NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 163 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

 

QUYỂN THỨ VII – CHƯƠNG 163

 

Trường phong vạn dặm, bụi cuốn đất tung.

Một trận vó ngựa rầm rập từ xa dội lại, càng lúc càng gần, người đi trên quan đạo nghe tiếng vó câu ai ai cũng hiếu kỳ quay đầu, nhìn về phía cuối con đường.

Hai con ngựa một tuyền đen một trắng muốt, tựa mây đen cùng tuyết trắng đồng thời tương ngộ, cùng nhau song hành, vun vút vụt qua, vó ngựa nện cồm cộp trên mặt đường như ầm ầm khua chiêng gióng trống chấn động cả trời xanh.

Một thoáng kinh hồng, vừa trấn tĩnh liền thấy hai nam nhân phong tư hiên ngang lỗi lạc trên lưng ngựa. Bạch y phiêu bồng, hồng tụ phần phật tức thì vút qua, những người đi đường chỉ còn biết thẫn thờ dõi theo cảnh tượng tuyệt trần diễm lệ ấy dần xa rồi mất hút phía chân trời.

Thảo nguyên nhấp nhô lượn sóng theo địa hình tựa như một mỹ nhân trong tư thế nằm ôn nhu uyển chuyển, phô bày những đường cong tuyệt mỹ của tạo hóa giữa đất trời, làn da như được phủ một làn lụa ngắt xanh mềm mại mịn màng, trải rộng bát ngát bao la, vô cùng vô tận.

Một dòng sông nhỏ trong veo dịu dàng uốn quanh triền cỏ, ánh sáng mặt trời phản chiếu mặt nước biếc lấp lóa lung linh, tựa ánh ngọc rực rỡ tỏa ra từ những viên minh châu được đính tinh xảo trên một chiếc thắt lưng bằng lụa dịu dàng ôm lấy thảo nguyên.

Hai con tuấn mã một trắng một đen thong thả nhàn nhã song song tản bộ, trên lưng, Tuyệt thế song kiêu cũng chuyện trò vui vẻ đủ thứ chuyện trên đời.

“Tán gẫu mãi cũng chán,” Vô Sông công tử đột nhiên đề nghị, “Chi bằng hai chúng ta so tài một trận, thế nào? Ai cưỡi ngựa chạy đến bờ sông trước người đó thắng.”

“Khuynh Vũ, huynh chỉ mới tập cưỡi ngựa chưa đầy một tháng đó nha ~~~” Hoàn Vũ đế ngạo nghễ trên lưng ngựa, cố ý dài giọng chọc tức, “Huynh chắc chắn muốn thi cưỡi ngựa với ta thật chứ?”

Vô Song công tử mỉm cười, thanh nhã tuyệt trần: “Tiếu mỗ chỉ biết ‘thanh xuất vu lam nhi thắng vu lam’ (1) thôi.”

Phương Quân Càn nheo nheo đôi mắt đào hoa tà mị, ra vẻ khiêm nhường, cung tay: “Dũng khí thật đáng khen.” Có nên khen y một câu ‘nghé con không biết sợ cọp’ không nhỉ?

Vô Song công tử kéo cương ngựa, ngữ khí chẳng có vẻ gì tức giận cũng chẳng có vẻ gì ôn nhu, hàm ẩn khí khái anh hùng, kiệt ngạo bất tuân: “Thế nào, dám không?”

Phương Quân Càn lơ đễnh nhếch chân mày, trong vẻ biếng nhác cố hữu lại có vẻ tự phụ không nói thành lời: “Tận lực phụng bồi!”

Dường như cũng hưởng ứng với chủ nhân, con ngựa đen dưới chân bỗng nhiên ngửa đầu hí vang, thật sự chẳng hề có khái niệm gọi là đem kẻ đồng loại xinh đẹp bên cạnh để vào trong mắt, chứ đừng nói là xem ra gì.

Bạch mã của Tiếu Khuynh Vũ cũng không vừa, đáp lại ngay thái độ khiêu chiến của nó, tiếng rít trầm đục cộng với lòng kiêu hãnh vút cao lên, như muốn xé toạc cả mây trời.

“Saaa!!”

“Saaa!!”

Hai cái miệng của Phương Quân Càn cùng Tiếu Khuynh Vũ đồng thanh quát lớn, hai tia chớp một đen một trắng lập tức lao nhanh về phía trước, như hai mũi tên vun vút thoát khỏi dây cung!

Đầu xuân, gió nhè nhẹ như ru, dịu dàng mang theo hơi thở của cỏ xanh, mùi nồng nồng của bùn đất, sương khói lãng đãng nhàn du, bao trùm thảo nguyên là màn sương âm ẩm, lành lạnh, thanh khiết mơ hồ.

Tuyệt thế song kiêu rạp mình trên lưng ngựa, chỉ nghe bên tai tiếng gió réo ù ù, cảnh vật hai bên người biến thành quang ảnh nhòa nhạt, thoáng chốc đã lùi lại phía sau.

Bạch mã bước đầu nhỉnh hơn khoảng một nửa thân ngựa, hắc mã cắm đầu nỗ lực truy cản phía sau.

Phương Quân Càn ôn nhu ngắm nhìn con tuyết câu đang phi như bay đằng trước mặt.

Khuynh Vũ của hắn, không ngờ cũng hiếu thắng tranh cường như vậy, chẳng cam tâm chịu thua ai bao giờ…

Phương Quân Càn thúc vào bụng ngựa, quát lên một tiếng, giục ngựa tăng tốc truy cản bạch mã đã bỏ xa mình hơn trượng.

Mắt thấy khoảng cách giữa hai bên ngày càng rút ngắn lại, con ngựa toàn thân đen như mực lúc này đã gần trước mắt rồi, bạch mã không khỏi tức tối ngẩng đầu hí vang, dồn lực vào bốn vó mạnh mẽ dậm rầm rập xuống đất, nhanh chóng vọt lên phía trước cả trượng, ý đồ kéo giãn cự ly với đối thủ.

Chỉ trong nháy mắt, bạch mã hắc câu lại tiếp tục cục diện một đầu một cuối như cũ!

Dưới sự thúc giục tăng tốc của Tuyệt thế song kiêu, hai con ngựa tựa hai luồng sao băng vun vút lao nhanh, càng lúc càng tiếp cận bờ sông nhỏ cách ngoài trăm trượng.

Chỉ còn những nước rút cuối cùng!

Bạch mã hắc câu đồng thời tinh thần phấn chấn mạnh mẽ, khoái trá hí từng tràng thật dài như rồng ngâm vang dội, xé thủng cả trời cao.

Ngay tràng hí cao vút thống khoái cuối cùng, tia chớp đen tuyền bất chợt khựng lại ngoài dự đoán của mọi người, còn bạch mã lại như rồng giận thị uy, đạp mạnh lên cỏ, bùn đất văng tung tóe, cả thân hình trắng muốt sáng lóa bốn vó co cụm, như mũi tên phóng vút lên không trung, nhẹ nhàng bay qua dòng nước xanh biếc trong veo, đáp xuống bên kia bờ sông nhỏ.

Con ngựa ô hậm hực cào cào mặt đất, ra vẻ rất không cam tâm tình nguyện chút nào.

Bạch mã thở ra hai lỗ mũi, ở bờ bên kia đắc thắng dâng trào, đủng đỉnh rảo bước khắp nơi.

Sau trận so tài kịch liệt hứng thú, vầng trán nhẵn mịn của Tiếu Khuynh Vũ lấm tấm mồ hôi, đôi má nõn nà cũng ửng lên một mạt hồng đào quá đỗi động lòng người.

Dù cho từ trước đến nay không tin thần phật, song lúc này, Hoàn Vũ đế cũng không khỏi thành tâm ước nguyện, khoảnh khắc hạnh phúc này xin hãy kéo dài thật lâu, thật lâu, thật lâu hơn nữa…

Ánh mắt nhìn người kia tràn đầy tha thiết ôn nhu mà ngay chính bản thân mình còn chưa kịp phát hiện: Khuynh Vũ của hắn, cuối cùng cũng có một ngày cùng hắn cưỡi ngựa sóng đôi.

Phương Quân Càn lộ ra vẻ biếng nhác vô lại vờ ngã rạp lên cổ ngựa, ngữ khí vui vẻ: “Ta thua rồi, chẳng hay Vô Song công tử muốn xử lý ra sao đây?”

Tiếu Khuynh Vũ ngưng mắt cười nhẹ, sự ấm áp khi được người che chở yêu thương dịu dàng dâng lên tràn ngập, sưởi nóng toàn thân.

Y rất biết, vừa rồi con ngựa ô kia hành động bất bình thường chính là vì Phương Quân Càn cố ý nhường nhịn, bằng không, với công phu hơn mười năm khổ luyện trên lưng ngựa của Anh Vũ hầu, muốn thắng được hắn thì có khác nào kẻ ngốc nói mê, người si giảng mộng đâu.

Trừ hắn ra, sẽ không có một ai khác bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào cũng nhường nhịn mình, lo nghĩ vì mình, yêu thương mình, chiều chuộng mình như thế nữa.

Cứ như thế, từng chút, từng chút một mắc kẹt dần, vùi sâu dần, chẳng rõ là trong sự đường hoàng uy vũ hay là tà mị vô lại hay là ôn nhu dịu dàng của gương mặt lúc nào cũng như đang tươi cười như hoa xuân nở rộ ấy. Vì vậy mà, trái tim từ lâu tưởng đã đóng thành băng hà vĩnh cửu buốt giá lạnh lùng, rốt cuộc vỡ tan thành muôn mảnh vụn, vô pháp vãn hồi.

Mà, đồng thời cũng… Vạn kiếp bất phục!

Ngẫm nghĩ lại, có lẽ đó là định mệnh. Gặp được nhau, chính là khởi đầu của định mệnh.

Bất quá, cảm động mấy thì cảm động, thua cuộc vẫn phải bị trừng phạt thôi! Hắc hắc!!!

“Cái gì, tiền á!?” Hoàn Vũ đế nước mắt lưng tròng, “KhuynhVũ… mấy ngày tới, ta còn đang định… sống bám huynh nữa mà…”

Vô Song công tử thể hiện rất mẫu mực vẻ lạnh lùng sắt đá chẳng chút lung lay: “Tiếu mỗ không mang theo tiền.”

Hoàn Vũ đế cố gắng cứu vãn: “Môn đồ của Khuynh Vũ khắp thiên hạ, gọi đại mấy người mượn chút ít ngân lượng có vấn đề gì đâu.”

Vô Song công tử mặt lạnh như tiền: “Không.”

Hoàn Vũ đế ai ai oán oán nhìn chằm chằm y nửa ngày, cuối cùng ‘A’ lên một tiếng, bừng tỉnh đại ngộ: “Thì ra là Khuynh Vũ sợ mất mặt nha! Ứ ừ, hiểu rồi hiểu rồi, có ai ngờ được Vô Song công tử cũng có lúc trong túi không tiền đâu…”

Hắn còn dám nói!!!!

Tiếu Khuynh Vũ hung hăng trừng mắt với hắn, mấy ngón tay dài thanh mảnh đã kẹp sẵn ba mũi phi hoàng thạch.

Phương Quân Càn vội vàng cấm khẩu. Trêu ghẹo mấy thì trêu ghẹo, nhưng cái mạng này vạn nhất có gặp chuyện chẳng lành cũng tuyệt đối không thể vì đùa giỡn mà mang họa được.

Phải biết rằng, Tiếu Khuynh Vũ trời sinh thanh lãnh đạm mạc, nhẫn nại vô cùng, lại còn võ công cao tuyệt —— Một người như vậy lại bị trêu ghẹo đến nổi trận lôi đình, toàn thân luống cuống, đó tuyệt đối là một cách khiêu chiến rất thú vị và cực kỳ mạo hiểm.

Mà, từ nhỏ tới lớn, Tiểu hầu gia của chúng ta đã có sẵn một thói quen, đúng hơn là một thú vui phi thường bất hảo —— thích mạo hiểm.

Ngắm nhìn Tiếu Khuynh Vũ, thẳng lưng mà đứng, một tay gác sau lưng, tay kia cầm cương ngựa, tóc đen phiêu vũ, tuyết y phất phơ, dưới chân, cỏ tím lay nhẹ, bên cạnh, bạch mã ôn thuần.

Phương Quân Càn bất giác tủm tỉm cười, tán thưởng: “Khuynh Vũ đúng là càng lúc càng phong hoa tuyệt đại, ngọc thụ lâm phong đó!”

Vô Song công tử thản nhiên đáp: “Ta trước đây chẳng phải đã vậy hay sao.”

“Ớ…” Bạn Hòa Vũ đế mau mồm mau miệng khéo khăn khéo nói tức thì nấc cụt.

“Khụ khụ khụ!!!” Che miệng ho húng hắng mấy tiếng lấy lại phong độ, Hoàn Vũ đế nghiêm chỉnh nói, “Tốt lắm, vậy ta sẽ lại cho Khuynh Vũ thấy một chân lý —— Chỉ cần đẹp trai, không lo chết đói!”

 

————————–

Cười thoải mái đi mọi người, nín cười sẽ đau bụng đó, không tốt cho sức khỏe đâu^^

 

(1): Thanh xuất vu lam, nhi thắng vu lam (青出于蓝而胜于)

Nghĩa đen:

Thanh:màu chàm (là màu nằm giữa màu xanh lam và màu tím, khá gần với màu tím nhưng vẫn giữ được đặc điểm ‘lạnh’ của màu lam (vì màu tím là màu trung tính))

Lam: màu xanh lam, trong câu này có nghĩa là cỏ lam (dân ta gọi là cỏ chàm) dùng để nhuộm quần áo. Nghĩa đen của câu này có ý nói rằng: màu chàm chính là từ màu lam mà ra, nhưng sắc thái so với màu lam thì đẹp hơn và phổ biến hơn nhiều lần (màu lam là màu gốc, khá chói và khó phối hợp để sử dụng trong thực tế)

Màu chàm là màu ở giữa Blue và Purple

 Nghĩa bóng: hình dung là học trò trải qua thời gian học tập rèn luyện thì có khi còn giỏi hơn thầy.

 

Advertisements

12 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 163 (Chính văn)

 1. Cửu muội 17/06/2012 lúc 12:32

  ““Ớ…” Bạn Hòa Vũ đế mau mồm mau miệng khéo khăn khéo nói tức thì nấc cụt.” => Câu này sai chính tả phải không tỉ? Là “bạn Hoàn Vũ Đế mau mồm mau miệng khéo ăn khéo nói tức thì nấc cụt” phải không ạ?
  Hì hì, chương này đúng là ấm áp văn, em thích một Phương Quân Càn như thế. Mà, ngoại trừ Khuynh Vũ ra, ai có thể khiến Càn ca trở thành tiểu hài tử đây… Thanks Chie tỉ, chương này hay quá!

 2. Như Hoa Lộng Nguyệt 17/06/2012 lúc 13:27

  ta kết câu cuối cùng của công tử nha =)) khiến anh Càn cứng họng haha

 3. Nhím 17/06/2012 lúc 13:32

  pink pink~~~ tim hồng bay bay nha~ nhg tim bay càng nhiều ta lại càng có dự cảm không tốt, cười xong lại thấy sợ sợ :-<

 4. Vy Vy 17/06/2012 lúc 14:17

  hi hi, với giới hủ nữ trãi dài từ bắc chí nam, từ trong ra ngoài thế này thì đương nhiên đẹp trai ko thể nào chết đói được đâu Càn huynh. Huynh được cái nói chỉ phải thôi.
  Chương này rất vui, hiếm có chương nào từ đầu đến cuối Mặc ác bá không cho đau tim như chương này, nhắm mắt tận hưởng ~~~____~~~

 5. Jinny 17/06/2012 lúc 14:47

  Công tử bị dạy hư, bi giờ công tử cũng ….. tự kỉ wá đi
  Mà trong lúc lãng mạn sao cứ nhắc đến tiền thía kia, trờ ơi, bỏ nhà theo trai mà seo ko mang tiền

  • yukithao96 17/06/2012 lúc 22:18

   Nàng a, ta thấy k phải Vũ ca nhà chúng ta “bỏ nhà theo giai mà k mang tiền”, mà là cố ý phạt Càn ca đó.
   Nàng coi nè: “Bất quá, cảm động mấy thì cảm động, thua cuộc vẫn phải bị trừng phạt thôi! Hắc hắc!!!” N mờ đúng là Vũ ca bị dạy hư thật, cười gian thế rồi cơ mà *.* ôi ~ còn đâu hình tượng băng lãnh nữa… Mà ngoài Càn ca ra, đâu ai “dạy hư” đc Vũ ca nữa chớ, hắc hắc…

   • Jinny 17/06/2012 lúc 22:47

    Trừng phạt là bi giờ mới nghĩ ra, chứ trước đó 2 anh chỉ lo tình nùng ý mật, tung ta tung tăng dắt nhau đi chơi mà chả ai nhớ tới sự quan trọg của đồg tiền.
    Mà nghĩ lại cũng đúng, 2 vị nhà chúng ta đây toàn là nhân vật máu mặt, mún gì được đó, thườg ngày chắc cũng ít khi tự cầm tiền mua gì cho nên…..

 6. Kris 17/06/2012 lúc 21:05

  Trời ơi chương này ngọt ngào quá đi!!!! Vừa đọc mà miệng cười ngoác đến tận mang tai nha! Nhìn hai anh yêu quý nhà mình bên nhau hạnh phúc thế này thiệt tình vui không tả nỗi luôn ah! Vũ ca dường như càng ngày càng bị ảnh hưởng bởi những thói xấu của Càn ca thì phải nha, thản nhiên tự cho mình ngọc thụ lâm phong cơ ( mặc dù chuyện này đúng chả chối đi đâu đc).
  Thích nhất câu cuối của Càn ca: chỉ cần đẹp trai, không lo chết đói.
  Đúng là tính cách “phi thường” của Tiểu Hầu gia nha.
  Chương này tình cảm nặng nhất là ở đoạn suy ngẫm của Vũ ca: “Trừ hắn ra, sẽ không có một ai khác bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào cũng nhường nhịn mình, lo nghĩ vì mình, yêu thương mình, chiều chuộng mình như thế nữa”
  Trời ơi đọc xong mà vui như trúng số độc đắc ấy !!!
  Thanks Chie

 7. yukithao96 17/06/2012 lúc 22:10

  Chương này phi thường pink luôn tỷ à *mơ màng*
  Mới coi có chút xíu thì thấy tim bắn tứ tung, coi hết chương thì chết chìm trong tim bay với hoa bay *.* (kiểu này dọn phòng mệt rồi +.+)
  Cơ mà, k ngờ Vũ ca lại nói đc 1 câu kiểu này:
  “Phương Quân Càn bất giác tủm tỉm cười, tán thưởng: “Khuynh Vũ đúng là càng lúc càng phong hoa tuyệt đại, ngọc thụ lâm phong đó!”

  Vô Song công tử thản nhiên đáp: “Ta trước đây chẳng phải đã vậy hay sao.” ” phải rồi, ca ca trước giờ vẫn vậy, chỉ là ca ca k tự (sướng) nói thôi. Đúng là gây sock cộng đồng mờ >///<
  Lại còn đc cả Càn ca nữa: “Tốt lắm, vậy ta sẽ lại cho Khuynh Vũ thấy một chân lý —— Chỉ cần đẹp trai, không lo chết đói!”
  Chết mất, đau cả bụng XD ~~ Càn ca a ~ ca lại tính bán rẻ nhan sắc như lần trước hả XD ~~~

 8. yenanhding 17/06/2012 lúc 22:15

  Cũng chỉ có mình Khuynh Vũ mới làm Tiểu hầu gia cứng họng như vậy….
  Càn ca cho ta xem triết lý “chỉ cần đẹp trai.không lo chết đói đi”
  thanks Chie tỷ nhé!!!

 9. DaoChi 1008 18/06/2012 lúc 19:47

  Quân Càn thật là đáng yêu quá đi , anh dù có kiêu ngạo đến đâu và với bất kỳ ai , nhưng chỉ riêng với Vũ ca thì luôn hết lòng chiều chuộng , dù có thua cũng không sao – chỉ cần Vũ Ca vui là anh cảm thấy hạnh phúc vô cùng , chẳng màng gạt bỏ sự kiệt ngạo bất tuân cố hữu , cũng không cần phải tranh tài thắng thua với Vũ Ca . Khuynh Vũ à !, thật vui vì có một người yêu anh đến như thế .Thanks Chie nhiều nhé

 10. toiyeudbsk 25/06/2012 lúc 14:45

  “Tốt lắm, vậy ta sẽ lại cho Khuynh Vũ thấy một chân lý —— Chỉ cần đẹp trai, không lo chết đói!”

  mẹ ơi =))))))) Siêu mặt dày =))))))))))))))

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: