NHƯỢC THỦY

Nothing to say

Những muốn trở thành ngọn cỏ con (他多想是棵小草 )

Nhà đài đang chiếu lại Tây Du, đưa ta trở về vùng thơ ấu cũ…

他多想是棵小草
词: 阎肃 (Lời: Diêm Túc)
曲: 许镜清 (Nhạc: Hứa Kính Thanh)
唱: 丁小青 (Trình bày: Đinh Tiểu Thanh)

他多想是棵小草, 染绿那荒郊野外

他多想是只飞雁, 闯翻那滔滔云海

哪怕是野火焚烧, 哪怕是雷轰电闪

也落个逍遥自在, 也落个欢心爽快

蹉跎了岁月, 伤透了情怀

为什么, 为什么, 偏有这样的安排?

Phiên âm

tā duō xiǎng shì kē xiǎo cǎo , rǎn lǜ nà huāng jiāo yě wài

tā duō xiǎng shì zhǐ fēi yàn , chuǎng fān nà tāo tāo yún hǎi

nǎ pà shì yě huǒ fén shāo , nǎ pà shì léi hōng diàn shǎn

yě luò gè xiāo yáo zì zài , yě luò gè huān xīn shuǎng kuài

cuō tuó le suì yuè , shāng tòu le qíng huái

wéi shén me , wéi shén me , piān yǒu zhè yàng de ān pái ?

Hán Việt

Tha đa tưởng thị khỏa tiểu thảo, nhiễm lục na hoang giao dã ngoại

Tha đa tưởng thị chích phi nhạn, sấm phiên na thao thao vân hải

Na phạ thị dã hỏa phần thiêu, na phạ thị lôi oanh điện thiểm

Dã lạc cá tiêu diêu tự tại, dã lạc cá hoan tâm sảng khoái

Tha đà liễu tuế nguyệt, thương thấu liễu tình hoài

Vi thập yêu, vi thập yêu, thiên hữu giá dạng đích an bài?

Việt

Những muốn trở thành ngọn cỏ con, phủ xanh đồi hoang bát ngát.

Những muốn như cánh chim cô độc, sải cánh bay lượn giữa trời xanh.

Dù cho lửa hoang thiêu đốt, dù cho sấm sét dập vùi.

Chỉ cần được tiêu diêu tự tại, chỉ cần được thống khoái sướng vui.

Năm tháng đã bao phen, tuế nguyệt qua bao kiếp, hoài vọng một mảnh đã thọ thương.

Vì sao vì sao thế, chú định một an bài…

Advertisements

6 responses to “Những muốn trở thành ngọn cỏ con (他多想是棵小草 )

 1. Tiểu Hoa Tử 20/06/2011 lúc 05:55

  Ko nhớ đc lần đầu tiên coi phim này là mấy tuổi! Chỉ nhớ đc là rất rất rất ghiền phim này! Nhớ lúc coi đoạn này, tự dưng 2 con mắt ko hẹn mà cứ khóc hoài! Bố mẹ cùng bà ngoại ngồi cạnh chỉ cười bảo: “Con nít dễ khóc!” Đến chừng lớn, coi lại vẫn thích! Cho dù sau này có bao nhiêu phim Tây Du Kí, phục trang đẹp hơn, kĩ xảo đẹp hơn, nội dung có khác đi => thủy chung vẫn chỉ có 1 Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng. Các Tôn Ngộ Không về sau cho dù kĩ năng diễn xuất tốt, ko hiểu sao nhìn vào hình dáng bên ngoài vẫn giả tạo ko chịu đc. Ko có đc cái lém lỉnh, quậy phá, ương bướng, ngỗ nghịch như 1 đứa trẻ mấy trăm năm tu luyện nhưng vẫn lo lắng, yêu thương dù vẫn ko chừa đc cái tật hay chọc tức Sư Phụ của Lục Tiểu Linh Đồng. Chắc nên nói các diễn viên đóng Tôn Ngộ Không sau này ko có đc cái duyên như Lục Tiểu Linh Đồng. Trang phục dù đơn giản hơn nhưng vẫn thấy rất thoải mái. Thích nhất là bộ đồ màu vàng của bác Lục Tiểu Linh Đồng hay vận.

 2. Kamiya457 20/06/2011 lúc 06:32

  Hình như cái này năm nào cũng chiếu lại hết, coi hoài không thấy chán nhưng chỉ tiếc lúc nào cũng coi không hết, hồi còn nhỏ, chắc cỡ tiểu học hoặc nhỏ hơn thì có lần coi được hết còn về sau chiếu toàn giờ mà ta đi học, lúc coi được lúc không, giờ cũng cái coi cái không.
  Mấy nhạc Tây du ký cái nào cũng hay chỉ tội không biết tên mấy bài hát để mà tìm, mà ta cũng lười tìm lắm, hứng mới tìm, còn không phải ai đó tìm rồi nghe ké rồi chép về.
  Không biết các nàng nghĩ sao nhưng ta thích Tây du ký bản cũ hơn, nhìn quen hơn, diễn viên diễn hay hơn; cái bản mới lải nhải, phục trang không có vẻ thích hợp, kỹ xảo cũng tạo cảm giác giả tạo quá mức như một vài phim của một số nước châu á bây giờ (gia đình phép thuật, cặp siêu nhân song sinh), Tôn Ngô Không vốn là khỉ lông vàng giờ thành y chang sư tử bờm nâu, hành động không giống khỉ bằng Linh Đồng, coi đúng một tập ta dội luôn không muốn coi tập sau. Có lẽ ta quá “già” để chấp nhận sự thay đổi này chăng?
  Giờ hễ nghe nhạc Tây du ký trên ti vi thì ta liền giật mình quay lại coi, giờ thì không còn nhớ mấy nhưng khi coi lại thì ký ức ùa về, kéo theo một số chuyện vui buồn hồi nhỏ.
  Nhạc hay lắm, cảm ơn nàng.

  • Tiểu Hoa Tử 20/06/2011 lúc 13:03

   Nhà ta còn có cái băng to to có nhạc op & end của Tôn Ngộ Không á! Mà quả thật về sau này coi đc 2 bản mới của Tây Du Ký: 1 bản là khi Đức Phật Như Lai đầu thai làm người rồi tu luyện thành Đức Phật á, Tôn Ngộ Không trong đó ta nhìn vào => nản kinh khiếp. Cái gì mà Đấu Chiến Thắng Phật chứ! Mất hết cả vẻ tự tôn tự tại của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không – Lục Tiểu Linh Đồng. Còn bản mới nhất là Tây Du Kí thì dẹp, ta nhìn thằng cha đóng vai Tôn Ngộ Không là ta hết hứng coi tiếp. Nàng giống ta á! Ko cần biết bản đầu có sơ sót như thế nào, cứ cái gì có ấn tượng đầu với ta là bao giờ cũng perfect hết, ko cái gì so đc ( bản tính cố chấp nó thế, khổ >.< ). Ngay cả Hoàn Châu Cách Cách cũng thế! Phần 1 & 2 giữ nguyên dàn diễn viên nên ta cứ thế mà coi! Đến chừng phần 3, đi hết trơn, còn có Châu Kiệt – Nhĩ Khang ở lại. Còn gì là bộ 4 của tui nữa hả trời? Nghe nói bản Hoàn Châu Cách Cách mới sắp ra, ta nhìn đám nhăng nhít đó…nản tập 2. Sao mà ta ko ưa nổi cái kiểu: phim hay series gì mà version đầu thành công rực rỡ là thể nào cũng có mấy version về sau ăn theo nha. Bản phim kiếm hiệp ta tạm ko bàn tới vì 1 số bộ của Kim Dung về sau này do đạo diễn Trương Kỷ Trung làm thì hết ý rồi! Nhưng mà còn Tây Du Ký thì chài ai, sỉ nhục! Thà để nguyên bản 1986 coi còn có lý hơn!

 3. thu nguyet 23/06/2011 lúc 18:26

  huhu ngay qua ngay vao ngong chuong moi cua Khuynh tan ma chang co , lai thay hoai niem ve 1 thoi tho au da xa tit tap huhu buon wa di * lui thui di ra*

 4. Gem 28/08/2011 lúc 14:54

  ^^~ Tớ thik bài nì lắm nun ý
  Đằng ý có thể send tớ link bản mp3 của bài hát này dk khum :X

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: