NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 136 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

QUYỂN THỨ VI – CHƯƠNG 136

                                                                                                                    

Đưa Tiếu Khuynh Vũ vào trong phòng rồi, Trương tiểu bằng hữu nhanh nhẹn chạy đi nhóm lò sưởi, bận rộn giúp công tử thay áo khoác ngoài ẩm ướt lạnh lẽo, tiện thể ném cho Phương tiểu hầu gia vài cái liếc mắt sắc như dao cạo.

Tiểu hầu gia vô dụng đứng một bên thầm than dài thở ngắn: Rõ ràng, tượng đài xán lạn huy hoàng mình vất vả biết bao nhiêu mới dựng lên nổi trong mắt Trương tiểu bằng hữu giờ đây đã sụp đổ tan tành chẳng còn tăm tích rồi.

“Trương tiểu bằng hữu ——” Phương Quân Càn nhe răng cười tỏa nắng, trông hệt như loài động vật xinh đẹp giảo hoạt tinh ranh tai nhọn đuôi dài lông mượt như nhung nào đó, “Vệ Y toàn nhắc tới ngươi đến điếc cả tai, ngươi là sư huynh sao lại không theo chơi với tiểu sư đệ?”

Trương Tẫn Nhai cười hì hì: “Trời lạnh lẽo đất đóng băng như vậy, công tử lại trọng thương chưa lành, tự người tránh rét làm sao tốt được, tiểu nhân thật chẳng chút yên tâm.”

Vẻ mặt Phương tiểu hầu gia trở nên nghiêm túc: “Yên tâm yên tâm, có bổn hầu ở đây, nhiệm vụ gian khổ mà vinh quang này giao cho bổn hầu là được rồi, Tẫn Nhai cứ thoải mái đi chơi với Vệ Y đi.”

Trương Tẫn Nhai: “Chính vì có Tiểu hầu gia ở đây, tiểu nhân mới càng không yên lòng đó.”

Công tử Vô Song nãy giờ vẫn ngồi im lặng một bên ngạc nhiên phát hiện: đệ tử của y và Phương tiểu hầu gia gần nhau lâu ngày, mở miệng nói ra câu nào cũng vừa đanh đá ngoa ngoắt vừa vô lại gian tà, ngữ điệu hoàn toàn không sai biệt so với hắn rồi!

Đây cũng chẳng phải chuyện hay ho tốt đẹp gì! Mấy năm nay mình bôn ba tứ xứ lao tâm lao tực, việc quản giáo Trương Tẫn Nhai cũng có phần lơ là không nghiêm, cũng không ngờ lại làm cho tiểu tử sa đọa đến tận nước này.

Vô Song công tử thầm hạ quyết tâm, sau này nhất định phải để Trương Tẫn Nhai cách ly Phương Quân Càn càng xa càng tốt, đỡ để cho hắn nhận nhầm đệ tử… (Phương tiểu hầu gia xen mồm vào: Khuynh Vũ nói rõ ràng chút đi, “sa đọa đến tận nước này” cùng với “nhận nhầm đệ tử” là có ý tứ gì!)

Vẻ mặt Phương Quân Càn cảm động: “Tình cảm của Tẫn Nhai với lệnh sư quả thật khiến trời đất cũng phải ngưỡng mộ nha~~~”

Trương Tẫn Nhai đắc ý: “Chứ sao~~~”

Phương tiểu hầu gia: “Hữu sự đệ tử phục kỳ lao (1), tiếc là Khuynh Vũ cả ngày lo cho dân cho nước, Trương đồng học tuổi nhỏ chí lớn lại chưa thể cáng đáng được gì nhiều.”

Trương Tẫn Nhai nói chắc như đinh đóng cột: “Chỉ cần có thể làm cho công tử bớt đi lao tâm lao lực, phiền não ưu tư, Tẫn Nhai tất nhiên bằng lòng nguyện ý phân ưu thay cho công tử!”

“Lời này là thật chứ?”

Lỗ mũi xinh xắn của Trương tiểu bằng hữu hếch lên trời: “Tất nhiên là thật.”

“Ai da!” Phương tiểu hầu gia vỗ đùi đánh đét tà tà cười nửa miệng: “Ngươi không nhắc tới hại bổn hầu suýt chút nữa quên cho ngươi biết mất tiêu! Vì muốn chia lo sẻ nhọc với Khuynh Vũ, bổn hầu đã đặc biệt kính thỉnh sáu vị tôn sư, luân phiên dạy học cho Tẫn Nhai về Thi, Thư, Lễ, Nhạc, Kỳ cùng với Binh pháp. Nếu Tẫn Nhai đã có sở nguyện phân ưu với ân sư, vậy thì chớ để Khuynh Vũ phải vì ngươi mà lo lắng nữa, cố gắng học hành cho tốt đi!”

Nói xong, hắn nhịp nhịp chân khoái trá quan sát Trương Tẫn Nhai, đắc ý nhìn gương măt đang tươi cười hớn hở đột nhiên đờ ra cứng ngắc, sắc mặt nhảy múa từ trắng sang đỏ từ đỏ biến thành tái xanh, đôi đồng tử to tròn đen láy trừng lớn đến nỗi muốn lồi cả ra ngoài, bày ra một bộ dạng hung thần ác sát cứ chực nhảy chồm lên ăn tươi nuốt sống người ta —— Thật lòng mà nói, nếu không phải rất muốn chiêm ngưỡng bộ dạng như vậy của Trương tiểu bằng hữu, hắn đã chẳng mất công tốn cả nửa ngày nham nhở cợt nhả xoay cậu nhóc như chong chóng thế này!

Lúc này đây, Phương tiểu hầu gia đã thực sự có cảm giác thành tựu mỹ mãn rồi.

Ngắm nghía dáng điệu rất hứng khởi của Phương Quân Càn, Vô Song công tử vừa thấy bực bội vừa thấy buồn cười. Phương Quân Càn, thật sự, chẳng biết phải hình dung hắn như thế nào mới đúng nữa. Đường đường Thống soái Bát Phương quân, Anh Vũ hầu lừng lẫy uy danh quần hùng kinh sợ, bình thường cũng không thiếu nghiêm túc, tuy nhiên, riêng tính tình của hắn so với con nít lại chẳng mấy khác nhau, ở trong nhà rất thích thể hiện bản tính tinh quái ranh mãnh ưa trêu chọc người khác, làm cho người ta dở khóc dở mếu mà cười cũng vô phương.

Vô Song công tử bèn sai Trương tiểu bằng hữu đang vừa xấu hổ vừa giận dữ đến muốn chết cho xong kia ra khỏi phòng, chứ nếu không cứ tiếp tục như thế nữa, y không chút nghi ngờ rằng tiểu đồ đệ Trương Tẫn Nhai tính khí quật cường ương ngạnh của mình sẽ không bị Phương tiểu hầu gia trêu ghẹo đến tức thở mà chết.

“Phương Quân Càn——”

“Khuynh Vũ lại khách khí nữa rồi.” Phương tiểu hầu gia bày ra vẻ mặt bị tổn thương cực độ ngắt lời y, “Từ nào đến giờ, Khuynh Vũ vẫn cứ giữ lối xưng hô với Bổn hầu như ngày đầu mới quen vậy…”

Tiếu Khuynh Vũ thản nhiên nói: “Vậy Tiểu hầu gia muốn Tiếu mỗ phải xưng hô như thế nào?”

Tiểu quỷ Phương Quân Càn cười nhăn nhở: “Quân Càn hoặc Càn cũng được~~”

Vô Song công tử ném cho hắn một cái liếc mắt lạnh lùng: “Tiểu hầu gia, da người không dày được đến mức đó đâu.”

Phương Quân Càn cợt nhà: “Khuynh Vũ quả thật chưa từng gọi? Vậy mà Bổn hầu vẫn còn nhớ rất rõ ràng rành mạch đó nha~~~~” Đoạn cúi người kề sát bên lỗ tai y thì thầm gì đó.

Không nằm ngoài dự kiến, một mạt màu hồng phấn bắt đầu ửng lên từ chiếc gáy xinh đẹp của Tiếu Khuynh Vũ loang dần ra, càng lúc càng loang rộng chẳng mấy chốc cả khuôn mặt đều đỏ bừng! Một giây cứng người không nhúc nhích! Giây sau đó, giật phắt đầu về hướng đối diện Phương Quân Càn!

Nhãn thần so với băng còn lạnh hơn, so với dao còn bén hơn nữa!

Thấy vậy, Phương tiểu hầu gia nuốt nước bọt đánh ực một tiếng, có hơi hơi hối hận vì đã lỡ miệng trêu đùa.

Rõ ràng biết người ta tính tình bình đạm, da mặt lại mỏng, vậy mà còn đi trêu ghẹo làm chi không biết… Phương Quân Càn trong khoảnh khắc thấy mình lúc này chính là một lão già muốn đi thắt cổ —— chán sống rồi.

Nhe răng cười cầu tài, Tiểu hầu gia cẩn thận đánh trống lảng: “Không biết Khuynh Vũ vừa rồi muốn nói gì với Bổn hầu nhỉ?”

Vô Song công tử hít vài hơi sâu, trước tiên mang ý nghĩ thôi thúc muốn giết người diệt khẩu kềm chế, kềm chế xuống.

Xong rồi mới lạnh lẽo mở miệng: “Tiếu mỗ muốn xin Tiểu hầu gia, sau khi công hạ Hoàng thành tha cho Gia Duệ đế một mạng, chẳng hay Tiểu hầu gia…”

Phương tiểu hầu gia, không ngờ lại đồng ý rất sảng khoái: “Có thể!”

Trong đôi mắt trong sáng minh triết của Tiếu Khuynh Vũ thoáng chút dao động: “Thật không?”

“Nhất ngôn cửu đỉnh!” Lão muốn chết một cách dễ dàng sao, Bổn hầu dễ dầu gì dáp ứng chứ!

Rất may là Vô Song công tử không nghe được tiếng lòng của hắn, nếu không không biết sẽ suy nghĩ như thế nào đây.

*

Cùng lúc ấy, trong soái trướng.

Lý Sinh Hổ sững sờ nhìn bức họa bị lộ ra một góc trên bàn chủ soái. Trong tranh họa một nam tử thân hình cao lớn, mày kiếm tinh kỳ, mắt sáng tựa sao, tóc đen như mực, một thân hồng y rực rỡ bao phủ dáng người cao ngất cương mãnh kiêu hùng. Đôi mày kiếm thanh tú sắc bén khẽ nhíu lại, hệt như đôi cánh uy mãnh giương rộng, tựa hồ sẵn sàng xé gió lao về phía trước!

Cổ Mục Kỳ bước vào trong trướng: “Lão Lý ngươi đang xem gì thế?” Chợt ông như cũng bị nhân vật trong bức tranh lôi cuốn hấp dẫn, ngẩn ngơ nửa ngày mới hoàn hồn. Có tiếng thất thanh kinh hãi: “Tiểu hầu gia!”

Lý Sinh Hổ liếc mắt khinh thường: “Có mắt không tròng. Người này chính là Phương Kỳ Anh tân khoa Võ trạng nguyên năm đó!”

Cổ Mục Kỳ: “Ngươi quen?”

“Năm đó ta cũng tham gia khoa thí Võ mà, tất nhiên có gặp qua vị Võ trạng nguyên đại danh ấy rồi. Năm xưa, ngoại bang ngạo mạn ý đồ phá rối, phái võ sĩ trong nước sang Đại Khánh ta gây hấn, chỉ một mình Phương Kỳ Anh cũng đủ khống chế mười chín đại cao thủ các nước, lấy lại thể diện cho Đại Khánh. Nghe nói, người còn là anh em kết nghĩa với Định Quốc Vương gia đó!”

Cổ Mục Kỳ cảm thán: “Phương Kỳ Anh quả nhiên không khác chi thần thánh. Phong tư trác tuyệt như thế khiến cả ta đây cũng phải ngơ ngẩn bần thần. Vậy mà tại sao một nhân vật tài giỏi lẫy lừng như vậy trước đây lại chưa từng được nghe qua nhỉ?”

Lý Sinh hổ thở dài: “Đại khái là trời cao đố kỵ anh tài, năm đó nghi ngờ Tiếu gia bí mật lập mưu tạo phản, gia sản tịch biên, gia môn tuyệt diệt, Phương Kỳ Anh vì từng là môn sinh của Tiếu gia cũng bị Gia Duệ đế bị mật độc trấm mà chết. Theo lão tử thấy, Phương Gia Duệ kia là đố kỵ ganh ghét người ấy thanh danh hiển hách, công trạng cao vợi át cả chủ nhân thì đúng hơn.”

Cổ Mục Kỳ: “Hahaha, thì ra là vậy. Chẳng trách ta nhầm lẫn với Phương tiểu hầu gia! Ngay cả sở thích mặc hồng y cũng không khác chút nào.”

Lão Lý vuốt vuốt cằm gật gù: “Cũng không trách được lão tử vừa nhìn Tiểu hầu gia đã thấy rất quen, thì ra là vì, Hầu gia quá giống cố nhân của lão Lý mà!”

————————

Dễ thương quá nha, hai tên tiểu hài tử om sòm giành Vô Song công tử, kẻ nào mặt dầy hơn gian manh hơn kẻ đó thắng! Tiểu hầu gia đại thắng =)))))))))) Tiểu Nhai à đệ còn phải luyện công phu nhiều nhiều hơn nữa lên!

Trời ơi ta thích thích thích nhất lúc Khuynh Vũ nổi giận quay phắt đầu lại liếc nha, cứ ngồi YY mãi thôi, thiệt dễ thương chết đi được mà^^ YY thế nào hả? Thì vừa lúc người ta quay lại ế, Tiểu Càn nhanh chóng chụp môi lên hôn người ta luôn chứ sao~ Khỏi phải lăn tăn suy nghĩ hối hận làm quái gì cho mệt, hịhị~

 

Trong chương này cũng đã gần hé lộ một bí mật về thân thế của người nào đó. Muốn biết thế nào, hạ hồi phân giải^^

 

(1): hữu sự đệ tử phục kỳ lao (有事弟子服其劳): Khi có biến cố, người học trò có trách nhiệm giúp đỡ, gánh vác thay cho sư phụ.

Advertisements

22 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 136 (Chính văn)

 1. Vy Vy 22/03/2012 lúc 12:38

  Sự bình lặng của chương này làm ta cảm thấy hơi nhói trong tim, giống như báo hiệu sự đau khổ đang đến rất gần, có hay không vì sự sự giống nhau của Phương Kỳ Anh và Phương Quân Càn mà 2 người họ lại hiểu nhầm nhau???

  • chie 22/03/2012 lúc 14:46

   Đừng căng thẳng thế, thoải mái đi^^

 2. Như Hoa Lộng Nguyệt 22/03/2012 lúc 13:12

  hihi, thích Hầu gia trêu công tử. Công tử với ai cũng thẳng tay nhưng với trượng phu là ko bao giờ nỡ hết. Yêu 2 anh quá đi à ~~.
  Đọc mấy cái fanfic, trong đó KV gọi “Quân Càn…” nghe sao mà tê mê chết dc.

 3. Jinny 22/03/2012 lúc 16:33

  Thiệt cảm thán thay cho Càn ca nha. Trog mắt côg tử, đồ đệ mà giốg Càn ca thì sa đọa đến thế sao???
  Nhưg mún bít, mún bít Càn ca nói chi chi mà côg tử đỏ mặt thía nhỉ??????? chắc chắn liên quan đến chươg 118 rùi,

  • hanvutinh 24/03/2012 lúc 10:28

   hí hí , chứ còn đoạn nào có thể làm Vô Song công tử *aka băng lãnh* mặt đỏ tai hồng đáng yêu thế kia

 4. Daochi1008 22/03/2012 lúc 21:03

  Tiếu gia ? có phải là đang nói đến toàn gia của công tử ko Chie ?. Ôi ! sao mà công tử đáng yêu thế không biết còn Càn Ca thì thiệt quá dễ thương . Thanks Chie nhiều nhé .

  • chie 22/03/2012 lúc 21:04

   Ừ, đó đó tiểu mỹ nhân à^^

 5. jinnymeo 22/03/2012 lúc 23:41

  ta muốn hỏi Vô Song công tử a, theo như lời anh nói, Càn ca là một loại người “vừa đanh đá ngoa ngoắt vừa vô lại gian tà” sao anh vẫn yêu a?

 6. chickading 23/03/2012 lúc 00:55

  chie ơi em không hiểu
  đoạn cuối nói về thân phận của Càn ca hay Khuynh vũ vậy???

 7. mons 24/03/2012 lúc 01:39

  Sau những tháng ngày thê lương bi ai căng dây thần kinh thì lâu lâu cũng thấy được 1 chương nó pink quá là pink, ôi cu te cu te =))

  Ah~ Vũ Nhi~ Chẳng hay cái ý muốn giết người diệt khẩu của ngươi là sao ah~ Theo như trí nhớ (siêu phàm) của ta thì… ai đó là tự nguyện mà ah~ Ngươi nỡ giết ah~ Chưa kể… Trong lòng ngươi Tiểu Càn “sa đọa” đến thế mà sao ngươi vẫn sa vào ah~ Con người sống ko thật thà nha Vũ Nhi~

  Phải nói là Vũ Nhi dễ thương nhứt là khi lộ ra da mặt mỏng, khiến người ta yêu chịu không nổi lun >.< Nói đi nói lại, ta thấy 2 người này xứng đôi nhất ở cái độ dày mỏng của da mặt nha, bù khuyết hoàn hảo quá xá!

  Nhắc tới tên Gia Duệ đế (ngu si đần độn đa nghi đáng nguyền rủa bla bla bla) là lại tức, sắp tới cái khúc thương cảm nữa rồi T_T

  Nói thiệt, ta hi vọng chie nhà ngươi mau hoàn thành truyện, nhưng mà càng tới những chương về cuối ta càng ko dám đọc, QT cũng ko dám cứ đừng nói gì… Mà hình như ngày đó càng gần òi nha… (cắn răng cắn khăn cắn móng tay)

 8. hanvutinh 24/03/2012 lúc 10:26

  á há há *che miệng cố gắng cười duyên* há há hí hí*cuối cùng thì lăn lộn cười*
  xin lỗi Chie tỷ , cơ mà chap này hay quá cơ , em là em kết nhất đoạn tiểu hầu gia *aka vô lại da mặt dày như tường thành* ghé miệng thì thầm vô tai tiểu Vũ thì thầm cái lần mà tiểu Vũ gọi thân mật Quân Càn nha *wink* hí hí đoạn-ai cũng-biết-là đoạn-nào-rồi ấy . Bị bấn em Nhai nữa , em còn non thế mà dám cãi nhau tay đôi với tiểu hầu gia vô lại *giơ ngón cái* em rất có tương lai
  Xin đa tạ tỷ đã edit iu tỷ quá cơ *hun hun ôm ôm*

 9. Lạc Anh ❤ 25/03/2012 lúc 16:21

  Cuối cùng thì cũng cop đc hết từ đầu =))))))))))))))
  Sung sướng quá
  Ta ôm đi in đọc đây ~~

  • chie 25/03/2012 lúc 21:41

   Ta báo trước là bản đăng trên wp vẫn là bản trial còn đang chỉnh sửa chưa hoàn tất đâu nhé, lý do là ta ko có beta, phải tự mình làm beta luôn và sau khi edit hoàn ta sẽ tổng hiệu chỉnh lại lần cuối. Do đó mọi sai sót trong bản in đó về cả chính tả lẫn ngữ nghĩa ta ko chịu trách nhiệm nhé^^
   *cười tươi*

   • Lạc Anh ❤ 26/03/2012 lúc 10:49

    Ối cha =.=
    Vậy sau nàng có cho link down đầy đủ không?

   • chie 26/03/2012 lúc 12:57

    Thỉnh xem trong trang “Ngỏ” của ta, ta đã trả lời vấn đề này quá nhiều lần rồi và cũng đã tha thiết thỉnh mọi người vào đó xem trước khi comt hỏi ta trở lại những vấn đề mà ta đã lải nhải đến mòn cả phím điếc cả đầu mình^^

 10. manthientuyettrang 25/03/2012 lúc 21:13

  ta đoán Phương Kì Anh là cha ruột Càn Ca
  thật muốn biết Càn Ca nói gì với Vũ Ca,liệu có phải về cái lần…ở chương 118 Vũ Ca gọi tên Càn ca không ta?

  • Tuyết Lâm 28/03/2012 lúc 00:39

   ta cá một chăm phần chăm là cái chiện đó đó =))

   Chie nàng, ta thấy nàng làm vầy là tốt lắm òi, thôi cứ khi nào hoàn hãy beta lại nàng ạ, chứ beta lắc nhắc sau này làm tổng lại nữa thì hơi đuối à TT^TT

   cố lên tềnh iu!!

   • chie 28/03/2012 lúc 12:35

    Câu hỏi này đã từng có nàng hỏi trong mục 50 câu hỏi Khuynh Càn rồi đó, cả 2 đương sự đều từ chối trả lời^^ Chi tiết xin liên hệ Bát thập tứ vân kỵ^^

    Vụ beta thì như ta đã trả lời rồi, ta sẽ tổng chỉnh sửa khi hoàn mà^^

 11. nguyenthanh 30/03/2012 lúc 23:05

  hihi, chương ni dễ thương quá. dễ thương nhất là cái đoạn anh Vũ đỏ mặt như cà chua chín ấy.^^ nếu cuộc sống có nhiều phút giây bình yên như thế này thì tốt biết mấy!

 12. Tiểu Mĩ 01/04/2012 lúc 22:57

  thích cái khúc Vũ ca liếc nhìn anh Càn tinh nghịch ghê, há há anh Càn nhá dám chọc đến đại mỹ nhân nổi giận, a thật là chán sống rồi nha. haha

 13. Bạch Phụng Hoàng 12/07/2012 lúc 14:21

  *gãi gãi cằm* ta đoán nhé! Vũ ca thật ra là con của Đinh Quốc Vương gia với nàng Tiếu Ngữ Mạt. Chính lão già độc ác Phương Gia Duệ đã dùng thủ đoạn bỉ ổi nào đó để ép hôn nàng khi nàng mang trong người giọt máu của người mà nàng yêu mến và cũng là người mà nàng ngưỡng mộ.
  Còn Càn ca, thật ra là con của Phương Kỳ Anh, một nhân vật kiệt xuất một thời nhưng phải ôm hận chết đi vì kẻ tiểu nhân đố kỵ. Trước khi chết, Phương lão gia (tạm gọi vậy đi hén) mới đem đứa con trai độc nhất, yêu quý nhất của mình giao lại cho người bằng hữu mà mình tin cậy nhất là Định Quốc vương gia.
  Về phần định lão Vương gia, sau khi mối tình khắc cốt ghi tâm bị chia cắt thì không còn lòng dạ nào thú thê nạp thiếp mà hết lòng thương yêu, chăm lo cho Quân Càn – hậu nhân của hảo bằng hữu. Cho đến khi người phụ nữ dịu dàng, nhẫn nại, hiền lương thục đức là Lan Di xuất hiện bên cạnh ông thì trái tim tưởng đã chai sạn mới bắt đầu ấm lại.
  *cắn môi nhìn trái nhìn phải* hình như ta tưởng tượng hơi lố rồi phải ko?

 14. Cary Moon 26/12/2012 lúc 20:06

  hhehehehehehehe…………v. la` a Vũ vs a Càn k co’ máu mủ ruột rà j` hết nha………..vui vui vui……

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: