NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 114 (Chính văn)

Vì một vài lý do mà bạn Chie không thể post double chương 115 được, ta xin hẹn lại 2 ngày nữa! Cáo lỗi!

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

QUYỂN THỨ V – CHƯƠNG 114

Cờ xí tả tơi nhuộm đầy máu như một đống giẻ rách chỉ đáng vứt đi nằm la liệt, vương vãi đầy đất.

Chân Phương Quân Càn lướt qua mớ hỗn độn nhàu nát chẳng còn nhận ra màu sắc đã từng là chiến kỳ dưới đất, nét mặt âm trầm u ám.

Đó chính là chiến kỳ Đại Khánh mà hắn đã từng dốc cả tính mạng để bảo vệ. Vậy mà giờ đây, cũng chính hắn giật nó xuống từ trên đầu thành, vứt xuống chân, giẫm đạp, giày xéo!

“Quỳ xuống!” Thị vệ thân cận áp giải Chánh, Phó tướng quân trấn thủ Bạch Ác quan đến trước mặt Phương Quân Càn, đạp mạnh một cước vào chân họ, bắt khuỵu xuống.

Nhị vị tướng lĩnh thủ thành tóc tai rũ rượi, mặt đầy máu me, bộ dạng ê chề thảm hại, nhưng trong mắt, lửa giận ngùn ngụt dâng trào, vằn lên dữ tợn, không thèm giấu giếm sự ương ngạnh cố chấp đến gàn bướng, cùng biểu hiện bất khuất kiên cường, uy dũng hiên ngang!

 Phương Quân Càn quay sang một trong hai người ấy – một lão tướng quân râu tóc bạc trắng – kính cẩn hành lễ: “Lão sư, đã lâu không gặp!”

Người đó, Đại tướng quân trấn thủ Bạch Ác quan, cũng chính là “Đại Khánh quốc ông” danh xưng Quách Hoài Thuật!

Năm xưa, Quách Hoài Thuật từng tháp tùng Định Quốc Vương gia nam chinh bắc chiến, vào sinh ra tử bao phen. Ngày Phương Quân Càn còn thơ ấu, vì đáp ứng lời khẩn thỉnh của Định Quốc Vương gia, ông dốc lòng truyền thụ binh pháp chiến thuật cho Phương Quân Càn. Vì vậy, đối với hắn mà nói, vị lão tướng này đích thực là vị ân sư đầu tiên trong đời.

Tuy có thể nói, Phương Quân Càn hậu sinh khả úy, giỏi hơn tôn sư, trên chiến trường hành sự quyết đoán, biết địch biết ta, bách chiến bách thắng, tựa mũi nhọn sắc sảo không ai có thể xâm phạm, ngay cả binh pháp lão sư cũng phải lu mờ trước vầng hào quang sáng chói của Anh Vũ hầu hắn. Nhưng, vẫn không thể phủ nhận một điều, giữa hai người họ vẫn tồn tại tình nghĩa sư đồ thâm trọng. Và hơn nữa, tự bản thân hắn vẫn vô cùng kính trọng vị lão Nguyên soái thất thập cổ lai hy này.

Phương Quân Càn ra hiệu cho thủ vệ cởi dây trói cho họ.

Vừa tạm tự do, vị phó tướng vốn thô lậu lỗ mãng liền nhảy chồm đến phía hắn, vung cánh tay toan giáng mạnh, không ngừng gầm lên: “Lão tử đánh chết đồ ăn cháo đá bát nhà ngươi!”

Chẳng đợi cánh tay ấy chạm tới mặt Phương Quân Càn, thị vệ bên cạnh đã nhất tề xông lên ngăn lại, khống chế, đè nghiến người đó xuống đất!

Phương Quân Càn ngay cả đuôi chân mày cũng không hề động đậy, chỉ có chiếc cằm hơi ngếch lên cao ngạo, dùng ánh mắt kẻ bề trên liếc xuống: “Thiết câu giả tru, thiết quốc giả hầu (1). Bổn hầu chẳng qua chỉ là chu toàn chút phận sự vốn dĩ mà thôi! (2)”

Quách Hoài Thuật sau cơn chấn kinh phẫn nộ ban đầu đã dần dần trấn tĩnh lại. Khi một vị lão tướng đã trở lại như thường ngày, tự nhiên bản thân cũng toát ra sự trầm ổn vững vàng, thận trọng chắc chắn mang phong thái hơn người của một vị nho tướng (3): “Quân Càn, ngươi là đang đi vào tuyệt lộ!”

Phương Quân Càn ôn hòa đáp lại: “Đa tạ lão sư quan tâm, Quân Càn biết rất rõ!”

Lão tướng quân đau lòng: “Đã biết rất rõ, ngươi vì cái gì vẫn còn chấp mê bất ngộ?!”

“Bởi vì ─── Bọn chúng không hề cho bổn hầu một cơ hội nào.” Hắn cúi mặt xuống, lộ ra đường viền sắc cạnh của chiếc cằm. Trên mặt, vẫn là vẻ tươi cười ôn hòa, nhưng không chút tiếu ý nào hiện lên trong đáy mắt, “Chính bọn chúng, đã không buông tha cho ta trước!”

Quách Hoài Thuật giật mình trợn trừng muốn nứt đôi tròng mắt, vừa dữ tợn hung ác vừa u mê không hiểu nhìn Phương Quân Càn.

“Lão sư, quy thuận đi! ─── Đại Khánh này, cuối cùng cũng diệt vong thôi!”

“Phi!!!” (4) Một ngụm máu tươi nhổ toẹt vào góc áo Phương Quân Càn. Vị lão tướng giận dữ rống lên khản đặc: “Nghịch tặc! Ngươi là đồ súc sinh tàn hại Đại Khánh! Đồ đại nghịch bất đạo cầm thú cũng không bằng! Lão phu không có thứ đệ tử như ngươi! Gây đại nạn cho lê dân, ngươi sẽ để lại tiếng xấu muôn đời!”

Nín lặng, im lìm mặc cho vị tướng già chửi rủa vũ nhục, Phương tiểu hầu gia không hề nhúc nhích. Hắn không ra sức biện minh, không mạnh mồm phản bác, hay nói đúng hơn, hắn không buồn phản ứng.

Trước sau Phương Quân Càn vẫn khoanh tay ngạo nghễ đứng, hồng y phiêu phiêu, tư thái tuấn dật lạnh lùng, hệt như tư thái sừng sững uy nghiêm của một vị thiên tiên trên đỉnh non ngất ngưởng.

Tiếu Khuynh Vũ một thân bạch y tựa tuyết, lặng lẽ an vị cạnh bên Phương Quân Càn, trầm mặc không nói.

“Còn ngươi nữa ───” Vị phó tướng thủ thành hết nhẫn nhịn nữa, chĩa mũi thương thẳng vào ngươi Vô Song công tử, “Ngươi nối giáo cho giặc, chết không yên đâu!”

Lời còn chưa dứt, Phương tiểu hầu gia đã liền đá mạnh một cước trúng vào bụng hắn! Thân thể vạm vỡ tráng kiện bị hất văng ra ngoài, nặng nề rơi uỵch xuống đất! Phó tướng thủ thành đau đớn thổ ra một ngụm máu, cảm giác như lục phủ ngũ tạng vừa lộn nhào điên đảo, đau đến nỗi muốn ngất đi!

Nhãn thần Phương Quân Càn tối lại, tựa như bị phủ kín bởi một tầng băng sương: “Ngươi muốn chết?”

Không ai được phép ở trước mặt mình nguyền rủa, vũ nhục Khuynh Vũ ─── Tuyệt, không, ai!!

Vị phó tướng bất hạnh này đã rất không may chạm vào chiếc vảy ngược của Phương Quân Càn (5).

Quách Hoài Thuật kinh ngạc nhìn Vô Song công tử văn nhã ôn nhuận, tuyệt đại phong hoa trước mặt, hốt nhiên để lộ một loại biểu tình phức tạp vừa như đau buồn vừa như phẫn nộ vì điều gì đó bất khả lý giải: “Công tử… người không nên cùng với hắn… một chỗ!”

Phương tiểu hầu gia thản nhiên nói: “Khuynh Vũ đương nhiên phải cùng với bổn hầu!”

Vị lão tướng tóc bạc phơ không buồn để ý tới hắn, gắng gượng lê tấm thân già đến bên chân Tiếu Khuynh Vũ: “Công tử, người chẳng lẽ muốn Đại Khánh thực sự diệt vong trong tay hắn ư? Làm sao, làm sao người có thể giúp hắn đào tẩu? Người không chỉ hại chết Đại Khánh, mà còn là hại chết chính mình đó!”

Tiếu Khuynh Vũ đoan nhiên tĩnh tọa trong xe ngựa, phong thái ung dung, tự tại thản nhiên. Y phục trắng tinh như tuyết không hề nhuốm khói bụi hồng trần, nhãn thần minh triết thấu triệt nhân sinh, ẩn hiện xót xa thương cảm cõi người rối ren không thể lý giải.

“Lão tướng quân, Tiếu mỗ tin tưởng rằng, hắn sẽ trở thành một Hoàng đế tốt!”

Tiếu Khuynh Vũ, thấu hiểu hắn, ủng hộ hắn, tin tưởng hắn.

Cuối cùng, cũng có một ngày, hết thảy thiên hạ phải khâm phục, tán thưởng Phương Quân Càn.

Hắn rồi sẽ trở thành đệ nhất đế vương tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả!(6)

Hắn rồi sẽ thống nhất tứ hải, bình định cửu châu, dẹp yên chiến loạn, làm cho hết thảy chúng sinh an cư lạc nghiệp, rời bỏ chiến tranh ly loạn, hỏa nạn nhân tai, an hưởng cuộc sống hạnh phúc, yên lành.

Tiếu Khuynh Vũ

Luôn luôn

Vĩnh viễn

Một mực tin như vậy…

Không phá hủy thì không tái lập, lấy giết chóc để ngăn giết chóc. Thiên hạ thế cục, hợp lâu tất phân, phân lâu tất hợp.

Nếu như vậy… trong cuộc tao loạn quần hùng, tranh bá thiên hạ này, Phương Quân Càn sẽ đóng vai trò trọng yếu của người giữ vận mệnh nhất thống thiên hạ, là thế ư… Tiếu Khuynh Vũ…?

Nghe những lời đó, Quách Hoài Thuật ngửa mặt lên trời, cười lớn ba tiếng, miệng liên tiếp phun ra ba chữ “Hảo!”

“Hắn chính là tuyệt thế kiêu hùng do ngươi một tay đào tạo, rồi cũng chính người tự thân tận mắt thấy hắn hủy diệt đất nước ngươi, chứng kiến hắn làm sinh linh đồ thán, khiến xương trắng thành đồng nha!~~~”

Nói xong, từ miệng lão tướng quân phụt ra một ngụm máu tươi, ngửa mặt nhìn trời, rồi nặng nề khuỵu xuống!

Một đời Đại Khánh quốc ông trung trực cường liệt, tính nóng như lửa, thà chết không khuất phục, cuối cùng, không tiếc vận lực nghịch hành, tự đoạn kinh mạch mà chết.

Vô Song chợt thở dài một hơi, quay nhìn sang hắn, nhìn đôi nhãn thần bình đạm như nước, quả thực là, một chút tâm tình cũng không hiện ra.

Không có sợ hãi hay phẫn nộ, lại càng không có thương cảm xót xa.

Mà là thâm trầm, phảng phất như nơi ấy chỉ còn dửng dưng lãnh đạm, băng giá lạnh lùng.

Cúi người xuống, Tiếu Khuynh Vũ dùng bàn tay tuyết bạch băng lãnh của mình nhẹ nhàng phủ lên, vuốt khép lại đôi mắt vị lão tướng vẫn mở trừng trừng.

“Ta sẽ mãi mãi ở bên cạnh hắn, chứng kiến thế gian phồn thịnh!”

———————–

Chỉ có thể nói là, “Lộ bất đồng đạo”, lão tướng quân, không ai trách ngài, ngài bỏ mạng vì sự ngu trung, nhưng đó mới chính là mẫu mực mà hết thảy trung thần tôn thờ, trong mắt họ, ngài là một vị anh hùng đích thực. Cầu ngài yên nghỉ!

 

(1): Thiết câu giả tru, thiết quốc giả hầu: kẻ phạm tội ăn trộm thì bị xử tử, còn kẻ lật đổ cả một quốc gia chẳng những không bị xử mà lại còn trở thành chư hầu một phương. Cốt lõi nằm chính ở chỗ “quyền lực”, nói lên sự bất công vô lý của cuộc đời.

(2): sở dĩ bạn Càn nói câu này chính là chơi chữ “hầu”, tước hiệu của ảnh.

(3): nho tướng: vị tướng có học thức, có phong độ.

(4): phi: tiếng chửi, có thể dịch như: ta khinh!

(5): vảy ngược: con rồng có vảy mọc dọc thân người, nhưng ngay cổ của nó có một chiếc vảy mọc ngược, dài khoảng một thước. Đây chính là điểm yếu nhất của rồng, bị nắm được rồng sẽ chết, cho nên nó bảo vệ chiếc vảy này rất kỹ càng, ai vừa chạm vào liền bị nó giết ngay.

(6): tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả: trước đó không có ai như vậy, sau đó cũng không có ai như vậy, đồng nghĩa với câu “Vô tiền khoáng hậu”

Advertisements

19 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 114 (Chính văn)

 1. Tiểu Hoa Tử 11/05/2011 lúc 10:20

  Lão già ngu xuẩn đó liệu có biết chăng chính hoàng đế Đại Khánh đã bức chết Định quốc vương hầu? Nếu lão già đó biết, liệu có phun ra những lời ngu xuẩn đó? Ngu Trung? Ko, ngu xuẩn thì đúng hơn. 1 con chó thì chỉ biết ngu trung vì chủ nhân của nó. Nhưng 1 con người thì nên biết rằng kẻ mình bán mạng cho có đáng hay ko? Nếu là 1 kẻ đáng, vậy thì là quân tử liệt trung. Nếu là 1 kẻ ko đáng, vĩnh viễn chỉ là ngu thần. Nếu ko phải Giả Duệ bức Càn ca đến đường cùng, huynh ấy tuyệt ko chọn phương pháp lật đổ Đại Khánh. Nếu ko phải Giả Duệ là 1 tên hôn quân vô đạo, Vũ ca cũng tuyệt ko cùng Càn ca “khuynh tẫn thiên hạ.” Nếu có trách, hãy trách Giả Duệ tự đào mồ chôn mình. Ko thể ngăn những cơn sóng sau vùi dập những cơn sóng trước đó, đó là quy luật của tự nhiên, là bánh xe của số phận, kẻ nào cố tình ngăn trở hay cản đường, sẽ bị nghiền nát ko thương tiếc ( câu này mượn của Bara no Versailles -> chút trả liền ^_^ )

 2. Konoha Kaze 11/05/2011 lúc 10:28

  Tiểu Vũ Vũ… thương anh quá…mấy chương này, anh đã phải chịu đựng đến cực hạn rồi.

 3. khỉ con 11/05/2011 lúc 10:39

  tem ++++

  thanks nàng nhiều ghê vậy đó … thấy hai anh rùi …

 4. munly172 11/05/2011 lúc 11:38

  thanks sis Chie, ngày nào cũng zô xem, ngày nào cũng đợi…….thanks sis nhiều lắm…!=”>

 5. Thâm đẹp, giỏi, xinh 11/05/2011 lúc 18:27

  *Bay vào đè nàng Chie* Tks nàng nhé :”>

  Ta không trách gì Lão Tướng Quân. Biết được Định Quốc Vương Gia chết dưới tay Gia Duệ đế thì sao ? Biết được Phương Quân Càn ôm mối hận sống không bằng chết thì sao ? Trung vẫn là Trung, vì cái đất nước mà mình bảo vệ, có gì là sai ? Cứ cho là ngu xuẩn đi, nhưng không ít trường hợp ta nhận thấy được sự ngu xuẩn ấy kai mà. Tỉ như, các trung thần quyết vào sinh ra tử để bảo vệ giang sơn của Trụ Vương dù hắn ta là một hôn quân vô đạo, vì cái gì ? Họ chiến đấu không phải vì Gia Duệ đế, họ chiến đấu vì cái nền tảng đất nước mà họ đang sinh sống và ra sức tử chiến. Họ chỉ là chưa thể tưởng tượng ra được cái tương lai mà Phương tiểu hầu gia và Vô Song công tử có thể nghĩ đến thôi. Đặt vào trường hợp chúng ta, khi nghe itn có người tạo phản, chúng ta sẽ làm gì ? Ra đầu hàng và quy phục hay trong đầu chỉ có một suy nghĩ “Giết không tha!”. Tạo phản là tạo phản, dù bản chất có thế nào đi nữa, dù mục đích có tốt đẹp đến thế nào đi nữa, thì vẫn cứ là tạo phản. Và với những người có tinh thần Trung ới nước như vậy, há lại đi quy phục kẻ tạo phản ?

  Nói như thế không có nghĩa là ta ủng hộ Lão Tướng Quân hoàn toàn. Cái sai của lão là không thể nhìn ra được cái ốtt và cái lợi trong tương lai cho nước nhà. Vẫn cứ khăng khăng bảo vệ cái đất nước của mình, vô hình trung bảo vệ cả tên hoàng đế muôn người oán thán. Như thế, có thể được cho là *mù quáng*

  Dù thế nào đi nữa, ta vẫn nghĩ Lão Tưiớng Quân có cả cái đúng và cái sai, không thể nói đúng hoàn toàn và sai hoàn toàn dc.

 6. akira etou 11/05/2011 lúc 21:51

  Không ai được phép ở trước mặt mình nguyền rủa, vũ nhục Khuynh Vũ ─── Tuyệt, không, ai!!

  Vị phó tướng bất hạnh này đã rất không may chạm vào chiếc vảy ngược của Phương Quân Càn

  Đứng im mặc cho bản thân bị vũ nhục vậy mà đụng đến Khuynh Vũ thì bật ngay lập tức :”>

  Lão tướng quân à, có nhiều việc ngài không hiểu đâu, đừng vội vàng đánh giá để rồi vũ nhục người khác như vậy. Trung như lão thì cũng để làm gì, ngài thờ nhầm chủ rồi :-s

  Công tử, thương công tử quá. Càn ca, mau thay ta ôm công tử 1 cái đi :((

  Chap mới chap mới, rình lâu nay đã có chap mới rồi *ôm hun thắm thiết* cám ơn Chie tỷ, dù không có double nhưng có chap mới để đọc là em vui lắm rồi :”> Ngồi cố dò từng dòng để… bắt lỗi chính tả cho ss mà không có :”> Văn chương hay nghĩa thành nghĩa này kia em dốt đặc nên không nhận xét được mong tỷ thứ lỗi a~ =.=

  *lảm nhảm* *lảm nhảm* chạy ra 😡 😡 😡

  • akira etou 11/05/2011 lúc 21:53

   Em chỉ mạn phép nói vậy thôi, không dám bàn luận gì nhiều. Mấy chuyện này em còn nhỏ chưa đủ khôn lớn để hiểu hết :-s

   A~ mục đích chính là sửa lỗi type của cái com trên, tay run mắt mờ thế nào mà “Văn chương hay nghĩa thành ngữ này kia” lại thành ra “Văn chương hay nghĩa thành nghĩa này kia” thế này =.=

 7. pochan 12/05/2011 lúc 10:32

  Chiến tranh thật buồn. Đặc biệt lại là nội chiến.
  Thầy trò, huynh đệ, phụ tử nếu lập trường đối lập cũng sẽ phải kẻ sống, người chết.
  Thật mừng vì đất nước ta thống nhất và chúng ta sinh ra trong thời bình….

  Không liên quan đến tác phẩm này lắm nhưng ta chợt nhớ lại 1 chuyện rất buồn về nội chiến đó là hôm sắp tết vừa rồi, ta do xa nhà nên buồn, lên youtub nghe bài “mùa xuân đầu tiên” của Trịnh Công Sơn do chị Thanh Thúy hát thấy ấm áp, nhớ nhà, yêu VN hơn bao giờ hết thì nhìn xuống cái comment, 1 đám người tự cho là “ái quốc” đang ra sức nhục mạ xỉ vả hết sức thô tục, đến nóng mặt luôn.

  Anh Càn mau bình ổn đất nước anh nhé, dẫu biết anh chỉ có con đường này để đi nhưng máu nhiều quá, lại là máu của người thân quen….tốt nhất anh không nên dùng “vũ” mà dùng “tâm” để lấy thiên hạ.

  • chie 12/05/2011 lúc 22:24

   Ơ này pochan, bài “Mùa xuân đầu tiên” là của bác Văn Cao chứ!

 8. fuzzy_doll 12/05/2011 lúc 23:30

  AH~~~~~~~~~~~~~~~~~ :XXXXXXXXXXXXXXXXXXXXXX

 9. Thần Điêu Hiệp Nữ - Băng Thiên Nguyệt 13/05/2011 lúc 03:15

  Nàng. Hân hạnh được làm quen a. Xin cho ta hỏi tên Nhược Thủy của nàng, có phải là Nhược Thủy trong câu “Nhược thủy tam thiên, chích thủ nhất biểu ẩm” không?

  • chie 13/05/2011 lúc 14:38

   *cười* hân hạnh làm quen!
   Tiểu nữ chưa dám học theo các bậc túc nho, dùng cổ văn làm bút hiệu^^
   Chỉ vì đó là cái tên hay, và gắn liền với một kỷ niệm đẹp trong đời ta…

 10. giaochuthithan 13/05/2011 lúc 16:57

  đọc chap này thương khuynh vũ quá, đau đớn nhưng chỉ câm lặng , quân càn còn đang say sưa trong chiến thắng ( cả cái cảm giác có được khuynh vũ), không hiểu sao khi nghe câu” khuynh vũ đương nhiên ở cạnh ta” của quân càn, ta vừa giận vừa thương, tình yêu của quân càn sâu đậm, nhưng vẫn còn trẻ con lắm ( ta không nói sau này nha, đừng chém ) . nhưng câu nói đó cứ như quân càn bỏ qua mọi đau đớn dằn vặt của khuynh vũ …. nhưng dù sao cũng chỉ là khởi đầu thôi :P, càng về sau, thì người đau đớn dắn vặt bi ai nhất lại chính là quân càn 🙂 oi, thương cả 2 anh (thương lun chie ^^ )

  • Iris Tran 13/12/2011 lúc 15:57

   nàng nói thật ko sai. QC vẫn là người dc hạnh phúc trọn vẹn nhất từ đầu đến giờ cho nên anh vẫn chưa hiểu hết những hi sinh của KV. Nhưng ko có ai là có thể hạnh phúc viên mãn mãi mãi, rồi từ đây Càn ca sẽ nếm trải những cảm giác cay đắng hơn. Dĩ nhiên, đỉnh cao của nó chính là 16 năm ròng rã ấy. Về điểm này, ta thật ngưỡng mộ tác giả.

 11. xh4036 13/05/2011 lúc 23:35

  Phương Quân Càn, anh quả thật tahy đổi ít nhiều rồi … Nhưng ko hiểu sao lại thích cái tính lạnh lùng này… Thay đổi thế nào cũng được nhưng tình cảm dành cho Khuynh Vũ thì vậy ….” Vĩnh không hai lòng”
  @chie : ^^ !! Đã edit lại và hoàn thành chương 1
  @Tuyết lâm: Cám ơn rất nhiều !!!
  Mời vào đây : http://www.360kpop.com/threads/t-khuynh-tan-thien-ha-fic-hinh-nghiem-vu.114677/#post-4244758

 12. Hanakisou 14/05/2011 lúc 21:05

  Hôn Chie tỷ một cái, yêu tỷ yêu tỷ yêu tỷ ~~~~
  “Khuynh Vũ đương nhiên phải cùng với bổn hầu!”
  Hờ hờ ~ Càn ca huynh nói được câu đó sao không quay lại nhìn Vũ ca một cái giùm đi? Huynh có biết Vũ ca chịu đựng đến mức nào rồi không? Vũ ca không chủ động dựa vào huynh, huynh cũng không ôm biết ôm người ta vào lòng à?
  Càn ca ~ huynh là đồ ngốc!! Ngốc đến mức khiến fg như em đau lòng!

 13. bluecat 15/05/2011 lúc 19:43

  hầu gia không ngốc đâu nàng. Công tử là vô song công tử là người không bao giờ muốn dựa vào người khác. Công tử không mở lời thì hầu gia sẽ chẳng dám làm vậy. làm vậy có khác nào hạ thấp công tử. Chính vì vậy hầu gia sẽ không ôm công tử khi người chưa mở lời đâu. nhưng nếu công tử nói vậy thì không còn là vô song công tử nữa rồi. ta yêu sự kiên cường của công tử nhưng cũng đau lòng cho sự kiên cường của người.

 14. hoahonggio 03/01/2013 lúc 17:50

  Haiz haiz haiz haiz… Nhược Thủy tam thiên chích thủ nhất biểu ẩm…tự dưng lại chui vô đây. Hình như em trở nên vô duyên trong chốn này, cứ mỗi lần vào viết cái gì là y như viết cà lớn cà chớn. Tình ý với Tiếu Phương bay đâu mất dạng, chỉ còn ngồi lướt comt của chúng huynh đệ tỉ muội chợt thấy mình tình yêu cạn sợt =))))

  • Chie 03/01/2013 lúc 19:34

   *thở hắt*

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: