NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 102 (Chính văn)

Note: right click > open image in new tab (mở hình ảnh trong tab mới) để xem hình kích thước lớn.

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

 

QUYỂN THỨ V – CHƯƠNG 102

———————-

Chết chóc, tai ương, định mệnh đã sắp đặt, mọi thứ đã không còn có thể quay đầu… Có trách, chỉ trách lòng người sao quá nhỏ nhen…

Ta hận, hận đến chết!

 

Advertisements

27 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 102 (Chính văn)

 1. hangbmeo 30/01/2011 lúc 22:14

  Thằng hoàng đế này chán sống! Sao ko cho nó lên cơn đau tim chết quách ngay trước giờ hành hình chứ.

  • chetryst 12/02/2013 lúc 02:01

   Được thế thì còn gì bằng! :3

 2. tieu_kha_ai 30/01/2011 lúc 23:00

  ko còn thời gian mai đọc mớ bình luận được. mà lần này màu nền có đậm quá ko nàng?

  • chie 30/01/2011 lúc 23:07

   ta cố tình mà! Chương này đâu còn vui vẻ nên thơ nữa!

 3. hoaquynh123 31/01/2011 lúc 00:35

  thankssssssssss

 4. pokaninguyen 31/01/2011 lúc 11:52

  nàng edit, ta hok còn gì để nói. cơ mà… sao cái theme, cái màu nó… ta nhìn mà cái mặt nó cứ há hốc ra. hic, màu… (đăng cũng đc, hok đăng cũng đc, có gì qua yahoo 8 với ta nhen)

 5. tieu_kha_ai 31/01/2011 lúc 12:46

  trời ơi ai đến bắt hồn tên hôn quân chết tiệt này đi! đồ vong ơn bội nghĩa, đồ ích kỷ nhỏ mọn, đồ lòng dạ hẹp hòi. chết cũng đáng chết ko ai thương chết ko ai buồn cho đâu, bị mất nước bị soán vị cũng đáng chỉ chăm chăm vào cái ngai vàng giựt một giựt hai muốn đưa thằng con vô năng bất tài của mình lên ngôi vua, có chịu nghĩ cho bách tính trăm họ sẽ phải khổ sở thế nào khi thằng đó lên ngôi? suy cho cùng chẳng phải tất cả đều họ Phương hết hay sau? Phương Quân Càn hay thằng con vô năng của ông lên ngôi thì cũng là đất nước của họ Phương thôi, mất gì phải có chấp như vậy chứ? ông chết rồi xuống dưới cũng đâu đem theo gì? sau ko để cho ngưởi ta yên trong khi người ta nhường nhịn cho ông hết lần này tới lần khác. đả đảo tên hoàng đế chết tiệt, ông nhanh nhanh cút xuống âm phủ đi, cho quốc thái dân an. &^$#^%$^#@$*^#@$%
  @chie: ừm nàng nói đúng chương này mây đen mịt mù luôn *hức* 😦

 6. nilelan 31/01/2011 lúc 12:47

  lão vua này dã man chết đi được!!! haizzzz…. có vẻ sắp đến đoạn bi kịch ùi nhỉ? buồn quá……

 7. 6002mjjeje 31/01/2011 lúc 13:21

  Đọc chùa bấy lâu nay nhân dịp năm mới xin mạn phép nàng cho chườngm ẹt ra nhận tội :”>

  Trc tiên ta cảm ơn nàng rất nhiều vì đã edit Khuynh Tẫn trg khi hầu hết các editor khác đều drop >.<
  Thật sự mà nói ta thấy giọng văn của nàng rất hợp với KTTH, ko phải nịnh nọt gì đâu nhá * mà nếu vui thì cứ coi như động lực làm tiếp 103 đi hén ;;) *. Dạo này nàng up chương mới thường xuyên hơn, làm ta càng yêu nàng hơn ;))
  * ôm ôm*
  *hôn hôn*
  *Chùi mồm bỏ chạy*
  Ta phải đi đọc 102 đây, chưa đọc nữa, cảm thấy lương tâm mọc răng nên comt cho nàng trc :))

 8. 6002mjjeje 31/01/2011 lúc 13:40

  Đọc xong rồi! Ta quay về comt đây~~~
  Như mọi lần, đọc xong 1 chương, điều ta mong chờ nhất là dòng bình của Chie. Bao giờ cũng vậy, câu nói của nàng luôn xoáy sâu vào ta, hòa cùng phần chính văn, tạo nên nhữngcaảmx úc khó phai về KTTH.

  Chương này…vậy là dấu chấm kết thúc cho khoảng thời gian hạnh phúc ngắn ngủi của Khuynh Càn rồi sao? Hạnh phúc của ” Tuyệt thế song kiêu” đã bị hủy hoại bởi lòng ích kỉ nhỏ nhen của một con người. Đúng, Gia Duệ đế có quyền ích kỉ khi hai con người tuyệt mĩ ấy đang đe dọa đến cái sự nghiệp thối nát của ông ta và con trai. Nhưng sao vẫn thấy đau, đau vì hạnh phúc Khuynh Càn bỗng chốc vỡ tan. Họ là những con người vượt trên những cái tầm thường mà sống, sống kiêu ngạo, sống hãnh diện mà ngẩng cao đầu. Vậy mà hai con người đó lại bị những cái tầm thường chà đạp, giày xéo, nhất quyết ko buông tha. Ta vẫn chưa đọc phần sau, nhưng ta nghĩ Gia Duệ đế đã có 1 bước cờ sai lầm. Ta nghĩ chính bước đi này của ông ta đã tạo nên một Hoàn Vũ đế sau này. Âu cũng là một bước chuyển biến mới, một vòng quay của số mệnh.
  Ta thân bất vô kỉ, ko biết làm gì hơn nên đành phó phận cho Mặc tỷ cùng Chie.
  Ta xin cáo từ.
  I’m Die….

  • chie 01/02/2011 lúc 09:08

   thật không ngờ lại có người có hứng thú với mấy dòng viết nhảm của mình ở cuối chương… Đó… chỉ là… 1 lúc “nhân phẩm bạo phát” thôi mà…
   Xấu hổ quá đi!

 9. ducankata 31/01/2011 lúc 14:12

  Gia Duệ đế ơi là Gia Duệ đế, ta phải phục sự nham hiểm + tàn nhẫn + độc địa của nhà ngươi rồi. Cái này là chính ngươi muốn khuynh đảo thiên hạ, tự chuốc lấy họa cho hoàng thất nhà ngươi. Thái tử bù nhìn Gia Huệ kia chưa bước lên ngôi mà đã bị hất cẳng bởi huynh Càn cũng là nghiệt do ngươi tạo đấy!!!

  Ai da, cái nền. Cái nền làm ta đau đầu nhất, nhìn rối quá nàng ơi!!! Nhìn qua nhìn lại, ta vốn bị loạn rồi mà đọc cái chương này của nàng khiến ta tăng độ mất!!! TT^TT
  Phần dịch, ta thấy chương này nàng dịch không mượt cho lắm. Thiết nghĩ nàng nên coi lại bản dịch để chỉnh sửa đôi phần. (ta lười quá nên k quote lại đâu, sr nàng nhé)

  • chie 31/01/2011 lúc 15:13

   đối với ta, ta khá vừa ý với chương này, vì đã edit khá sát với nguyên tác, ko phải lúc nào cũng thêm mắm dặm muối vào là hay, vốn ta đã chỉnh sửa lại rồi mới post lên (trễ 1 ngày so với dự định riêng của ta), nên nàng muốn góp ý với ta chỗ nào thì cứ quote lại giúp ta với (9 người 10 ý, ta nghĩ chắc nàng hiểu, vả lại, có thừa time gõ cái comt dài thế kia thì chẳng phải nàng lười) ^^
   về màu sắc, ta cố ý làm như vậy, vì từ chương này trở đi nó đã chẳng còn tươi tắn vui vẻ gì nữa, và… Ta ko hiểu nó như thế nào là rối? Nền đậm, chữ trắng nổi bật???? Bản thân ta thấy nó ko có vấn đề, chưa kể ta đã hướng dẫn cách xem hình full, ta ko tin lại có người mắt kém đến độ xem hình full to đùng thế mà vẫn ko rõ!
   Nàng hay góp ý với ta, ta rất cảm ơn, nhưng xin nàng nói thật rõ hộ ta, chứ nói chung chung ta chẳng biết đâu mà mò, cách nhìn mỗi người khác nhau, nàng nghĩ hộ ta nhé!

   • ducankata 31/01/2011 lúc 18:57

    Ah, cái nền! Ta nghĩ là cái phần chữ hoa chìm làm cho cái nền bị rối. Ta nghĩ là nàng có thể để những dòng chữ hoa ấy ở heading và footer ^^ như vậy đỡ nhứt mắt hơn. Và đương nhiên là ta cũng đã mở các tabs khác để coi cho rõ hơn nhưng ta vẫn nhức mắt nàng ạh (loạn thị là thế đó nàng TT^TT).
    Còn phần dịch, đúng là thêm mắm thêm muối đôi khi không hay cho lắm. Nhưng ta lại nghĩ, phiên âm Hán Việt và Việt ngữ của chúng ta khác nhau khá rõ rệt về cấu trúc câu nên chuyện thêm mắm thêm muối trong quá trình dịch thuật là chuyện không thể tránh khỏi để cho câu văn nó có tính liên kết + suôn mượt.
    Ah còn vụ quote nữa, ta sẽ quote, theo yêu cầu của nàng. ^^. Nhưng để com sau nàng nhé

    Yêu nàng,

   • chie 31/01/2011 lúc 19:24

    phần chữ hoa đó là 1 phần của bg nên ta ko thể sửa (căn bản nữa là do ta thích như thế hơn), vả lại, xem tới xem lui vẫn ko có điểm gì để gọi là “rối” (ít nhất thì với con mắt của ta là vậy)… Nếu mắt nàng ko tốt thì cứ làm theo như ta hướng dẫn ở trên, ta ko tin với cái hình wá lớn đó mà mắt nàng cũng lại đọc ko được^^
    việc góp ý, ta rất mong chờ a~~~

 10. ducankata 31/01/2011 lúc 23:15

  => ??? Ta không hiểu nàng muốn nói điều gì ở đoạn này.
  Phần còn lại thì là những lỗi vụn, không cần thiết thu hút sự chú ý của nàng nhưng thiết nghĩ cần đề ra để câu văn nó ngắn đi ><. Hic, cho ta xin lỗi nhé, lúc đó nhất thời hoa mắt đọc không kỹ lưỡng, đến hồi đọc kỹ lại thì thấy lỗi của nàng mắc rất ít. Thành thật xin lỗi nàng nhé TT^TT (đúng là nên đi đo lại cái đôi mắt chết tiệt):
  => rút gọn thànhhoàng thất Đại Khánh có hay không thể…
  => Đó là màu tràn ngập chướng khí, mù mịt, chết chóc. => nàng bị lặp từ, thiếu mất chủ ngữ.
  => lặp từ hơi nhiều. Ta nghĩ, ở phần “rồi lại người đó” cũng có thể thay thế bằng “rồi cũng chính y” hay này nọ.

  Chậc, ta còn định viết thêm vài chỗ nữa nhưng nhận thấy mình quá đê tiện + chấp nhặt nên thôi, không dám ghi nữa. Cuối cùng, xin lỗi nàng một lần nữa vì tội hớ hên, chưa đọc kỹ mà đã la làng. Mong nàng thứ lỗi

  • chie 31/01/2011 lúc 23:25

   “có thể hay ko bảo trụ an toàn” là từ ngữ của QT đại ca, các nàng đọc QT nhiều nên cũng vướng khá nhiều cách hành văn của bác ấy rồi!
   cái phần trước cái => của nàng, đoạn trước nàng muốn nói gì? Ta ko có thấy, phiền nàng type lại!
   Vì sao ta ưa lặp đi lặp lại các từ? 1 khi từ ngữ được lặp đi lặp lại nhiều lần trong cùng một ngữ cảnh hoặc cấu trúc ngữ pháp thì đó là “điệp từ” dc sử dụng với mục đích “nhấn mạnh” (nên phân biệt rõ điệp từ và lặp từ a)
   “Là màu của chướng khí, của mù mịt, của chết chóc” đây là 1 hình thức nối dài ý ở câu trên, ko nhất thiết có từ “đó” cho thêm phần dài dòng văn tự!

 11. ducankata 31/01/2011 lúc 23:24

  Acc, bổ sung, cái khúc => Ta không rõ lắm nghĩa của câu này.

  Cuối cùng, mong nàng thứ lỗi, yêu nàng

  • chie 31/01/2011 lúc 23:26

   cuối cùng thì nó là khúc nào?

 12. ducankata 31/01/2011 lúc 23:36

  ai da, phiền nàng rồi, mong nàng xóa dùm ta 2 cái comt trên. Ta type mà nó không chịu lên. Thanks nàng.

  Như đã hứa, ta comt cho nàng đây:
  “cái giá quá đắt khiến người ta không chịu nổi” => ??? Ta không hiểu nàng muốn nói điều gì ở đoạn này.
  Phần còn lại thì là những lỗi vụn, không cần thiết thu hút sự chú ý của nàng nhưng thiết nghĩ cần đề ra để câu văn nó ngắn đi > rút gọn thành hoàng thất Đại Khánh có hay không thể…
  “Là mùi của chướng khí, của….”=> Đó là màu tràn ngập chướng khí, mù mịt, chết chóc. => nàng bị lặp từ, thiếu mất chủ ngữ.
  “Người đó, chính người đó,… cũng chính người đó,… rồi lại người đó”=> lặp từ hơi nhiều. Ta nghĩ, ở phần “rồi lại người đó” cũng có thể thay thế bằng “rồi cũng chính y” hay này nọ.

  Chậc, ta còn định viết thêm vài chỗ nữa nhưng nhận thấy mình quá đê tiện + chấp nhặt nên thôi, không dám ghi nữa. Cuối cùng, xin lỗi nàng một lần nữa vì tội hớ hên, chưa đọc kỹ mà đã la làng. Mong nàng thứ lỗi.
  Thân, thương nàng, mong nàng thứ lỗi cho ta nha ><

  • chie 31/01/2011 lúc 23:39

   Nhưng mà… Cái giá ấy, làm sao lại đắt đến độ khiến người ta chịu không nổi như thế?…

   nguyên văn câu này và liên kết với đoạn ở trên, ta nghĩ… có gì đâu mà khó hiểu?
   Những cái khác ta đã trả lời ở 2 cái comt trước, ta cũng ko có nhiều time để del nó đi, phiền nàng đọc lại vậy^^

   Mà… sao nàng ko đọc cho kỹ rùi hẵng comt? Có phải đỡ mất bao nhiu time cho việc này ko?

 13. alyly 01/02/2011 lúc 17:50

  cá nhân con thì thấy cái nền trước đẹp hơn. cái nền màu đen, thêm chữ chìm màu xám, nó làm toàn bộ bản edit bị rối rồi. nếu giữ phông đen thì nên bỏ chữ chìm đi.
  Con thấy vậy đó!

  • chie 01/02/2011 lúc 18:27

   bởi vì má cố tình làm như vậy mà!
   Cái theme này chống chỉ định bất cứ trái tim bé nhỏ dễ bị tổn thương nào!
   Cái nền… xanh dương đen, có phải đen đâu?

 14. m30m30ch4n 14/02/2012 lúc 00:37

  Hux…………………e là fg mới,đọc đc mới 1 bộ dammei rồi bị con bạn kéo xong đọc KTTH! Cơ mà ss ơi! SS share word e vs đc k????:(( 1 tuần e ra net có tí,cái cm này cũng là dùng đt cm,nhưng đọc kiểu hình ảnh thì k đc vì nó còn có tí xíu ak :(( E là meomeo_power ạ*nhe răng*, ss cứ phăng off mess ik! email nó loạn lắm =.=! Thề là e sẽ k na nó đi đâu lung tung đâu! E vẫn mong chờ bản dịch cực chuẩn của ss mà ^^!

  • chie 14/02/2012 lúc 00:41

   em chờ hoàn nhé^^

  • m30m30ch4n 14/02/2012 lúc 00:41

   Thật sự là e mới đọc đc có 7 chương…………ngược tàn nhẫn………….cái tiết tử :((

 15. toiyeudbsk 11/05/2012 lúc 22:47

  Đêm nay ta sẽ trù cho tên cẩu đế kia chết ko toàn thây 😦

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: