NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 125 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

 

QUYỂN THỨ V  – CHƯƠNG 125

“Tiềm long chi uyên” vừa hạ màn, tướng lĩnh Bát Phương Thành đã tề tựu đông đủ tại sảnh đường thương thảo quân tình.

Công tử bước tiếp theo sẽ làm gì?

Hai mươi vạn quân sĩ này cuối cùng đi đâu về đâu?

Phương tiểu hầu gia nghe chúng tướng tranh nhau nêu chính kiến của mình, rất có hứng thú với việc quan sát đủ loại biểu hiện cảm xúc, thái độ của thuộc hạ ─── Đây cũng là cách điều tiết, nắm bắt toàn cục thường ngày của hắn.

Tiểu hầu gia từ rất sớm đã khám phá ra bí quyết chân chính để làm một thượng vị giả (1): chẳng cần phải cuống cuồng lo đủ mọi việc, chỉ cần nắm được thuộc hạ của mình muốn làm gì. Vậy nên Phương tiểu hầu gia này thích nhất là, từ những tranh luận của quần thần, lấy thừa bù thiếu, bỏ đi thô ráp, chắt lọc tinh hoa, rồi sau đó mới ban bố mệnh lệnh.

Một bức địa đồ rất lớn treo sau lưng Phương Quân Càn, hắn nghiêng đầu, cẩn thận tỉ mỉ xem xét từng vị trí bình nguyên thung lũng, núi non sông ngòi được ghi chú, đánh dấu chu đáo.

Chợt cất giọng thản nhiên: “Khuynh Vũ sẽ chia quân làm hai lộ, lộ thứ nhất đi qua Bạch Ác quan trở về Bát Phương thành, lộ thứ hai một đường xuôi theo hướng nam trực chỉ Hoàng thành, tiến kinh cần vương. (2)”

Mọi người kinh hãi: “Tiểu hầu gia làm sao biết được?”

“Khuynh Vũ chắc chắn phải biết rằng, ngay lúc này, nếu như có một đạo quân uy hiếp hậu phương của địch, chỉ cần tiền hậu giáp công, thắng lợi lập tức cầm chắc trong tay. Mà, phía nam kia Liêu Minh bắt đầu trở mình vọng động, vậy nên tất yếu phải có một lộ quân nữa trấn thủ Hoàng đô uy hiếp Liêu Minh. Đổi lại là bổn hầu, cũng sẽ quyết định như vậy.”

Nếu như ngay lúc ấy, đối với lời nói của Tiểu hầu gia, chư tướng còn có vài ba phần nghi hoặc, thì tình hình diễn biến ngay sau đó đã làm cho vài ba phần nghi hoặc ấy một hơi thổi sạch, tan thành mây khói.

Chiến cuộc hoàn toàn diễn ra theo đúng những gì Phương Quân Càn phân tích, mà không, phải nói là hoàn toàn tiến triển theo sách lược mạnh như vũ bão không hề có sơ hở của Tuyệt thế song kiêu mới phải!

Tướng lĩnh Bát Phương thành ai nấy tái mét mặt mày: ở đây Phương tiểu hầu gia vừa hạ quyết tử lệnh, hạ lệnh phá thủ trầm chu (3), một trận tử chiến, ở kia Vô Song công tử phái viện quân tiến công thần tốc, đánh úp bất ngờ hậu phương của địch, nội ứng ngoại hợp, một kích trí mạng.

Cách xa nhau hàng mấy nghìn dặm, nhưng hai bên lại xuất thủ gần như đồng thời. Kế hoạch kín đáo, cẩn trọng, phản ứng nhanh nhạy, gọn gàng, ra tay dứt khoát, tàn nhẫn ─── Cái này, căn bản không phải là những hành động đối phó mang tính tình thế, cấp thời, mà giống hệt như thực hiện kế hoạch, chiến lược mà hai người đã vạch sẵn chu đáo từ trước nhắm vào kẻ thù truyền kiếp bấy lâu.

Cho đến khi Tiếu Khuynh Vũ một lần nữa về đến kinh thành, đã là ngày mồng năm tháng chín.

Hoàng đô Đại Khánh đã xa rồi cái thời ngựa xe như nước, phồn hoa hưng thịnh ngày nào. Kể từ khi nghe tin Uy Nô đã phá được Kỳ Hiến quận, trực chỉ uy bức Hoàng đô, nào nguyên lão quý tộc, nào thế phiệt trâm anh, nào tiểu thư kim chi ngọc diệp, nào công tử phong nhã hào hoa, ai có chân đều đã sớm bỏ của chạy lấy người, tứ tán khắp nơi vô tung vô tích. Trong thành lúc này chỉ còn lại dân thường áo vải, tay không của cải, lưng không thanh thế, cùng với lực lượng thủ vệ Vương thành ít ỏi rời rạc cuối cùng còn ở lại: vỏn vẹn mười vạn Ngự lâm quân.

Phương Gia Duệ đã sớm ra lệnh cho Thái tử Phương Giản Huệ dẫn đầu văn võ bá quan chạy trốn về Luân Thuần quận miền Tây Nam, một mình ở lại trấn thủ Hoàng đô.

Tổ tiên chi huấn: bất luận nhân họa hay thiên tai, Hoàng đô tuyệt đối không thể không có huyết thống Hoàng thất trấn thủ dù chỉ một ngày.

Gia Duệ đế già yếu bệnh nhược, gần đất xa trời, lập thệ cùng tồn cùng vong với Hoàng thành Đại Khánh đã từng một thời tráng lệ huy hoàng.

Không biết bắt nguồn từ vấn đề lao tâm khổ tứ gì mà Tả Thừa tướng Lâm Văn Chính lại không theo văn võ bá quan đi trốn, toàn gia chủ động ở lại Hoàng đô. Trước mắt mà nói, lão lúc này chính là tâm phúc đại thần duy nhất còn lại bên người Gia Duệ đế.

*

“Tham kiến Tiếu thừa tướng!” Ngự lâm quân trấn thủ cổng thành đồng thanh cung nghênh.

Nghe xong, Tiếu Khuynh Vũ nhướng nhẹ chân mày, không mở miệng nói gì, chỉ lẳng lặng kích hoạt luân y di chuyển, qua cầu vào thành.

Thân phận của y ở tại Hoàng đô này, chính là người chỉ dưới một người mà trên muôn vạn kẻ khác: Đại Khánh Hữu thừa tướng.

Đường sá trong kinh ồn ào náo nhiệt ngày nào, giờ đây chỉ còn tiêu điều xơ xác, tịch lặng thê lương. Bá tánh vì sợ hãi mà trốn chặt trong nhà không dám xuất đầu lộ diện, chỉ có thủ vệ Hoàng thành lặng lẽ chu toàn bổn phận, ngày ngày tuần tra trên phố. Cả tòa thành đặt trong thế phòng vệ nghiêm nhặt, không chút lơ là, chỉ có lòng người tê tái, hoang mang.

Lúc này, thứ không khí bao trùm Hoàng thành dường như hàm chứa một loại mùi vị khiến người ta cảm thấy ngột ngạt, hít thở không thông.

Càng đến gần trung tâm Hoàng thành, cảm giác trĩu nặng, ngạt thở của Tiếu Khuynh Vũ lại càng mãnh liệt, khó chịu hơn bao giờ hết.

Thối rữa, hủ bại, tối tăm u ám đến tuyệt vọng… Hoàng thành, bề ngoài đẹp đẽ huy hoàng, hoa lệ hào nhoáng, che đậy nội tại xấu xa nhơ nhớp, hạ tiện tiểu nhân, đã ít nhiều vùi lấp đi con người mà chính mình trân ái, kính trọng.

Thật gian nan, khép mắt lại.

Tiếu Khuynh Vũ không thể lừa dối bản thân ─── Rằng y chán ghét nơi này.

Cả con đường lớn chỉ nghe duy nhất tiếng lạch cạch của bánh xe luân y nghiến lên nền đá lát, âm thanh cô độc, tịch mịch vang vọng giữa thinh không, càng làm con đường xa xôi diệu vợi, càng làm cảm giác quạnh quẽ thê lương.

Một tòa lầu cao ba tầng kiểu dáng thanh thoát văn nhã hiện ra trước mắt Vô Song công tử, trên biển hiệu là chữ viết sơn song thiếp vàng lộng lẫy ─── “Bát Mặc Khuynh Thành Các”

Tự nhiên, một luồng ấm áp từ trong lồng ngực nhẹ nhàng thấm qua thân thể, không nồng đậm, không hối hả, chỉ nhàn nhạt, chậm rãi tỏa lan, từng chút từng chút một…

Ngẩn ngơ như vừa nhìn thấy thiếu niên phong thần tuấn lãng, trên vai hồng cân rực rỡ tà mị xoay người, tung chân đá một cước, đẹp đến kinh động lòng người!

Vốn là phải rơi xuống đám đông đang quần tụ dưới đài mới đúng, nhưng quả cầu anh lạc ngũ sắc lại ngược hướng bay thẳng về phía sau Trùng Dương đài, trực chỉ Bát Mặc Khuynh Thành Các, đáp gọn vào lòng vị bạch y thiếu niên đang ngồi ở đó.

Phía trước đài là âm thanh ồn ào huyên náo từ vô số con người nghi hoặc, thắc mắc trước sự việc quá bất ngờ.

Vậy mà, thiếu niên vai quàng hồng cân ấy chỉ ưỡn lưng đứng thẳng giữa Cửu Cửu Trùng Dương đài, hướng về mình, vừa kiệt ngạo vừa ôn nhu, mỉm cười.

Một lần tung chân, xoáy cầu, tao nhã phong hoa, khuynh thiên đảo địa.

Rồi, lại thoảng bên tai thanh âm thủ thỉ êm đềm như ru, nhu tình như nước của người nọ ───

Nỉ non, thoang thoảng “Chiến cuộc qua đi, sớm trở về nhà.”

Từ xưa đến giờ, vẫn luôn cho rằng bản thân mình là lục bình không rễ, suốt đời phiêu dạt, bập bềnh vô định, bất luận dừng chân ở đâu cũng chỉ là một khách qua đường, không luyến lưu, không vướng mắc với bất cứ ai, bất cứ điều gì.

Cho đến khi, hai người nảy tình sinh ái, tơ lòng quẩn quanh, mới chợt hoảng hốt phát hiện ───

Thì ra, nơi nào có Phương Quân Càn, nơi đó chính là nhà của Tiếu Khuynh Vũ.

Phải vận đến bao nhiêu sức lực của tương tư, nhung nhớ, mới có thể khắc sâu vào tháng năm?

“Lao Thúc, chiến cuộc qua đi, chúng ta trở về nhà nha.”

Mặc kệ biểu cảm kỳ quái không thể tin vào tai mình của Lao Thúc, Vô Song công tử nhẹ rủ rèm mi dài rậm cong vút của mình, khóe môi mỉm cười, ôn nhu tựa thủy.

Tiếu Khuynh Vũ… Đột nhiên… rất nhớ ngươi.

***

“Ngươi đã về… Khụ khụ… Khụ khụ…” Sắc mặt Gia Duệ đế xám ngắt như tro, lão nhược suy kiệt, tựa hồ có thể tinh tường nhận ra sinh khí duy trì mạng sống của lão đang không ngừng thoát ra bên ngoài.

Lão nhân này thực sự đã đặt một chân vào quan tài, chỉ còn chút hơi tàn cuối cùng sót lại níu kéo cuộc sống.

Tiếu Khuynh Vũ thản nhiên nói: “Là ngươi nói muốn ta về nhìn ngươi lần cuối cùng.”

“Đúng vậy nha, ngươi mà không về… khụ khụ… sợ là sau này không gặp được trẫm nữa.”

Vô Song công tử lẳng lặng nhìn lão, không nói một lời.

“Trẫm biết, ngươi cuối cùng cũng sẽ trở về, bất kể ra sao, ngươi hẳn là phải gọi trẫm một tiếng Phụ hoàng ─── Đúng không? Con trai của trẫm cùng Ngữ Mạt, theo lý phải được phong làm Thái tử, nhưng vì yếu ớt bệnh nhược, hai chân mang tật mà bị bắt xuất cung, nuôi dưỡng đến lớn, trở thành Đại Khánh Hữu thừa tướng, Tiếu, Khuynh, Vũ!”

Dường như không để ý đến sắc mặt trắng bệch đầy thống khổ của Tiếu Khuynh Vũ, Phương Gia Duệ lại nói tiếp: “Không, ngươi là con của trẫm, ngươi phải là họ Phương.”

Chờ cho Gia Duệ đế dứt lời, Tiếu Khuynh Vũ cũng đã kịp hoàn toàn trấn tĩnh: “Ta họ Tiếu,” thanh âm lãnh đạm như thể đang nói một chuyện chẳng hề liên can đến mình, “Mẫu thân ta tên gọi Tiếu Ngữ Mạt, ta vĩnh viễn là họ Tiếu.”

“Nhưng ngươi là con của ta, đây là sự thật mà ngươi vĩnh viễn không cách nào thay đổi được. Ngươi trở lại cứu Đại Khánh, đủ chứng minh trong lòng ngươi còn có phụ mẫu huynh muội, còn có dòng máu chính thống của Hoàng thất đang chảy trong người ngươi!”

Ánh mắt Vô Song công tử bén nhọn tựa mũi kim, quang mang sắc lạnh mang theo một chút thương hại: “Tiếu Khuynh Vũ cứu không phải là Hoàng thất Đại Khánh, mà là bách tính Đại Khánh.”

“Nếu như trẫm mang ngôi vị Hoàng đế này truyền cho ngươi?”

“Ta muốn ngươi vĩnh viễn không thể cho được!”

Phương Gia Duệ lần đầu tiên nhìn thấy khuôn mặt luôn đạm mạc lãnh tĩnh của y biểu lộ sinh động đến thế ─── Bội nghịch, quật cường, phản kháng, kiệt ngạo.

Gia Duệ đế cười lạnh: “Trẫm không thể cho, vậy chẳng lẽ Phương Quân Càn có thể?” Ánh mắt của lão lóe lên lạnh lẽo, hệt như ánh mắt của loài dã lang tàn bạo, hung hãn nhất.

Tiếu Khuynh Vũ đột nhiên có chút mỏi mệt, chán ngán chẳng muốn tiếp tục: “Chiến cuộc qua đi, ta sẽ trở về Bát Phương Thành.”

“Trẫm sẽ không cho ngươi đi, lại càng không muốn khoanh tay ngồi nhìn ngươi trợ giúp Phương Quân Càn lật đổ giang sơn của trẫm.”

Tiếu Khuynh Vũ cười mỉa: “Ngươi cản ta được sao?”

“Trẫm đúng là cản không được ngươi, nhưng trẫm có thể giết ngươi!”

Tức thì hàng loạt bóng đen như u linh âm ảnh từ những góc khuất của đại điện xuất hiện, ngàn vạn dây cung được kéo căng nhắm thẳng đầu tiễn nhọn hoắt vào Tiếu Khuynh Vũ, chỉ cần Phương Gia Duệ hạ lệnh một tiếng, công tử Vô Song lập tức vạn tiễn xuyên tâm.

“Trẫm biết, ngươi võ công cao tuyệt, nhưng mà, võ công có cao cường đến đâu, thì thân thể huyết nhục cũng không thể chọi lại với cung tiễn cường ngạnh.” Khuôn mặt già nua của Gia Duệ đế đanh lại lạnh lùng, vô cảm: “Nhược bằng không để cho trẫm sử dụng, thì dù có là con ruột máu mủ tình thâm, trẫm cũng quyết không nương tay tiêu diệt.”

“Dù là như vậy, ngươi vẫn muốn trở về với hắn ư?”

Tiếu Khuynh Vũ mỉm cười rất nhẹ, bạch y trắng muốt tựa tuyết đầu mùa lấp lánh ánh sáng lưu luyến miên man, mà cũng thập phần kiên định: “Ta phải trở về.”

Gia Duệ đế giận dữ hỏi: “Vì, sao?”

Tiếu Khuynh Vũ ưu nhã nhấc tay, cảm giác như máu huyết của mình còn đang quyến luyến chưa muốn lưu thông, nghẽn lại trong một chớp mắt.

Trả lời: “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.”

——————————

Kết thúc quyển thứ 5 rồi a, chương này hay không thể tưởng tượng, có ai đồng ý với ta không? Cái câu “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.” Trời ơi, yêu yêu yêu quá đi~

Cảm nhận về chương, ta chẳng biết nói gì nữa, nghẹn rồi, đành chờ comment chia sẻ từ các nàng vậy^^

Thương Vũ ca ngày càng nhiều mất rồi~~~

 

(1): thượng vị giả: thượng cấp, người trên.

(2): cần vương: cứu giúp triều đình trong cơn hoạn nạn.

(3): phá thủ trầm chu (破釜沉舟): nghĩa đen: đập nồi dìm thuyền.

Nghĩa bóng: quyết đánh đến cùng.

Nguyên lai thành ngữ này xuất phát từ một điển cố: Hạng Vũ đem quân đi đánh Cự Lộc, sau khi qua sông thì dìm hết thuyền, đập vỡ nồi niêu để binh sĩ thấy không có đường lui, phải quyết tâm đánh thắng.

Advertisements

28 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 125 (Chính văn)

 1. TiểuMi 22/08/2011 lúc 11:40

  ặc ặc iu quá Vũ Ca ơi, hix chương này biết thiêm sự thật Vũ ca ca lại là con của lão Hoàng Đế này, không biết khi Càn ca ca biết được sẽ thế nào nhỉ?

  • hanvutinh 22/08/2011 lúc 19:07

   *bay vào nhà Chie tỷ* sớm thôi , chương đó Càn ca sẽ rất rất rất là oai *spoil tí thui để các nàng còn ngóng chap với hối thúc Chie tỷ chứ hé hé hé* *bay ra*

 2. hanvutinh 22/08/2011 lúc 19:05

  e he vì Tiểu Mi không lấy tem nên mình sẽ giành tem nha *giựt tem cầm về bỏ tủ khóa kỹ* chúc mừng Chie tỷ đã hoàn quyển 5 , ngày nào mình cũng vào ngóng chap này vì câu cuối cùng của Vũ ca *chết đứ đừ không kịp giãy*

 3. Bạch Thủy Các 22/08/2011 lúc 20:47

  [ Mèo Con ]
  chie tỷ ơi cho em hỏi mún private khóa blog có phải vào phần riêng tư, chọn cái cuối cùng trong 3 cái đúng ko ạ. Nhưng mà nó ra cái chỗ để mình đánh tên đăng nhập với lại lưu thay đổi nhưng e lưu song rồi ra google tìm vẫn vào đc như thường. Tỷ giúp e với ạ

  • chie 22/08/2011 lúc 20:51

   có thể em lưu id trong máy nên nó ko thoát ra khi em vào lại, em log out rồi mở trang đó lại thử xem? Ta vừa click vào, đã ở chế độ private mà.
   Những comt thế này mai mốt em vào “Đại sảnh đường” post nhé^^

 4. annacurly 23/08/2011 lúc 21:59

  câu cuối hay quá!!! nhớ hồi mới đầu đọc chương này, mồm mình ko thể nào ngậm lại dc vì biết Vũ ca là con tên hoàng đế kia a. hèn chi cứ thắc mắc là người như Vũ ca mắc cái gì mà cứ đi phục vụ tên hoàng đế đó nha.

 5. Thượng Hạ Du 23/08/2011 lúc 22:39

  Lần thứ hai đọc lại bộ này vẫn thấy rất hay. Ta đến giờ đọc qua không biết bao nhiêu bộ nhưng vẫn chưa thấy bộ nào có sức ám ảnh như bộ này.
  Dù có đọc lại bao nhiêu lần vẫn thấy cần thiết nhâm nhi từng chữ một. Mấy lời Khuynh Vũ phun ra cứ như là vàng đãi trong cát, ta hận không thể đem hết từng chữ của bộ này mà nhét vào đầu ghi nhớ.

  @editor: nàng edit rất hay, ta nể phục sự kiên nhẫn của nàng và sẽ dõi theo. Ngày lành!

 6. nar 24/08/2011 lúc 18:23

  hazzz em chưa bao giờ đọc ngược vì chỉ mới bươc vào dammei chưa tơi 4 thang nữa. nhu7g đây là bộ đầu tiên. Hazz đọc mà nge đau quặn cả ruột o_0 nhưng lại đẫm thâm tình….chỉ mog 2 anh hp thuj…^^ iu tỷ nhìu

 7. hanakisou 24/08/2011 lúc 19:41

  Sao nhiều câu tim hồng bay phất phới như vậy mà mắt vẫn trào lệ? Càng ngày mình càng yếu đuối hơn à?
  [Phải vận đến bao nhiêu sức lực của tương tư, nhung nhớ, mới có thể khắc sâu vào tháng năm?]
  Không biết, vì chưa yêu, nhưng hiểu phải là nhiều lắm, phải dùng mê luyến một đời, tình si một kiếp mới khắc được vào tâm, vào năm tháng phù vân.
  Vũ ca, huynh cuối cùng cũng nhận ra được nơi đó là nhà, nơi có Phương Quân càn là nhà của Tiếu Khuynh Vũ, vậy sao huynh không một lần đứng dưới hiên nhà đó, bình đạm nhìn phong vũ trôi qua, sao huynh cứ phải một mình gánh hết, huynh có biết “ngôi nhà” kia vẫn luôn muốn che chở, bảo hộ huynh không? Mưa lạnh lắm, huynh đừng làm khố mình và người đó như thế…Là ước mơ thôi, huynh là Vô Song công tử, là Đại Khánh thừa tướng mà, đâu có dễ buông tay thiên hạ.
  Ngươi có thể chối bỏ tất cả, duy chỉ huyết thống là không thể.
  Đau thật, khi bản thân hận thù khinh bỉ dòng máu đó, nhưng có thể làm gì đây? Vũ ca, huynh hiểu rõ cho dù cả hoàng thất Đại Khánh tuyệt diệt, sự thật huynh là con Phương Gia Duệ vẫn không theo đó mà biến mất. Huyết thống – một tiếng thở dài bất lực, tức tưởi và mệt mỏi.
  [hỏi: “Vì, sao?”
  Trả lời: “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.”]
  Bởi vì có người ở nhà chờ ta, quá đủ rồi phải không? Phương Gia Duệ đáng thương, ông có hiểu cảm giác có người ở nơi nào đó chờ đợi mình hạnh phúc đến mực nào không? Chắc không bao giờ, vì quyền lực, ông có thể từ bỏ người mình thương yêu cơ mà, tựu lại, ông là con người đáng khinh và đáng thương làm sao!
  Vũ ca, có người ở nhà chờ huynh, có kẻ tạc hình đá Vọng thê đó, vì vậy, ngàn lần, vạn lần, huynh hãy trân trọng bản thân mình hơn nha, huynh phải nhớ kỹ rằng cho dù thương hải tang điền, phồn hoa tận cuộc, ở nơi đó, cuối đất cùng trời, Phương Quân Càn vẫn chờ Tiếu Khuynh Vũ quay về.

  *tự nhiên cảm thấy buồn vì đọc bản QT trước, thật buồn ghê*
  Bỗng dưng cảm thấy mình nhiều chuyện quá ~ Hê hê, Chie tỷ, tỷ không lấy dép chọi em chứ?
  Thôi, chuồn sớm cho an toàn ~ ~

 8. darklion0810 28/08/2011 lúc 00:30

  Thanks nàng Chie nhiều lắm! Năm nay 12 rồi nên bận quám chả còn thời gian com hay tìm lỗi gì để bắt nữa =.=”

  Chương này hay, đối với ta là thế, dù hai người ko thể ở bên nhau nhưng tâm ý tương thông.
  Ta cũng khoái những câu nói của Tiếu Khuynh Vũ nữa, nghe nhẹ nhàng mà đau lòng lắm :|. Chẳng hiểu sao, nhưng mỗi khi ta đọc mấy câu ấy là lại đau 😐

 9. evil13 28/08/2011 lúc 14:45

  ty ty oi ty up tiep di dang hay ma` . hoi hop qua ko biet khuynh vu cua ta co bi lam sao ko
  tyty oi som up 126 nha . hixhix buon qua dang doc thi dut quang . doi tin cua tyty nha

 10. jenny 28/08/2011 lúc 20:20

  đọc chùa hồi đó đến giờ bi h mới comt sr tỷ tỷ nhìu (tại em hok có email… mới vừa lập)
  trùi ui hai anh thần giao cách cảm…. tâm linh tương thông… Càn ca hỉu vợ quá àh.
  đúng là tim hồng phấp phới …..tỷ tỷ edit ngày cang hay nha nha…*đè chie xún hun hun*

 11. riyokim 28/08/2011 lúc 22:45

  đọc chùa từ chương 1 đến bi jờ mới com 😀
  iêu chị Chie qá đi, e mò mẫm đọc KTTH-LTPH mà chỉ mò ra mấy bản dịch thô đọc chả hiểu gì sất, đương lúc mún bỏ cuộc thì vớ đc bản edit của chị, đọc hay qá trời chị ạ, vừa dễ hiểu mà vẫn mang phong thái cổ xưa.
  Ôi, miệt mài đọc mấy ngày nay, trong đầu lúc nào cũng vang vọng 2 cái tên Phương Quân Càn, Tiếu Khuynh Vũ, nói chung là như bị ám ảnh, dẫu biết là sẽ tốn nước mắt nhưng vẫn lao đầu vào và share cho bạn bè 😀 Ước chi người ta xuất bản để em mua về gối đầu giường nhỉ.
  Chương này kết đoạn này nhứt nè: “Từ xưa đến giờ, vẫn luôn cho rằng bản thân mình là lục bình không rễ, suốt đời phiêu dạt, bập bềnh vô định, bất luận dừng chân ở đâu cũng chỉ là một khách qua đường, không luyến lưu, không vướng mắc với bất cứ ai, bất cứ điều gì.

  Cho đến khi, hai người nảy tình sinh ái, tơ lòng quẩn quanh, mới chợt hoảng hốt phát hiện ───

  Thì ra, nơi nào có Phương Quân Càn, nơi đó chính là nhà của Tiếu Khuynh Vũ.”
  nơi nào có người mình yêu thương thì nơi đó chính là nhà :* ôi e iêu Vũ ca qá đi.

  Từ cái chương mà Vũ ca gọi Gia Duệ là “ngươi” em đoán là Vũ ca có quan hệ j` đó với lão ta rồi, về sau đoán chỉ có thể là con trai thôi nhưng đến chương này mới phát hiện thêm điều nữa Vũ ca là kon lão Gia Duệ, vậy là Vũ Ca với Càn ca là anh em họ á, kiểu như con chú con bác ý.

  ngày ngày em sang nhà ss hóng hóng hớt hớt chương mới á. ss 5ting. em iêu ss :* chụt chụt choẹt choẹt. zà em iêu 2 a hơn ạ x-)

  • chie 28/08/2011 lúc 22:52

   Cảm ơn em, kịch hay còn dài, và em yên tâm đây không phải là huynh đệ luyến đâu^^

 12. Tiểu Vũ 29/08/2011 lúc 23:07

  @Chie : Khoẻ ko ?? ^^ !! Cố giữ sức khoẻ nha …
  Cuối cùng cũng đến đây rồi !!! Khuynh Vũ 1 cầu, Phương tiểu hầu gia 1 câu … Muốn xem tiếp theo để nghe câu anh Càn nói quá …. Càng về sau càng hiểu rõ, nhưng lại càng ko muốn xem.. Một kết cục bi thương như thế !!!!

 13. Jane Liu 30/08/2011 lúc 13:29

  nghe câu ” Bởi vì hắn ở nhà chờ ta” mà tim mình mún vỡ ra thành từng mảnh >”<
  mình hạnh phúc quá đi, thật mong chờ cảnh tiểu Càn & tiểu Vũ gặp lại nhau nha 😡
  nhưng mà…
  có gặp được hok chớ :((

 14. Be Boo 31/08/2011 lúc 12:17

  Hihi, xin lỗi bạn Chie nhiều nha, trong ngày hôm qua tới nay mình đọc không ngừng nghỉ cuối cùng cũng đến đây. Đã có lúc mình không cầm được giọt nước mắt. Trước giờ mình dù đọc truyện thương tâm đến đâu cũng không xúc động đến vậy. Mình có định comment cảm ơn nhiều lần, nhưng mình xài ké mạng người ta lần nào cũng không đăng thành công, hôm nay cố gắng một lần nữa vậy.
  Thật ra đâu cần những lời nói yêu thương hoa mỹ mới nói lên tình cảm của hai con người, chỉ cần những câu đơn giản ” Khinh Vũ, ta đã trở về” hay” Bởi vì hắn ở nhà chờ ta” đã lay động tâm can người khác rồi.
  Chúc bạn khỏe mạnh, và tiếp tục post nhé, hihi

 15. pulo (@McYunJae) 01/09/2011 lúc 12:46

  đọc 1 lèo 125 chương mới vào còm dc cho chủ nhà ^^~~~
  chả biết nói dì hơn, chỉ mún nói “cảm ơn” ^^
  mềnh bị bấn khuynh tẫn , mặc dù đọc thêm nhìu dam nhưng vẫn thấy đây là dam hay nhất :))

 16. snail2618 01/09/2011 lúc 15:08

  trùi ui~~ yêu wa cái câu:”hắn ở nhà chờ ta”…..iu Càn ca , Vũ ca wa.. ko sao đâu anh..e sẽ mặc kệ việc anh là con của lão già đấy..Đối vs e , anh chỉ là Khuynh Vũ của Càn ca thui a~~

 17. RiyoKims2JaeJoongKim 03/09/2011 lúc 20:24

  8* ss ơi chưa có chương mới ạ *mắt nong nanh nhìn ss thắm thiết*

 18. U Tịch 05/09/2011 lúc 17:05

  Hix hix hix…Đọc truyện này cứ 3 chương 1 là ta khóc 1 lần…Vốn ta chỉ trung thành với Danmei HE thôi ai ngờ nghe quảng cáo dữ quá đọc thử bộ này xong thì ta nghiện luôn… Tội cho Khuynh Vũ và Quân Càn :-< Hy vọng tác giả sẽ để cho kiếp sau và kiếp sau nữa hai người bọn họ hạnh phúc bên nhau.
  Mà cái bài hát về KTTH (bài số 6) tên là gì vậy nàng. Cho ta link down với + QT về phiên ngoại kiếp sau (đến chương mới nhất) KTTH-LTPH đc k 🙂

  • chie 05/09/2011 lúc 19:14

   Link down QT PN đến chương mới nhất: http://www.mediafire.com/download.php?h072pez3s2gnpsr
   Bài số 6 trong list là bài “Loạn thế phồn hoa” nhạc nền “Dư cảm”, lời Mạc Thượng Tiên, bonus một đoạn thoại của bạn Mặc ở giữa bài, link down: http://mp3.zing.vn/bai-hat/Loan-the-phon-hoa-Tina-Quy/IW697ZAW.html

 19. blueeye 06/09/2011 lúc 22:54

  trời ! ta chết câu “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta” wa đi a ! thật là ngọt ngào va ấm áp !

 20. haru kwon 11/09/2011 lúc 15:52

  tỷ tỷ NT a~~~sr tỷ vì e đọc chùa từ đầu đến h a*dập đầu tạ tội*~~ nhưng đến chương này thì e ko thể đọc chùa típ đk nữa… nhứt định fai? com cho tỷ vài dòng a~~tỷ và Tiểu Mặc tỷ đúng là bít giết ng’ mừ… trùi ui
  nào là”Thì ra, nơi nào có Phương Quân Càn, nơi đó chính là nhà của Tiếu Khuynh Vũ.”
  “Lao Thúc, chiến cuộc qua đi, chúng ta trở về nhà nha.”
  ”Tiếu Khuynh Vũ… Đột nhiên… rất nhớ ngươi.”
  “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.”…
  trùi ui… mặc dù đã nhìu lần tự an ủi mih’ là các ca ca rất giỏi lấy nước mắt của e nhưng vẫn ko kềm đk hạnh phúc a~~
  chỉ vài câu nói của Vũ ca đã hơn hàng ngàn hàng vạn lần câu yêu rùi….
  còn ông Gia Duệ kia… hừ hừ… chỉ bít fa’ đám là giỏi thui… ông có bít là Vũ ca nhà ta chỉ mag họ Phương khi ca ca đk gọi là Phương phu nhân thui nghe chưa…mà hình như ca ca là Phương phu nhân rùi mừ… thành thân rùi.. động phòng rùi nốt mừ..

 21. Iris Tran 14/12/2011 lúc 11:11

  chương này là chương mà ta thấy là KV thể hiện nỗi lòng và tình cảm với Càn ca ra rõ ràng nhất á. Tiêu biểu nhất là mấy câu sau đây ( đọc mà ta thấy sung sướng đến rợn người, thật muốn copy cho Càn ca xem lại á ):
  “Thì ra, nơi nào có Phương Quân Càn, nơi đó chính là nhà của Tiếu Khuynh Vũ.”
  Tiếu Khuynh Vũ… Đột nhiên… rất nhớ ngươi.
  “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.”
  Cuối cùng thì KV đã chấp nhận và cảm nhận dc hạnh phúc của “nhà”, của gia đình. Anh Càn anh đã thành công tạo ra “1 ngôi nhà” cho Vũ ca rồi đấy.
  Ta yêu 2 người quá đi thôi.

  Càng yêu Chie hơn vì đã share cho mọi người bộ truyện hay như vậy. Thank you, Chie

 22. Thiên Thiên Khuẩn Tử 08/06/2012 lúc 15:25

  “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.”
  Chap này nhiều câu hay quá 😦

 23. Nguyệt Hạ Mỹ Nhân 16/08/2012 lúc 16:11

  Hu hu… Mặc đại ác nhân nha. Sao mà ác với công tử, từ chính văn đến phiên ngoại đều cho Vũ ca sinh ra trong cái gia đình chẳng ra làm sao !!!
  Câu cúi ngọt quá à. Phải chi Càn ca nghe dc nhỉ.

 24. thao_ntc 25/12/2012 lúc 10:55

  Trả lời: “Bởi vì hắn ở nhà chờ ta.” pink *hự* nghe mà ấm lòng qá đy ❤

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: