NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 119 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

QUYỂN THỨ V – CHƯƠNG 119

Đêm đã khuya.

Nguyệt quang ánh bạc nhè nhẹ trườn qua cửa sổ vào trong phòng, tinh nghịch rón rén trộm ngắm dung nhan nam tử vẫn say giấc ở trướng hoa, tựa như một lớp ngân sa mỏng tang nhẹ phủ lên thân hình vương hầu trẻ tuổi phong lưu tà mị, tuấn lãng hào hoa.

“Ưmmmm ───” Miễn cưỡng cựa mình, nhấc lên thân thể rã rời không một chút sức lực, Phương Quân Càn cố hết sức hé đôi mi vẫn còn mơ mơ màng màng, nặng trịch luôn chực sụp xuống.

Đầu váng mắt hoa, ong ong rối loạn, như thể trí não đã quyện lại thành một khối đặc quánh không rõ hình hài…, lắc lắc đầu, hầu mong rũ bỏ cảm giác mơ mơ hồ hồ đang chiếm đóng.

Đã xảy ra chuyện gì vậy?

Đột nhiên hồi tưởng lại… Đêm qua…

“Khuynh Vũ ───?!” Bên cạnh, đệm giường đã trống không, chỉ còn sót lại chút hương thơm bình đạm, thanh lãnh của đào hoa như còn lưu luyến chưa nỡ phai nhạt.

Y đi đâu rồi?

Phương Quân Càn tức tốc mặc lại y phục. Đốt đèn nến, vừa liếc mắt liền nhìn thấy trên bàn, nghiên mực chạm mây chặn lên một mảnh thư Tiết Đào. (1)

Rút bức thư ra khỏi vật chặn, quả nhiên, là bút tích quen thuộc của Tiếu Khuynh Vũ:

“Tương lai mịt mù, chưa biết ra sao, lần này ta trở về Đại Khánh, trong lòng đã có mưu tính, đừng nhớ, đừng nghĩ về ta làm gì. Huynh trấn giữ Bát Phương, sau này những lúc ngặt nghèo, gió to sóng lớn không thể nhân nhượng, huynh hãy thận trọng, trù tính kỹ càng, cẩn thận, nhưng không phải vì vậy mà chỉ lo nhìn trước ngó sau, đắn đo do dự để vuột mất thiên cơ. Cần lui hãy lui, cần tiến hãy tiến, tiến thoái tùy thời, khi cấp thiết đừng ngại giáng đòn chí tử, lãnh huyết thiết tâm.

Ý tận bút buông, hãy luôn tâm niệm.

Vạn dặm giang hồ, viễn phương ly biệt, mong huynh bảo trọng.”

“Tiếu. Khuynh. Vũ ───!!!” Phương tiểu hầu gia quả thực đã điên lên rồi!

Y cứ như vậy mà đi?!

Một đêm hương lửa, an ủi vỗ về, để rồi sau đó một thân một mình dứt áo ra đi? Y… thật ra… trong mắt y đến tột cùng mình là thứ gì vậy?

“Người đâu!” Quát lớn đến khàn giọng.

Lập tức một thị vệ bên ngoài xộc vào quỳ gối trước mặt hắn: “Có thuộc hạ!”

Hít một hơi sâu để trấn áp sự hoảng loạn cùng bồn chồn đang nhộn nhạo không yên trong lòng, Phương Quân Càn nói nhanh: “Truyền lệnh của ta, triệu tập toàn bộ quân tướng Bát Phương đến soái trướng đợi lệnh!”

Viên thị vệ kinh ngạc tột độ, len lén liếc ra bên ngoài cửa sổ đen kịt màn đêm.

Nghi hoặc bất an: “Hầu gia… phải thật là… ngay bây giờ?”

Ngay bây giờ, chính là nửa đêm.

Bát Phương Thành lặng phắc không một tiếng động.

Mọi âm thanh đã đình chỉ.

Ngoại trừ những thủ vệ canh gác ban đêm, tất cả mọi người đều đã điềm nhiên nhập mộng.

Một tia mắt lạnh run người quét qua khiến viên thủ vệ không ngẩng đầu lên cũng phải rùng mình ớn lạnh.

Chỉ nghe giọng Phương tiểu hầu gia lạnh như băng: “Ngay bây giờ!”

Thị vệ lập tức thi hành không dám chậm trễ.

Nửa canh giờ sau, toàn bộ trên dưới Bát Phương quân bất kể lớn nhỏ, văn thần võ tướng đều lục tục kéo đến.

Phải khó khăn lắm mới bứt được bản thân ra khỏi giấc mơ đẹp, hết thảy quan viên đều không hẹn mà gặp thi nhau ngáp ngắn ngáp dài, ai nấy cùng đờ đẫn nhìn nhau bằng cặp mắt gấu trúc thâm quầng thiếu ngủ.

Vô Ưu quân sư ra vẻ thiểu não: “Quấy nhiễu mộng đẹp của người ta, thật không phải hành vi sáng suốt đâu nha Hầu gia.” Có trách thì chỉ trách dược lực Nam Kha nhất mộng của Vô Song công tử chỉ duy trì được tới giờ Tý hôm sau, ngay lúc mọi người đang chìm sâu nhất vào giấc ngủ.

Chúng thần đều gật đầu, tỏ vẻ tán thành với quân sư.

Lý Sinh Hổ tướng quân đang há mồm ngáp, đương nhiên không có cách nào phát biểu ý kiến, bất quá… ông chỉ có thể biểu lộ sự tán đồng bằng một thanh âm rõ to, vang dội như sấm.

Cổ Mục Kỳ cảm thấy kỳ lạ: “Không biết Hầu gia đêm khuya thế này gọi chúng ta đến có việc gì quan trọng?”

Mọi người còn đang xôn xao nói, một nam tử vận cẩm bào Hỏa Long vân văn, tư thế oai vệ hùng dũng sải từng bước dài tiến vào doanh trướng, không ai khác, chính là Bát Phương chủ soái Phương Quân Càn.

Trên mặt Phương Quân Càn, dường như đang khoác một tầng hàn băng.

Hắn lạnh lùng đảo qua chúng tướng, ánh mắt sáng quắc của hắn quét đến đâu, quan tướng ở đó đều không tự chủ được mà giật mình đánh thót đến đấy.

Kỳ quái! Thích Vô Ưu nhạy cảm phát hiện, chỉ trong thời gian vô cùng ngắn ngủi, Phương Quân Càn hôm nay so với hôm qua, rõ ràng là hai người khác biệt.

Bên trong sự tiêu sái khoáng đạt thường ngày, đã hiển hiện rất rõ một khí chất khác lạ thật khó diễn tả bằng lời.

Cảm giác đó, giống như… chỉ trong một đêm, một hài tử vươn mình lột xác hóa thành nam tử hán thực sự.

Cùng lúc, hết thảy người có mặt đều có chung một cảm giác quái lạ ───

Không nhầm chứ, sao giống như bên cạnh Tiểu hầu gia thiếu đi người nào đó thì phải!

Từ lâu quân tướng Bát Phương Thành đã quen với cảnh bên cạnh yêu hồng tà mị có một mạt tuyết bạch xuất trần, bây giờ thoáng chốc không thấy hai người cùng lúc xuất hiện, chư tướng chợt có cảm giác rất chênh vênh, bất cân xứng.

Lý Sinh Hổ lên tiếng hỏi, cũng là tiếng lòng của hết thảy mọi người: “Tiểu hầu gia, tại sao lại không thấy công tử ───”

Đang hỏi đột ngột khựng lại, ú ớ không nói nổi nữa, bởi vì Phương Quân Càn vừa hất đầu phóng nhãn đao sắc lẹm về phía ông, trong mắt lóe tinh quang lạnh ngắt.

Chúng tướng rởn óc.

Phương tiểu hầu gia thanh âm lạnh như băng: “Y đã bỏ đi!”

Sét đánh giữa trời quang!

Những con sâu ngủ còn đang khống chế đầu óc chư tướng lập tức biến sạch!

“Công tử bỏ đi? Đi đâu chứ?”

Phương tiểu hầu gia mặt như nước đọng ao tù, có chút phát cáu: “Còn đi đâu nữa? Đương nhiên là quay trở lại giúp Đại Khánh chống Uy Nô! ─── Giận nhất chính là ngay cả bổn hầu cũng không buồn nói qua một tiếng!”

Chúng tướng quay mặt nhìn nhau, thở cũng không dám thở mạnh, không khí ngưng trọng hẳn lại.

Thích quân sư thu lại chiết phiến, thận trọng hỏi: “Công tử còn có thể trở về đây không?”

Phương Quân Càn áp tay đè trán, bất đắc dĩ thở dài một tiếng.

Giọng Thích quân sư vẫn đều đều như nước chảy: “Hầu gia, trước đây công tử giúp ngài ngàn dặm đào thoát, Đại Khánh trên dưới đều lo lắng bất an, phong thanh hạc lệ (2), Bát Phương Thành cũng đã nhận được Thánh chỉ từ triều đình bãi bỏ quan tước giáng làm thường dân của Hầu gia ngài. Nhưng mà, công tử không giống như vậy. Từ lúc biết công tử cùng ngài trở lại Bát Phương Thành, Gia Duệ đế đã thu hồi lệnh truy bắt, thậm chí triều đình còn sai người quét dọn tu sửa tiểu lâu. Quan chức, quyền thế, phủ đệ của công tử hết thảy còn nguyên vẹn.”

Chư tướng sắc mặt dần chuyển thành trắng bệch.

Vô Ưu quân sư bình thản nói ra sự thật tàn khốc: “Gia Duệ đế không tiếc tổn hao tâm trí, cực lực lung lạc, chỉ cần công tử trở về, công khai lộ diện, y vẫn nghiễm nhiên là Đại Khánh Hữu thừa tướng, quyền khuynh thiên hạ, thế đỉnh nhân thần. Tuy nói rằng Đại Khánh lão yếu nhược suy, lay lắt như đèn treo trước bão, nhưng mà “ Bách túc chi trùng tử nhi nhất cương” (3)… Công tử… y… sẽ còn trở về đây sao?”

“Sẽ!” Không chần chừ khẳng định dứt khoát, khí phách cường liệt.

Phương Quân Càn mỉm cười, trong nét cười lộ ra vài phần khổ đau thương tiếc, vài phần tịch mịch cô đơn.

“Khuynh Vũ, tuyệt đối không phải vì Hoàng thất Đại Khánh, chỉ có thể vì bá tánh sinh linh. Một nam tử cao ngạo thanh quý, bất nhiễm hồng trần như y, làm sao có thể là hạng người tham quyền luyến vị mà quên đường về?

Có lẽ, người thấu hiểu nhất Tiếu Khuynh Vũ trên đời này, chính là hắn.

Sau đó, Thích Vô Ưu lại hỏi Phương tiểu hầu gia: “Vậy, nếu công tử không trở về, Tiểu hầu gia có định xuất binh yểm trợ Đại Khánh không?”

Phương Quân Càn trả lời rất dứt khoát: “Sẽ không!” Không phải thời, không lợi thế, Phương tiểu hầu gia tất nhiên không lao đi làm những việc ngu ngốc như vậy.

Thích Vô Ưu nửa đùa nửa thật: “A~~ Vậy… nếu công tử khần cầu ngài thì sao?”

Thực ra, câu này chỉ là lời nói vui, Thích quân sư đùa giỡn một chút mong bớt đi không khí nặng nề, tự bản thân cũng không cho là nghiêm túc. Nhưng không ngờ, phản ứng của Phương tiểu hầu gia lại khiến hết thảy mọi người chấn động.

Hắn trầm mặc thật lâu.

Im lặng nửa ngày, cuối cùng thở hắt ra một tiếng: “Ta sẽ!”

Nếu như Khuynh Vũ khẩn cầu, bổn hầu lấy cái gì làm dũng khí há miệng cự tuyệt, làm sao có thể cự tuyệt được đây?

Mình, chính mình sẽ đáp ứng, là vì y.

Khi Thích quân sư thối lui, hắn hoảng hốt nghe thấy Phương tiểu hầu gia lẩm bẩm tự trào: “Phương Quân Càn này sớm muộn cũng có ngày bị huynh làm cho điên mất thôi.”

***

Cốc Gia thành.

Một cỗ kiệu màu trắng nhẹ nhàng dừng lại trước cổng thành.

Phía sau nhuyễn kiệu, Lao Thúc đứng im lìm cùng Bát thập tứ vân kỵ.

Ngẩng đầu nhìn lên Phi Long Đại Khánh chiến kỳ màu lam phần phật trong gió, Tiếu Khuynh Vũ bất giác không ngăn được chua xót dâng lên cổ họng: Thì ra, giữa lúc còn đang mơ hồ không rõ, mình đã về đến biên cảnh Đại Khánh – Cốc Gia thành.

Cảm giác mệt mỏi lan khắp châu thân.

Lúc này đây, y là hy vọng duy nhất của cả một đại quốc.

Hoàng đô, nguy hiểm trùng trùng, gian nan ngập lối, Tiếu Khuynh Vũ giống như quả ngọt cuối cùng trên cái cây Đại Khánh mục ruỗng suy nhược.

Y cô độc một thân, bên cạnh y giờ đây không còn là nam tử hồng y tựa hỏa, mà chỉ là mảnh Phi Long Đại Khánh chiến kỳ màu lam nhợt nhạt. Y vuốt ve chiến kỳ, vì Đại Khánh, vì bá tánh lê dân, cô độc xả thân đến tận giây phút cuối cùng. Mà, địch nhân trước mặt, đâu chỉ mình Uy Nô, còn có Hung Dã, Thiên Tấn, Liêu Minh ngày đêm rình rập.

Tiếu Khuynh Vũ, cô độc.

Tiếu Khuynh Vũ, tay không.

Thế nhân thiên hạ đều nhìn thấy một công tử Vô Song chưa từng biết đến thất bại, nhưng tuyệt không ai thấy được đằng sau vầng hào quang sáng chói kia là nỗi cô độc đến bàng hoàng.

Nhưng, đã lựa chọn con đường mà sau lưng là vực thẳm, thì không thể quay đầu lại nữa rồi!

————————

Anh… đã biết như thế, vì sao… nửa đêm người ta đang ngủ lại dựng người ta dậy hết làm gì? Mà anh lôi đầu người ta dậy rồi, trước sau cũng chỉ có Thích quân sư vặn hỏi anh đủ chuyện, chứ có phải anh chủ động đâu, vậy thà anh để người ta ngủ, anh tự kỷ một mình, sáng mai thông báo cho chúng tướng là được rồi, bình tĩnh vậy phải hay hơn không?

Nhưng mà… không như thế, không nóng nảy như thế, không hoảng hốt như thế, không cuống cuồng như thế, không lo lắng như thế, thì đâu còn là anh nữa, phải không anh?

 

(1): Tiết Đào tiên: một loại giấy dùng để viết thư, hoặc làm thơ, do nàng Tiết Đào (một kỹ nữ giỏi văn chương thi phú đời Đường khởi xướng)

Tiết Đào tiên

(2): Phong thanh hạc lệ (风声鹤唳): thần hồn nát thần tính

Nguyên lai xuất xứ từ điển cố: (tóm tắt) Theo Tấn thư: Phù Kiên đem trăm vạn quân dàn trận ở Phí Thủy. Tạ Huyền dẫn 8000 quân tinh nhuệ vượt sông đánh giặc. Quân Phù Kiên tan vỡ vứt giáp chạy tán loạn, nghe tiếng gió thổi, tiếng chim hạc kêu (Phong thanh hạc lệ) cũng tưởng là quân giặc đánh tới.

(3): Bách túc chi trùng tử nhi bất cương (百足之虫死而不僵): Bách túc (trăm chân) là con rết, dài khoảng 1 tấc, trên thân chia thành 30 đốt

Câu này nghĩa đen là: con rết dù chặt đứt vẫn còn nhúc nhích cựa quậy.

Nghĩa bóng: để hình dung một người hoặc một tổ chức có thế lực lớn mạnh, có uy danh lớn, tuy bây giờ thực lực có suy tàn nhưng vẫn còn uy danh và ảnh hưởng không nhỏ. (thường dùng với nghĩa tiêu cực)

Advertisements

17 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 119 (Chính văn)

 1. Kamiya 15/06/2011 lúc 06:45

  Tỉnh đậy không thấy người, hiển nhiên Quân Càn tức tối, phát điên, mà người phát điên thì nghĩ được gì nhiều, mà Càn ca cũng là kiểu ta không ngủ ngươi cũng đừng hòng ngủ, chỉ tội chúng tướng đang ngủ mà bị gọi giật dậy, ai cũng kháng nghị theo cách riêng của mình.
  Tỉnh dậy nhớ lại sự việc chắc Càn ca phởn lắm nhưng hồi phát hiện người kia đi để lại thư, rời đi vì Đại Khánh mà cũng chưa hề nói cho mình nghe. Mà sao vô song không thương cho chúng tướng, sao không chơi thuốc nào liều mạnh chút đến sáng hôm sau khoảng giờ mão đi.
  Nhưng tội cho Quân Càn, đắc ý chưa kịp đã tức tối vì bị bỏ, mà Khuynh Vũ cũng chẳng hơn, cô độc đến Cốc Gia thành, luôn là người cô độc. Tức quá, Đại Khánh sao vô dụng quá, không trọng người tài như Quân Càn, cũng tai lão Gia Duệ chết dẫm khó ưa khiến cho vô song khổ như vậy.
  Coi lại vẫn buồn vẫn tức cho hai người.

  • hangbmeo 15/06/2011 lúc 22:38

   “Mà sao vô song không thương cho chúng tướng, sao không chơi thuốc nào liều mạnh chút đến sáng hôm sau khoảng giờ mão đi.”
   Chẳng lẽ thế còn chưa đủ mạnh sao hả trời? Càn ca ngủ từ nửa đêm hôm trước đến nửa đêm hôm sau, là 24h đó!!!
   Khuynh Vũ cẩn thận quá đi. Nếu không muốn Quân Càn đuổi kịp thì cho người ta ngủ nửa ngày là đủ rồi. Như vậy quân tướng trong thành cũng không đến nỗi nửa đêm bị dựng dậy.

  • Kamiya457 16/06/2011 lúc 06:16

   Không hẳn đâu, nếu Quân Càn ngủ 24h thì sẽ có nguòi chạy đến lôi đầu dậy (Thích quân sư) để làm việc, không cho Càn ca ngủ nướng đâu, với ảnh cũng phải ăn uống và sinh hoạt cá nhân chứ (riêng cái này ta nghĩ dù ngủ 24h cũng chẳng sao.
   Ví dụ ngủ từ 22h đến 1h thì cũng gọi là qua ngày hôm sau bởi đến 0h là qua ngày mới rồi. Cái chính là Khuynh Vũ cho thuốc chỉ đến giờ Tý (11h đêm đến 1h sáng), giữa lúc mọi người đang ngủ say như chết. Mà Cốc Gia thành cũng không xa Bát Phương thành lắm nên công tử có tính toán Quân Càn dù rượt nhanh thế nào đi nữa nhưng đến khi gặp được vô song thì vô song cũng đã đến nơi từ trước, nói chung vô song có tính toán hết rồi.
   Lúc đầu ta cũng từng nghĩ ngủ 24h nhưng sau nghĩ lại nếu Quân Càn ngủ nướng còn Thích quân sư làm thì ai chịu, mà nếu cả ngày không gặp hầu gia và công tử thì họ cũng phải thắc mắc, nhất là công tử luôn dậy đúng giờ và làm việc chăm chỉ nha.

   • chie 16/06/2011 lúc 10:14

    Trong thời gian này thì Bát Phương thành đang vô công rỗi nghề, mấy nước kia lo chúi mũi xem Uy Nô tàn sát Đại Khánh thì đâu có ở không mà ngó đến Bát Phương thành, Càn Vũ nhị vị cùng Thích quân sư cũng chỉ lo đánh cờ đàm luận hết ngày thôi chứ có chính sự gì đâu. Mà… các nàng không nhớ tính của Càn ca ư? Phởn lên thì cứ lôi công tử đi du sơn ngoạn thủy, chẳng cần biết công việc sự vụ gì sất, có gì cứ đổ tất lên đầu quân sư là… ok, lúc bận còn vậy, huống hồ lúc wởn như thế này!
    Bởi vậy nên đối với tướng sĩ Bát Phương, việc lâu lâu không gặp hầu gia công tử là việc… bình thường như ăn cơm mỗi tối, họ chỉ dắt nhau đi chơi đâu đó vài ba bữa rồi lại về, thế thôi~
    Đến đây thì tranh cãi kết thúc được rồi nhé~ ^^

 2. munly172 15/06/2011 lúc 09:35

  uầy….đọc mà lòng k yên….>”

 3. Anna Curly 15/06/2011 lúc 23:16

  á tui tưởng ngủ có mấy tiếng thui chứ, ngủ gì tới 24h đầu óc phát điên cũng phải mà. tui càng đọc phiên ngoại càng thấy hai huynh trong chính văn thiệt là ngốc quá đi.

 4. Thu Nguyệt 16/06/2011 lúc 12:03

  mình vừa bước chân vào giới damei là bị bộ Khuynh Tẫn bắt mất hồn rồi hix , lần theo anh google ra nhà của Chie đấy . nhưng Chie mới edit có 119 chương nên đành cắn răng đoc bản QT . Mình dân du lịch nên nữa chữ Trung Quốc cũng không bít , huhu . 2 ngày đọc hết bản edit của Chie , của bên Lưu Tâm Cốc với trên wattpad nữa , đọc xong mà muốn phát điên * điên thật rùi đây đọc qt ko hiểu gì hết á * Chie ơi , đùng drop nửa chừng nhé , mình đọc mà lúc nào cũng lo Chie ko edit nữa . Cố gắng vì niềm đam mê Chie nhé * Chie cố lên *

 5. Thu Nguyệt 16/06/2011 lúc 12:08

  mình đọc mấy chương Chie edit hay lắm . Chương này còn vui vui chứ cang về sau mình đọc bản QTcàng thấy đau lòng . Tuy chỉ hiểu đại ý thui nhưng thương 2 huynh nhà mình kinh khủng , Nhất là đoạn Càn ca vì Vũ ca mà quỳ gối xin Dư thần y chữa chân cho Vũ ca với đoạn Vũ ca vì Càn ca mà phế 2 chân , bị mù nữa chứ * nước mất nước mũi chảy ròng ròng * huhuhu Mặc đại ác nhân ta hận hận hân ngươi quá .

 6. Thu Nguyệt 16/06/2011 lúc 12:09

  Chie cố lên

 7. Kim Hạ 17/06/2011 lúc 02:00

  Đọc đã lâu mà quay lại vẫn thấy muốn khóc, là ban ngày hay nửa đêm thì vẫn cứ thấy chơi vơi.

  Cảm giác hụt hẫng khi hương lưu mà người chẳng còn, cảm giác biết chắc sẽ có một SE nên cứ bị ám ảnh dai dẳng mỗi khi thấy lại cái tên Phương Quân Càn hay Tiếu Khuynh Vũ. Tại sao không thể từ bỏ tất cả mà nắm tay nhau thưởng ngoạn mỹ cảnh thiên hạ? Đó là điều mà ai cũng biết nhưng tuyệt nhiên lại chẳng thể cưỡng chế. Dù có là hồng cân đính ước, tơ hồng kết tóc, tại sao kết cục vẫn là sinh li tử biệt, đến tột cùng mới là sánh bước tới hư hư vô vô.

  Cảm ơn Chie vì đã cho lại ta cái cảm giác ấy dù là đau đến xé tâm, chắc có lẽ cũng vì đọc trong mưa mà lại muốn tuôn ra một tràng tâm sự.

  Một lần đắc tội, ngàn lần ăn năn. Cũng là có nơi cho ta trút cảm xúc về một KTTH, mặc dù không nhiều ^^

  Chúc Chie sớm hoàn thành.
  Cáo từ. *Cúi đầu*

  • chie 17/06/2011 lúc 08:45

   Đa tạ!
   Ta không còn lưu luyến chi việc đó, nàng cũng không cần dằn vặt quá nhiều.
   Chúc vui^^

 8. Tiểu Hoa Tử 17/06/2011 lúc 05:25

  Thứ 1, Càn ca ko phải dạng người tự kỉ. Vũ ca mới là dạng người thích tự kỉ. Càn ca nếu có tự kỉ, ắt sẽ lôi cổ chung 1 đám zô cùng tự kỉ zới mình, giống như bạn Kamiya đã nói á. Vũ ca thì tự kỉ hay ko đều tuyệt chỉ muốn 1 mình, ghét nhất là có người khác đòi tự kỉ chung zới mình ( Càn ca là 1 VD điển hình ). Càn ca làm gì cũng phải có khán giả để xem, thính giả để nghe cùng mấy trăm quân sĩ cổ động hò hét ( sao tự dưng thấy giống cheerleaders quá ). Vũ ca làm gì cũng chỉ thích đơn thương độc mã, ẩn ẩn hiện hiện ( cái này giống thích khách ). Càn ca là 1 người ko giỏi giữ bí mất, cái này Vũ ca mới là trùm. Thì các nàng bảo làm sao mà nửa đêm anh Càn ko dựng cổ hết quân tướng Bát Phương Thành để mà nói ra mấy chữ “Y đã đi rồi chứ!” Còn cái vụ chỉ có mình Thích quân sư vặn vẹo anh thì tớ đây nghĩ là nếu chỉ dựng có mình Thích quân sư dậy thì ko đủ đô a! Tại Thích quân sư trước giờ đâu có biết sợ Càn ca, chỉ có đám tướng là run cầm cập khi bị nhãn thần Càn ca quét cho mấy phát thôi! Điên thì cũng cần nơi phát tiết. Chỉ thương quân sĩ Bát Phương Thành 1 đêm…hỏng giấc

  • hanakisou 20/06/2011 lúc 20:52

   Thì tại Vũ ca quá giỏi chịu đựng (+quá giỏi suy diễn khi nghĩ rằng Càn ca không đáp ứng lời *khẩn cầu*của mình) mới ra nông nỗi này. Nếu chịu thổ lộ ý nghĩ trong lòng một chút thì hai bên có người hướng bắc kẻ phương nam thế này không? Càn ca khi nào có dũng khí từ chối Vũ ca? Bởi vậy, nhiều khi ta giận (+hận) cái thâm tàng kín đáo quá mức của huynh ấy, thật là….hay tại….hữu duyên vô phận đi?
   Càn ca cũng kỳ thật, nửa đêm dựng cổ người ta dậy rồi đứng đó ú ớ cả buổi ~~> “Y bỏ đi rồi!” *Nhờ Thích quân sư moi móc* Mà sao huynh ấy không truy theo nhỉ, nếu là ta, quởn lên, cho dù Vũ ca vào tới cửa Kim loan điện cũng chạy theo nắm áo kéo về *nói vậy thôi, chứ tình hình chiến trận rối nùi, sao tùy tiện được*. Tóm lại vẫn tức! Kẻ vô tình người hữu ý để rồi “nước chảy hoa trôi lỡ làng” thế đấy! Mặc ác nhân!!!

 9. jenrella 20/06/2011 lúc 03:09

  Sao chương này e cảm thấy nó ngắn thế nhỉ ss ơi:((E còn muốn gặp Khuynh Vũ của em dài dài mà:((
  Đêm e không ngủ được, lang thang rồi vô tình vào, không ngờ ss đã post chương mới.Suýt chút nữa là e hét lên đánh thức cả phòng dậy rồi:))Suýt giống Tiểu Càn=))Không để ai ngủ cả, thực ra gọi mn đến cũng chỉ là để thông báo rằng người của anh đã đi mất dạng=))Báo hại mn quá đi=)).
  Ôi Khuynh Vũ cô độc của em, càng ngày e càng yêu Khuynh Vũ mất rồi.Chắc ngày nào e cũng phải lên check cái mục lục của ss mất=))

 10. munucugia 20/06/2011 lúc 23:17

  Đến hôm nay mới biết cách reg wordpress :”>..Tự cảm thấy thật có lỗi :-..

  Chờ chương sau của chị :)..Cố lên!!!

  • Mun Ú Cú Già 21/06/2011 lúc 10:54

   Ầy..Không hiẻu sao cái com hôm qua của e lại không hiện a~ T^T
   Ngồi com lại vậy…

   Mỗi khi đọc xong, trong đầu em luôn có những câu hỏi “Tại sao”
   “Tại sao công tử phải chọn đi con đường mệt mỏi như vậy?”
   “Tại sao công tử không chia sẻ cùng người kia ?”
   “Tại sao công tử cứ phải ôm hết về mình như thế ?”
   “Tại sao…”

   Nhưng những câu hỏi này, chỉ là để hỏi vậy,,Còn câu trả lời..Là vì nếu công tử không làm như thế..Thì công tử không còn là công tử nữa..Mà liệu công tử không phải là công tử, liệu Phương Quân Càn có còn yêu người như vậy ?

   Công tử, cô độc.

   Công tử, tay không.

   Nhưng liệu công tử có biết, thiếu đi người, Phương Quân Càn cũng cô độc như vậy ?

   “Minh quân đều cô độc”…

   Nhận được phong thư, cảm giác như Phương Quân Càn thực sự phẫn nộ.. Dường như, đến lúc này, hắn vẫn chưa xác định được, vị trí của mình trong lòng công tử..rốt cuộc là ở đâu ?

   “Y cứ như vậy mà đi?!

   Một đêm hương lửa, an ủi vỗ về, để rồi sau đó một thân một mình dứt áo ra đi? Y… thật ra… trong mắt y đến tột cùng mình là thứ gì vậy?”

   Hắn hụt hẫng, hắn chới với..Hắn không biết bám vào đâu, bám vào ai để có thể đứng vững.. Nên có thể coi hành động gọi tất cả quân tướng Bát Phương đến chờ lệnh giữa lúc người ta đang say giấc là để khỏa lấp sự chênh vênh ấy được không ?

   Mỗi lần đọc thêm 1 chương, là thấy được tình cảm của Khuynh Càn được tăng thêm 1 bậc..Cứ từng chút, từng chút..Khứa vào tim người ta, để rồi muốn quên cũng không quên được..

   Ầy, lại bị lảm nhảm rồi :”>

   Cuối cùng vẫn muốn nói..

   Cố lên chị Chie !!! \m/

 11. LP 23/06/2011 lúc 21:34

  thanks sis^^
  mạng nhà em bị chận, đến bữa nay mới vào dc WP TT_TT
  thành thực thì em chưa đọc hết truyện bao h, mới dc khúc đầu vs mấy chương cúi, tại e ngán QT, mà nghe đồn là sắp đến hồi tự kỉ rùi phải hêm??? TT_TT
  Vũ Vũ, phải chi anh bỏ chút time nghĩ cho bản thân anh, thì chắc đời anh nó chả khổ thía đâu TT_TT

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: