đứng bên cạnh nhìn y, ánh mắt chất chứa thâm tình tha thiết, quan tâm vô ngần, nhưng chẳng thể nào nói được một lời ủi an, hay vỗ về…

Bởi vì, tận sâu thẳm trong lòng, hắn biết rõ…

Khi Tiếu Khuynh Vũ tâm trạng sầu não như lúc này – Chính là thời điểm y cảm thấy yếu đuối, chơi vơi nhất, nhưng mà xưa nay, chưa bao giờ y tự nguyện để lộ ra cho  một ai nhìn thấy, và đến tận lúc này, y cũng chưa bao giờ chấp nhận để ai giúp đỡ.

Kiêu ngạo như y, tự tôn như y, làm sao có thể chấp nhận sự bố thí của kẻ khác?

Cho nên, Phương Quân Càn chỉ có thể trơ mắt mà nhìn. Không nói lời nào.

Kỳ thực, trong lòng Phương Quân Càn cũng dấy lên một cảm giác ngưỡng mộ, dù chỉ mơ hồ, đối với Mạc Vũ Yến. Bởi vì hắn hiểu rằng, Tiếu Khuynh Vũ suốt đời này cũng không thể nào quên được nàng. Có thể được một kẻ luôn lạnh lùng vô cảm như y ghi nhớ sâu đậm, đó là một niềm hạnh phúc chẳng dễ gì có được…

Nhìn thấy vẻ mặt Tiếu Khuynh Vũ phảng phất ưu tư, Phương Quân Càn mỉm cười giơ lên vò rượu ngon trong tay: “Người thì cũng đã không còn, kẻ còn đang sống hà cớ gì phải dày vò mình cho càng bi thương hơn! Khuynh Vũ có muốn cùng bổn hầu uống thật say rượu này không?”

“Ta chiều ý huynh!” Y lúc này mới nở nụ cười, trở lại là một Vô Song công tử thanh quý diễm lệ, ôn nhuận cao hoa, không chút tỳ vết “Đêm nay ta cùng huynh, không say không về!”

Đây là lần đầu tiên Phương tiểu hầu gia bắt gặp một Tiếu Khuynh Vũ như vậy, chẳng còn đâu nữa dung nhan kiều mị mê hoặc, chỉ thấy rượu chảy không ngừng.

Như dòng nước lũ không thể cản ngăn.

Thường ngày, y chỉ nhấp môi lướt qua khi nâng chén xã giao cùng đồng liêu (3), dáng vẻ vô cùng đoan chính mẫu mực. Nhưng mà lúc này, rượu đổ liên miên, nhân sinh thống khoái, thật chẳng còn biết đâu là giới hạn. Trăm năm trong cõi trần gian, thử hỏi được bao nhiêu lần vui sướng an nhiên, say sưa thỏa sức như vậy?

Uống một hồi, cả hai đều say khướt.

Tiếu Khuynh Vũ nói, y không xứng đáng yêu Mạc Vũ Yến.

Phương Quân Càn lại nói, hắn còn thê thảm hơn nhiều, trót đem yêu thương gởi cho một người không thể yêu.

Tiếu Khuynh Vũ nói tiếp, ta sẽ làm cho tên huynh vĩnh viễn trường tồn.

Phương Quân Càn nói, ta hy vọng đến khi đó, huynh có thể ở cạnh bên ta, nhìn thấy ta…

Chỉ một lần mặc sức uống rượu mà đã xảy ra hậu quả nghiêm trọng, miệng vết thương của Phương tiểu hầu gia đã nhanh chóng trở nên trầm trọng.

Tiếu Khuynh Vũ lúc đó mới hay, thì ra hôm qua, Phương Quân Càn ngay cả đầu mũi tên còn chưa kịp rút ra đã chạy bổ đi tìm mình, rồi ngồi suốt cùng mình uống rượu giải sầu…

Khi rút mũi tên ra, y bỗng nghe thấy Phương tiểu hầu gia, lúc này đang ngồi xoay lưng lại với y, thấp giọng hỏi một câu: “Nếu bổn hầu chẳng may chết đi, Khuynh Vũ có thể vì ta mà rơi dù chỉ một giọt nước mắt không?”

————

Tiểu Mặc, ta hận ngươi, ta hận ngươi, ngươi thử đặt chân sang Việt Nam đi, ta sẽ giết ngươi ngay khi ngươi vừa bước xuống máy bay đó.

Vì sao một kẻ xưa nay làm việc luôn lạnh lùng dứt khoát, ko bao giờ đắn đo do dự như Tiểu Vũ ca lại có lúc “Mỗi nhát vạt, mỗi nhát khắc dường như có một chút đắn đo, do dự lên thanh gỗ hoàng dương” như vậy? Bởi vì, huynh ấy vẫn chưa dám tin rằng, Mạc Vũ Yến đã chết!

Có lẽ… Tiếu công tử có yêu Mạc Vũ Yến, có lẽ đó cũng là mối tình đầu của huynh ấy vậy, nhưng huynh lại mang mặc cảm, cho rằng mình không xứng để yêu tỷ ấy… Các nàng đừng giết ta vì ta nói như vậy nha, ta chỉ thấy sao nói vậy thôi, Vô Song công tử cũng là người mà….

Các fangirl iu dấu, các nàng có để ý là anh Càn nhà mình lần đầu tiên bóng gió xa xôi thổ lộ chân tình chăng???? Lời kẻ say luôn là lời thật các nàng ạ! Và trong chương này, dù nói là ngưỡng mộ Mạc Vũ Yến, nhưng Tiểu Càn cũng có một chút “ghen”, các nàng để ý một chút thử xem…

(1): trong cờ tướng nghĩa là “Chiếu tướng”, tức là đem quân trực tiếp đe dọa đầu não chỉ huy

(2): trang phục lộng lẫy quý phái như thần tiên

Advertisements

10 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HA – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 33 (Chính văn)

 1. keita 01/08/2010 lúc 06:26

  …. hình như mắt ta nhìn lầm hay sao ấy … Sao ta lại đọc đc dòng chữ ghi VŨ huynh yêu Mạc Vũ Yến tỉ …?

  lúc đầu ta đọc chỉ nghĩ là công tử ngưỡng mộ sự dũng cảm của tỉ ấy ;”; , hóa ra nàng nói là tình đầu của Vũ ca à ?

  * hình như mình mất khả năng cảm giác tình cảm của người ta hay sao ấy …. Cái đoạn nàng kêu Càn ca ghen ta đọc cũng ko thấy ghen mấy , chỉ thấy là hình như huynh ấy cố nói tình cảm chôn sau của mình cho Vũ ca nghe thôi ;”; *

  * câu hỏi cuối chap thật đáng mong chờ … *

  • chiekokaze 01/08/2010 lúc 07:47

   keita à, đó chỉ là suy nghĩ của riêng ta mà thôi, chứ ta hok dám khẳng định hay áp đặt đâu. Mỗi người có cảm nhận về nhân vật & tác phẩm khác nhau mà!

 2. keita 01/08/2010 lúc 10:11

  nhưng nghe nàng nói ta thấy cũng có lí , mí lị có cái đoạn muh tả bao nhiêu tâm tư của Vũ ca đều đc huynh ấy chôn sâu vào lòng ;”; , chưa kể là tự dưng khi ko uống vào rồi kêu lên là ko xứng yêu Mạc Vũ Yến tỉ ;”; . Ta cũng nghi ngờ mà ;”; , hơi xót ruột cho Càn ca tí ;”;

 3. Cá ngơ 01/08/2010 lúc 23:49

  Aaaaa! K hiểu sao nghe kún nói Tiếu KV yêu Mạc Vũ yến, lòng ta đau, đau, đau như dao đâm vậy. Huhu, ta cũng ghen, ta cũng giống càn nhi, ta cũng yêu công tử. Ta cũng cảm nhận được nhưng mà ta không muốn tin, ta không muốnnnn!
  Mặc mặc, ta giết ngươiiii!!
  Nhưng mà, dù gì, MVY cũng chết rồi. Thế nên công tử, kiếp này người chỉ được yêu một mình Càn nhi thôi. Nếu ngươi yêu thêm một ai nữa, tim ta sẽ nổ tanh bành. Thật đấy!

 4. Tiffany Dam 16/02/2011 lúc 22:31

  Tớ lại ko nghĩ Vũ ca yêu Yến tỷ, đó chỉ là cảm động về một người con gái kiên cường, và cảm giác là mình không xứng để nhận được tình cảm đó(ý là quyền được yêu), và mặc cảm bản thân đã làm liên lụy biết bao nhiêu người mà thôi..

 5. Soulprincess 01/06/2011 lúc 08:37

  mình cũng nghĩ tình cảm của vũ ca đối với yến tỷ chỉ là 1 chút khâm phục, 1 chút ơn nghĩa, 1 chút luyến tiếc, 1 chút mặc cảm vì tự thấy mình không xứng để cho Yến tỷ hy sinh nhiều như vậy kể cả mạng sống của mình….

 6. Iris Tran 04/12/2011 lúc 14:05

  Ta đồng tình với Tiffany và soulprincess. KV thật ra là người khao khát chân tình hơn bất cứ ai trong tác phẩm này. Chàng từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm của song thân, nhất là mẹ; rồi còn bị chính cha đẻ của mình bỏ mặc, KV chắc chắn là rất mặc cảm về khiếm khuyết của mình. Bất cứ đứa trẻ nào cũng sẽ như vậy thôi nhưng tính khí cương mãnh, ko khuất phục của KV đã trui rèn trái tim, ý chí của chàng để chàng đủ mạnh mẽ và vô tình trưng ra bộ dạng “bát phong bất động”. Tuy nhiên, điều đó ko có làm thuyên giảm khao khát dc yêu thương của KV tí nào cả, cho nên khi vừa nhìn thấy Lan dì dịu dàng ôn nhu lo lắng cho Quân Càn thi Vũ ca ko khỏi xúc động ma ngưỡng mộ hạnh phúc của Càn ca lại càng quý mến cái tên Phương tiểu vô sĩ mà hiếu thảo với cha mẹ này. Mang 1 trái tim khat khao tình cảm và chân ái thi tấm chân tình cùng hi sinh của MVY đương nhiên là có 1 sức mạnh to lớn ảnh hưởng đến tâm tình của KV rồi. Chàng động tình la đương nhiên thôi. Về chuyện ko xứng thì ta nghĩ là KV cảm thấy thẹn vì ko thể đáp lại chân tình của nàng cũng chưa làm dc gì cho Vũ Yến mà đã khiến nàng phải đi vào hang cọp, lấy 1 ông già đáng tuổi ông nội, phí thanh xuân, lai còn phải chết nơi sa trường ko toàn thây nữa (bi vó ngựa giẫm đạp nên ta nghĩ ko thể toàn thây roi -.- ! ). Vũ ca ca chắc hẳn là đau lòng và cảm thấy có lỗi voi Yến tỷ nhiều lắm ( lại ko thể đền bù nữa chứ ). Cho nên ta ket luận Vũ ca thương xót, tiếc rẻ cho 1 hồng nhan bạc mệnh thôi, chứ yêu thì chắc ko.
  Ta cũng giải thích là tại sao Lâm Y Y cũng chân tình với KV nhưng KV lại ko động tình với nàng. Thật ra KV đã động tình với nàng ta lâu rồi, xem nàng như em gái ruột, thương yêu chìu chuộng thì ko phải là chân tình của KV sao, khác là ko phải tình yêu. Chỉ là nàng là con gái thừa tướng, dc thương yêu từ nhỏ, nên cảm thấy việc dc KV cưng chìu như em gái la hiển nhiên nàng phải dc như thế. Thân phận nàng ko thấp hèn và đáng thương như Vu Yen, dieu này khiến KV cảm thấy tính cách nàng vẫn còn trẻ con quá, chắc gì đã hiểu yêu là gì chứ. Tình cảm của nàng cũng ko mang tính mạnh mẽ và hi sinh ( KV hình như la thích tình yêu có tí bạo lực, mãnh liệt và hơi cuồng giống cai ten Quân Càn mặt dày á, nói tóm lại cũng bởi vì da mặt KV mỏng quá, ng ta ko ép thì ko nên cơm cháo gì dc ). Bằng chứng là khi KV cầm hũ cốt của Y Y trong tay thì xúc động nghẹn ngào khiến bệnh càng nặng thêm là bởi vì lúc này KV biet cô em gái hồn nhiên của chàng đã thật sự trưởng thành, biết yêu biết hận là gì rồi, chàng đã ko thể phủ nhận hay xem nhẹ tình yêu của thiếu nữ Y Y (ko thể xem là em gái dc nữa rồi !). Chàng đã khiến Y Y phải mang tâm trạng yêu hận lẫn lộn rồi ra đi vì đã ko còn mục đích sống nữa…. xót xa, lúc này thì mình nghĩ la KV mới thật sự cảm động truoc tinh cách, con người của Y Y đây, trc đó chỉ la huynh muội thôi.
  Ta nghĩ ta ma viết nữa thi chie chắc là thắt cổ ta quá !!!.
  Ta chạy đây

 7. Nguyệt Hạ Mỹ Nhân 15/08/2012 lúc 12:34

  Bàn về vụ yêu đương của Vũ ca, Ta nghĩ Vũ ca cũng là con ng thì phải có thất tình lục dục chứ nhỉ. Có điều là khi vừa có tình cảm với ai, Vũ ca liền ngay lập tức chặn đứng, ko cho tình cảm ấy có cơ hội phát triển thành tình yêu. Riêng có trường hợp Càn ca mặt dày quá, bám riết ngta ko buông nên có mún chặn đứng hay mặc kệ cũng ko dc, thành ra câu chuyện tình lưu danh thiên cổ. ^^

 8. vdofoxx 13/01/2013 lúc 16:30

  “Giống thì đã sao? Ngươi đã không bao giờ… không bao giờ trở về nữa…”-> ” Người”

 9. Ngọc Bích Nguyễn 08/05/2014 lúc 20:15

  Chung quy cũng chỉ vì một chữ “tình”…
  Mình ko thể ko bội phục trình độ edit mượt mà của bạn, đặc biệt là những đoạn miêu tả vẻ đẹp của 2 nv chính. Tuy vẫn còn 1 số lỗi chính tả, nhưng mình thấy bản edit này gần như là hoàn hảo vậy. Cảm ơn editor nhiều nhé ^^

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: