NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 64 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

QUYỂN THỨ III – CHƯƠNG 64

Lan Di (Chie vẽ - yêu cầu không đem đi nơi khác ngoài blog này)

Lan Di lên tiếng: “Được rồi được rồi, tuyết rơi nhiều lắm, mọi người định đứng mãi ngoài trời tuyết sao? Mau đi vào, vào nhà đi rồi nói!”

Có lẽ là do duyên phận sai khiến chăng? Ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ Tiếu Khuynh Vũ, Lan Di đã nảy sinh một tình cảm yêu mến lạ lùng đối với vị bạch y thiếu niên thanh cao quý phái mà cũng trầm ổn lạnh lùng này.

Niên kỷ còn trẻ mà đã tại chức Hữu thừa tướng Đại Khánh, bao nhiêu gánh nặng, bao nhiêu chông gai gian khổ, chua chát xót xa mà y phải gánh chịu suốt thời gian qua nhất định là không thể tưởng tượng nổi.

Nhưng, y vẫn chỉ là một hài tử thôi mà!

Bởi vậy, thật sự quá khổ sở cho y!

Ánh mắt Lan Di nhìn Tiếu Khuynh Vũ chan chứa thương cảm cùng xót xa, bà tâm tâm niệm niệm trong lòng, phải tìm cách quan tâm y nhiều hơn nữa!

Thấy Lan Di quan tâm chiếu cố Tiếu Khuynh Vũ, Phương tiểu hầu gia chỉ còn thiếu nước nhào đến ôm chầm lấy bà mà hôn tới tấp!

Quả nhiên là, hiểu con không ai bằng mẹ mà!

An vị trong thành, Lan Di bắt đầu phân phát hồng bao, chỉ cần là chưa đến hai mươi tuổi thì ai cũng đều có một phần.

Phương tiểu hầu gia một chiếc, Lâm Y Y một chiếc, ngay cả Trương tiểu bằng hữu cũng có, cậu nhỏ ở trong sân cầm phong bao đỏ thắm lần đầu tiên trong đời nhảy cẫng lên vui sướng!

Tiếu Khuynh Vũ nhìn vẻ mặt rạng rỡ hoan hỉ của Trương Tẫn Nhai, trong lòng không khỏi dấy lên một sự áy náy, bứt rứt không yên…

Tẫn Nhai bây giờ cũng chỉ mới bảy tám tuổi thôi, lẽ ra ở tuổi ấy còn đang được chơi đùa nô giỡn dưới gối mẹ cha, được quan tâm yêu thương chăm sóc, vậy mà lại sớm theo y bôn ba tứ hải, sớm hôm mệt nhọc, thực sự là mất đi rất nhiều vô tư hồn nhiên, rất nhiều thú vui con trẻ.

Vậy mà chính mình lại chưa bao giờ quan tâm đến những giai đoạn trưởng thành của Tẫn Nhai. Điều đó, thực sự khiến cho tiểu hài tử mất đi một đoạn hồi ức tuổi thơ vô giá không gì sánh nổi trong suốt cuộc đời mình…

Nhưng… ngay chính bản thân y còn chưa bao giờ được ai cho cái gì, thì làm sao có gì mà cho được người khác chứ?

Vô Song công tử dù vui dù buồn, dù oán dù giận cũng chẳng bao giờ để lộ ra mặt, nhưng tâm trạng trong lòng thì vô phương hóa trang che đậy.

Trí tuệ trưởng thành quá sớm, từ lâu đã trở nên tinh anh thấu triệt, cùng việc phải trầm luân qua vô số tang thương mất mát, vô tình khiến cho gương mặt đáng lẽ phải biểu hiện những sắc thái vui tươi khoái hoạt, muôn màu muôn vẻ, tràn đầy sinh khí của cuộc sống, thì lại chỉ vỏn vẹn một biểu cảm lãnh khốc vô tình, chỉ toàn một gam màu xám ảm đạm, lạnh lẽo giá băng…

Bỗng nhiên – “Của con!” Một chiếc hồng bao đỏ thắm chìa ra trước mặt rồi nhét vào tay y.

Tiếu Khuynh Vũ kinh ngạc tột độ, ngây ngẩn hết nhìn trân trân phong bao màu đỏ trong tay mình lại ngước mắt lên nhìn Lan Di, đôi mắt bà ôn nhu ấm áp, khóe mắt hiện lên nét cười dịu dàng, trong lòng y chợt cảm thấy bối rối, không biết làm sao.

Lan Di nhẹ nhàng khép bàn tay y lại: “Khuynh Vũ năm nay cũng vừa tròn mười tám tuổi mà phải không? Vừa rồi, ta cũng muốn mừng tuổi cho con, nhưng lại sợ con mắc cỡ không chịu nhận, cho nên bây giờ Lan Di lén cho con đó! Yên tâm đi, bọn họ không ai biết đâu!”

Tiếu Khuynh Vũ yên lặng cúi đầu xuống, giấu đi đôi mắt đang cố kềm nén cảm xúc chực trào thành lệ.

Lan Di dịu dàng vuốt ve lọn tóc mai mềm mại của y: “Tiền không nhiều, người lại là Đại Khánh Thừa tướng cao sang tôn quý, đừng lấy đó làm thất lễ mà ghét bỏ, nha!”

Phương Quân Càn vô tình nhìn thấy hết cái cảnh Lan Di lì xì cho Vô Song công tử, có ý chờ Lan Di rời đi rồi thình lình xuất hiện trêu chọc Tiếu Khuynh Vũ mấy câu.

“Khuynh Vũ nha…” Mới láu táu nói được mấy tiếng, phút chốc hắn ngưng bặt, cả người dường như bị một sức mạnh vô hình nào đó giữ chặt tại chỗ không thể nhúc nhích, lời nói cũng bị nghẹn lại trong cổ họng.

Hắn nín lặng khi thấy rõ người kia đối với món quà thật nâng niu, thật trân trọng giống như đối với một bảo vật trân quý, thật cẩn thận, thật từ tốn gấp lại, cất kỹ vào trong tay áo.

Tiếu Khuynh Vũ, dù đôi mắt ngập tràn xúc động, nét mặt vẫn chẳng có chút nào thay đổi, vẫn là lãnh khốc vô tình.

Phương Quân Càn thấu hiểu y nhất, hắn biết, khi Tiếu Khuynh Vũ xúc động, đôi mắt sẽ lấp lánh lệ quang (1).

Cho dù lúc ấy nhãn thần long lanh ngấn lệ, thì bộ dáng của y vẫn chứng tỏ ngược lại, càng lạnh lùng, càng khốc liệt, càng bướng bỉnh, càng kiên cường.

Tiếu Khuynh Vũ thường dùng bộ dáng này để giấu đi tình cảm nội tâm, chỉ để khiến cho người ta thấy những lúc đó y càng băng lãnh vô tình, đến mức khắc nghiệt.

“Khuynh Vũ…”

Nháy mắt, Tiếu Khuynh Vũ đã khôi phục thường thái, cứ như vừa rồi chẳng có chuyện gì xảy ra cả.

Dường như ngay trước đó, nếu có người đứng ngửa mặt than trời trách đất, cúi đầu đạp tuyết khóc than trước mặt, cũng chẳng mảy may khiến y bận lòng.

“Huynh… sao vậy?”

“Không có gì!” Tiếu Khuynh Vũ hơi cong khóe môi thành một nụ cười, nhưng trong nụ cười lại phảng phất vẻ tịch liêu cô quạnh, bi thương chua chát, cùng bối rối bàng hoàng “Chỉ là có một chút… Kỳ quái. Bởi vì đây là lần đầu tiên nhận được tiền mừng tuổi…”

Ngực Phương Quân Càn thắt lại xót xa. Muốn mở miệng nói, nhưng không biết phải nói như thế nào, mấy lần toan lên tiếng, lời đã chực tuôn ra, lại nghẹn cứng.

Không biết nói gì.

Không biết nói sao.

Chỉ có thể im lặng, trầm mặc đứng bên cạnh y, giữa khung cảnh trắng xóa của trời đông tuyết phủ.

“Phương Quân Càn…” Tiếu Khuynh Vũ giũ ống tay áo phủ kín, nhẹ nhàng khoanh trước ngực như muốn sưởi cho ấm cái thể xác cùng tinh thần lạnh lẽo băng giá của chính mình.

Y buông một câu – nhẹ như lông hồng, thản nhiên như không – nhưng lại làm cổ họng Phương tiểu hầu gia nghẹn đắng.

Y nói: “Ta… thực hâm mộ huynh!”

————

Đoạn cuối, lại sắp rớt nước mắt nữa rồi! Hix, chắc chẳng có ai như ta đâu, vừa edit vừa nghe khóe mắt cay cay… Vũ à Vũ, sao anh khéo lấy nước mắt người ta như vậy chứ!

(1): nước mắt phản chiếu ánh sáng sẽ lấp lánh long lanh

Advertisements

12 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 64 (Chính văn)

 1. Runie 30/09/2010 lúc 11:49

  đọc chương này, khi bắt gặp cảnh Lan Di trao hồng bao cho công tử, thực em ko muốn khóc, còn muốn cười nữa 😀
  công tử đã có ‘nhà’, Bát Phương thành, và giờ đây, ít ra trong suốt 18 năm cô quạnh, Tiếu Khuynh Vũ đã được cảm nhận cái gọi là tình yêu thương, tình mẫu tử

  nhưng cũng thật buồn làm sao, khi vị thiếu niên trẻ tuổi kia cứ luôn che giấu cảm xúc của mình mà ko bộc lộ nó ra bên ngoài :-<

  tự nhiên muốn công tử khóc thật to, thật lớn
  rồi để hầu gia ôm công tử vào lòng *mơ màng* (sớm quá chăng ="=, chắc chắn sẽ bị ăn đạp ="=)

  btw, đa tạ Chie tỷ xD, tỷ đã vất vả rồi a *cầm quạt quạt cho Chie tỷ*
  5ting~♥

 2. NYX 30/09/2010 lúc 15:08

  Chie tỷ vẽ đẹp há..! Nhưng mà vợ vương gia cho thêm chút trâm cài lấp lánh xíu cho nó sang 😡 😡

  Quyết tâm oj….Để dành 4 5 chương đọc 1 lượt cho sướng….:D

  • chie 30/09/2010 lúc 19:00

   Tại tính ta thích giản dị mà, vs lại… lười, ngồi vẽ trâm cài thì… cực >>> lười! Nên chỉ cho bà ấy 1 cái trâm thui, với lại ta nghĩ, Lan Di thích hợp với vẻ đẹp tự nhiên không tô vẽ son phấn hơn!

 3. NYX 30/09/2010 lúc 15:22

  a chie tỷ….Hình như tỷ có chương 113 phiên ngoại Qt phải hok ạ??
  Tình hình là xem đến 112 phiên ngoại..thì đang bấn vì không tìm dc cái 113 và hơn thế nữa…..Tìm trong vnsharing thấy tỷ cóa cái í…Mà em lại hok đủ 10 pots (Y.Y)! nên hok xem được.
  Chie tỷ cóa thể dành chút thời gian gửi em ấy qua email được không…Và cho em hỏi lun là phiên ngoại đến chap nhiu rùi ạ…..

 4. Nguyệt Phong 30/09/2010 lúc 18:37

  ui , mềnh càng ngày càng yêu Lan Di quá đi .Lan Di như vậy CÀn ca quả thật rất hạnh phuc đó nha . Nhưng còn Vũ ca thì.. anh sống như thế nào mà đến bây giờ mới nhận được tiền mừng tuổi lần đầu vậy trời, quả là muốn làm một vô song công tử không dễ dàng chút nào . Mềnh rất đồng ý với Lan Di về việc dù cho Vũ ca có là hữu thừa tướng đi nữa thì huynh ấy cũng vẫn chỉ là một hài tử thôi , không chỉ huynh ấy mà cả Càn ca cũng vậy. Haizz , không thở dài không được .

 5. Hà Khả Tuyết 30/09/2010 lúc 23:23

  :”> đọc bản edit của nàng thấy vỡ ra nhìu điều mà ta hiểu thiếu trong phần ta edit a

  • chie 01/10/2010 lúc 14:15

   Nàng chỉ dùng cái bản đã QT để edit hay là dùng soft? Nếu dùng bản đã QT thì co khi không đầy đủ đâu, vì sau khi chúng ta QT thì bạn Mặc đã hiệu đính lại một số thứ, ta copy trực tiếp các chương từ blog của bạn ấy để edit nên có khi đầy đủ hơn chăng?

   • Hà Khả Tuyết 01/10/2010 lúc 15:34

    T_T ta có mỗi cái bản qt trên watt à.

 6. Konoha Kaze 03/10/2010 lúc 21:54

  Thích Lan Di thật. Một người phụ nữ mẫu mực, dịu dàng và tinh tế.
  Ước gì mình được như bà ấy.

 7. Thiên Hải 14/06/2011 lúc 11:15

  Dù sao Tiểu Vũ chỉ là con trẻ. Thật khổ tâm cho đệ đệ rùi.

 8. Iris Tran 08/12/2011 lúc 15:13

  Chie vẽ Lan Di thật là chân thật như từ trong truyện bước ra vậy. Theo cảm nhận của ta thì Lan Di quả thật y như Chie vẽ vậy: xinh đẹp, tinh tế, dịu dàng, và rất ấm áp.
  Ko hiểu sao nhưng ta có cảm giác là bởi vì Khuynh Vũ rất hâm mộ hạnh phúc của Quân Càn nên trong ý niệm của KV thì những điều tốt đẹp nhất là nên dành cho Càn ca để mỗi khi ngắm nhìn Càn ca thì KV đều nhìn thấy sự thập toàn thập mỹ vậy (cứ như việc anh Vũ tận dụng hơi sức, khoảnh khắc cuối cùng của mình để soạn ra Định Quốc sách chỉ để Càn ca có thể trở thành 1 vị hoàng đế như huyền thoại) . Điều này cũng 1 phần là do khi ta đọc mấy chương cuối, ấn tượng sâu sắc nhất là ánh mắt của KV nhìn QC cứ như đang nhìn 1 ước mơ về hạnh phúc và sự toàn mỹ vậy, bởi vì quá hoàn mỹ nên rất xa vời, ko với tới dc, chỉ có thể thu toàn bộ vào ánh nhìn lẳng lặng mà thôi.
  Ta ước gì ta là Lan Di, để có thể ôm KV vào lòng mà hảo hảo quan tâm, chăm sóc, sưởi ấm cho KV. Nhưng chắc ta chưa kịp làm thì đã bị Phương tiểu hầu gia tiễn 1 chặng đường rồi >.<

 9. thao_ntc 15/12/2012 lúc 10:35

  nhẹ nhàng mà thấm thía qá 😦 vũ ca thật sự đã chịu nh đau khổ r 😦 18 tuổi :(( chưa nhận đc 1 phong bao lì xì nào 😦 thật thương qá đy 😦

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: