NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 164 (Chính văn)

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

 

QUYỂN THỨ VII – CHƯƠNG 164

 

“Khuynh Vũ đã từng ngắm mặt trời mọc chưa?”

“Ở đồng bằng và duyên hải đã được ngắm rồi.”

“Vậy ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi thì sao?”

Khựng lại một giây, gương mặt thoáng hiện lên vẻ trầm ngâm tư lự, nuối tiếc như có như không: “Chưa từng.”

Bởi vì hai chân bất tiện, trừ phi tất yếu, Vô Song vô cùng ít khi lên nơi cao ngắm cảnh.

Y càng không bao giờ vì thỏa mãn ham muốn cá nhân mà làm phiền đến thuộc hạ.

Vậy cho nên, đó chính là điều mà y vô cùng tiếc nuối.

Dưới chân núi còn chập choạng, mờ mờ hơi sương, không khí ẩm ướt lành lạnh, song tinh thần lại hào hứng sảng khoái.

Sắc trời còn chưa rõ, đằng tây vẫn là một khoảng đen thẫm u ám, phía đông cũng chỉ mới đâm mây ngang, còn tờ mờ nhợt nhạt, tựa như vũ trụ hỗn độn thuở hồng hoang, tối tăm mù mịt, hết thảy chỉ là một khoảng không mênh mông vô tận, không rõ hình hài.

Ngay chân núi, có vài cỗ kiệu quây quần, kiệu phu cũng chỉ vừa mới dọn ra, chưa ai mở hàng, đang tụm năm tụm ba chuyện trò tán dóc.

Hốt nhiên, đương lúc ồn ào bỗng ngừng bặt.

Bóng dáng hai con người khoan thai nhàn tản lọt vào tầm mắt của nhóm kiệu phu.

Có một số người, chỉ cần nhìn thấy một lần, suốt đời cũng không thể nào quên được.

Không nghi ngờ gì nữa, hai người trước mắt ấy chính là những người mà thiên hạ gọi là tuyệt thế nhân vật như vậy, gặp một lần rồi, thì dù năm rộng tháng dài, biển rộng nương dâu, cũng vĩnh viễn ghi tâm khắc cốt.

Một kiệu phu nhanh mồm nhanh miệng, định bụng chiếm lấy mối làm ăn đầu tiên trong ngày: “Nhị vị thiếu gia ngồi kiệu đăng sơn đi, đường núi này rất khó đi bộ, ngồi kiệu của chúng tôi bảo đảm vừa chắc chắn vừa nhanh nữa!”

 Một lời đánh thức người trong mộng, mấy kiệu phu khác liền định thần, nhận thức được vấn đề đang diễn ra!

“Ngồi kiệu của chúng tôi đi! Kiệu mới, rất thoải mái nha!”

“Lý Nhị chết tiệt, ngươi nói vậy là sao hả? Chẳng lẽ của bọn ta lại cũ hơn ngươi? Khách quan thuê chỗ chúng tôi đi, tính rẻ bốn mươi đồng bạc thôi!”

“Hắc hắc, chúng tôi ba mươi! Khách quan qua đây đi!”

Một nam tử phong thần tuấn lãng, hồng y như lửa, tôn quý tà mị, tiêu sái ung dung không kiêng trời chẳng sợ đất, duy chỉ có ánh mắt nhìn sang nam tử đừng bên cạnh mới ánh lên vẻ ôn nhu dịu dàng hoàn toàn khác biệt: “Khuynh Vũ bệnh nặng vừa khỏi, đi bộ lên núi có phải quá mệt mỏi hay không? Hay là ngồi kiệu đi?”

Người vừa được hỏi, nam tử bạch y như tuyết phất phơ lay động, thanh quý không chút tỳ vết, nhẹ nhàng phe phẩy chiết phiến cự tuyệt đề nghị của hắn: “Khó khăn lắm mới có thể đứng lên đi lại, Tiếu mỗ muốn đi bộ lên núi.”

Y xoay sang kiệu phu tạ lỗi: “Đa tạ ý tốt của chư vị.” Nụ cười ôn nhu nhã nhặn nhẹ như mây bay khiến ai ở đó nhìn thấy cũng thẫn thờ như kẻ mất hồn.

Phương Quân Càn không yên tâm nói: “Thực sự không ngồi sao?”

Vô Song công tử xòe quạt che miệng, thấp giọng thì thầm: “Ngươi có tiền?”

Phương Quân Càn: “… Chúng ta đi thôi.” (=__________=lll)

Dõi theo bóng dáng hồng y rực rỡ cùng tuyết y thanh bạch nhấp nhô theo triền núi, thấp thoáng xa dần rồi biến mất đằng sau sơn đạo quanh co uốn lượn, đám kiệu phu vẫn còn đứng chôn chân tại chỗ ngây ngẩn nhìn thật lâu về phía ấy…

“Trèo lên tận đỉnh non cao ngất, phóng mắt nhìn xem vạn núi con —— Cổ nhân thật không gạt người bao giờ.” Vô Song công tử sáng sớm tinh sương trèo lên đỉnh núi ngắm mặt trời mọc, phóng tầm mắt bao quát nhìn phong vân cuồn cuộn, hợp hợp phân phân quanh sườn núi, trong lòng ý vị phóng khoáng, tinh thần vui vẻ sảng khoái, “Đi lần này thật không uổng phí chút nào.”

Hoàn Vũ đế mỉm cười yêu chiều: “Khuynh Vũ nếu như quá yêu thích cảnh vật ngọn núi này, hay là Phương Quân Càn tặng luôn cho Khuynh Vũ vậy.”

Vô Song công tử chằm chằm nhìn hắn với vẻ cổ quái: “Cứ Tiếu mỗ muốn cái gì ngươi sẽ cho cái đó sao?”

Hoàn Vũ đế gật đầu: “Đúng như vậy.”

Vô Song công tử ngắm nghía hắn, nhếch môi cười lạnh: “Uổng cho Tiếu mỗ trước đây còn tin rằng ngươi sẽ trở thành một vị Minh chủ thánh quân —— Rút lại lời nói vậy.” Nghe xong những lời này, cái gì thiên cổ đế vương, rõ ràng là một tên hôn quân vô đạo thì có!

Phương đồng học không khỏi mặt đỏ tai hồng toát mồ hôi hột: “Khuynh Vũ đúng là giữ mình rất nghiêm đó!”

‘Bập’, Vô Song công tử xếp lại chiết phiến, nghiêm mặt nói: “Một người đàn ông, đặc biệt là một người đàn ông quyền cao chức trọng, quyền lực càng lớn, càng phải phi thường khống chế dục vọng của chính mình. Bởi vì người ấy tọa ở ngôi cao, dưới chân vô số con người phủ phục, ngưỡng vọng. Có những lúc, dục vọng của đế vương sẽ chỉ mang đến cho quốc gia những tai ương nặng nề. Dục vọng chính là con dao hai lưỡi, phải biết cách chế ngự mà không bị nó làm tổn thương. Dục vọng có chừng mực nhất định sẽ càng gia tăng mị lực cho nam nhân, nhưng trái lại, một khi dục vọng đã trở nên thái quá, tràn ra khỏi phạm vi thông thường, đó tuyệt đối là tai họa ngập đầu.”

Ngừng lại một lúc, ánh mắt Tiếu Khuynh Vũ sắc bén như kiếm đao: “Đặc biệt là —— đế, vương, một, nước!” (Xui cho anh, anh giỡn có một chút mà bị người ta giảng moral tối tăm mặt mũi =))))))))))))))))))

Hoàn Vũ đế của chúng ta nghe những lời đó liên tục cười khổ: “Công tử Vô Song nói thật thấm thía, Phương mỗ xin thụ giáo…”

Hắn bất đắc dĩ, chỉ còn biết mỉm cười ôn nhu: “Ngoại trừ Khuynh Vũ, còn ai có thể khiến Phương Quân Càn cam nguyện khuynh tẫn thiên hạ để đổi lấy một nụ cười của người đó đây?”

“Hơn nữa, Phương Quân Càn cũng biết rằng, tâm nguyện của Khuynh Vũ thực ra cực kỳ đơn giản, cho dù có thỉnh cầu cũng rất nhỏ nhặt khiến cho Phương Quân Càn khó xử phân vân.”

Tâm nguyện của y là, chỉ cần tàn cuộc vinh hoa, sẽ vĩnh viễn ấm áp đồng hành.

Công tử Vô Song kinh tài tuyệt diễm, danh chấn thiên hạ, chỉ có một tâm nguyện là cùng với một người mãi mãi bên nhau bồi bạn, chỉ vậy mà thôi… Sở nguyện của y có quá đáng lắm không?

Khuynh Vũ, Phương Quân Càn luôn luôn hy vọng, huynh có thể có yêu cầu ích kỷ hơn một chút, sau đó, thống thống khoái khoái mà khóc đã đời một trận, lâm lâm ly ly mà cười ha hả một phen —— Có từng yêu, có từng hận, có từng khóc, có từng cười… mới không uổng một lần đến thế gian du ngoạn…

Hốt nhiên, ống tay áo giật giật!

Ngoái đầu, liền thấy Tiếu Khuynh Vũ một tay nắm tay áo mình kéo kéo, tay kia chỉ vào một mạt ửng hồng đang từ tốn ló lên sau biển mây cuồn cuộn: “Mặt trời lên rồi kìa!”

Vầng dương chậm chạp trèo lên đỉnh, phía dưới, mây dày đặc ấp ôm dáng núi, đỉnh cao tựa như những hòn đảo nhô lên khỏi biển mây bồng bềnh đang ánh hồng dưới ban mai nhẹ nhàng sưởi ấm, núi non trùng điệp ẩn ẩn hiện hiện giữa tầng tầng lớp lớp mây mù, mơ hồ bóng dáng thiếu nữ khuê trung thẹn thùng e ấp, duyên dáng ngủ say.

Mặt trời còn vướng trong làn mây bạc, những tia chói lóa rực rỡ cố xuyên qua, hắt xuống.

Đột nhiên, cả không gian tràn ngập trong ánh bình minh màu hồng tím, chỉ trong thoáng chốc, ngọn núi đen thẫm còn đang ngủ say lúc này như lưỡi đao sáng quắc được tắm gội một lớp kim quang óng ánh.

Mặt trời chếch lên một góc, tỏa ra hồng quang chói lọi, tia nắng vàng rực như chọc vào mắt.

Gió nổi mây tàn, vân hải vần xoay. Làn sương lãng đãng len khỏi trong không trung bị thái dương trấn áp.

Tựa như là, có ai đó đang phóng hỏa thiêu đốt một mảng chân trời. Ánh lửa rực hồng bừng bừng trong nháy mắt lan tràn trên mặt đất.

Cả thiên cả địa hệt như được soi dưới một chiếc kính lúp cực lớn, hấp thụ sức nóng từ tiêu điểm đỏ rực chói lóa trên cao kia hầu thiêu rụi cả tam giới.

“Thật quá tráng lệ!” Hoàn Vũ đế cảm khái.

“Có thể cùng với Khuynh Vũ sóng vai ngắm nhìn thiên địa bao la, Phương Quân Càn cuối cùng đã được thỏa nguyện rồi.”

“Trên đỉnh núi buổi sáng sớm tất nhiên là nơi tuyệt vời nhất để ngắm mặt trời mọc, nhưng Tiếu mỗ vẫn luôn nghĩ, ngắm mặt trời mọc trên Tụ Thủ Nhai thì sẽ ra sao nhỉ?” Đôi mắt trong sáng tao nhã phong hoa nhè nhẹ lưu chuyển, ánh lên mơ ước đơn thuần như một đứa trẻ ngây thơ, “Thái dương cũng sẽ cất mình lên từ trong biển mây mênh mông ấy, lạc hoa vần vũ trong không trung. Dưới vách, núi nhỏ nhấp nhô, kỳ phong trùng điệp, núi chập chùng như sóng, gió lồng lộng ba đào, ấp ôm xô đẩy. Nhìn mặt trời ấy lên cao, ánh quang rạng rỡ, núi non nghìn vạn, ráng đỏ mây hồng. Giang sơn êm ả, gió lộng mây vần, trong vẻ nguy nga tráng lệ lại hiện lên thiên hình vạn trạng —— Nhất định sẽ tươi đẹp vô cùng.”

Áo trắng của nam tử ấy đã bị vầng dương kia nhuộm lên ưng ửng như cánh hoa hồng, lặng lẽ tỏa sáng rực rỡ làm người tiếc thương.

Phương Quân Càn ngắm nhìn y, vô thức buột miệng nhẹ nhàng phụ họa: “Nhất định sẽ rất đẹp…”

Tiếu Khuynh Vũ xoay lại nhưng không nhìn hắn, làn tóc dài trong gió lồng lộng tựa dải lụa nhuộm mực đen mun, tung bay phiêu vũ. Phương Quân Càn nghiêng đầu ngắm nhìn, chỉ thấy y chu sa diễm lệ, lung linh như mộng, mà lại thê lương cô tịch: “Cũng chẳng biết Vô Song đời này có thể thực hiện được tâm nguyện đó hay không.”

Trong lòng, nỗi bất an mong manh như băng đọng mặt hồ chỉ trong nháy mắt vỡ vụn! ——

Phương Quân Càn cười to nói: “Ngay khi đào hoa vừa nở, lúc đó ta nhất định sẽ đưa Khuynh Vũ đến Tụ Thủ Nhai ngắm mặt trời mọc, ngày nào cũng ngắm, tháng nào cũng ngắm, năm nào cũng ngắm, mãi cho đến khi Khuynh Vũ ngắm chán rồi, mãi cho đến khi tóc xanh ngả bạc, mãi cho đến khi Tuyệt thế song kiêu… già đi, Phương Quân Càn cũng mặc kệ Khuynh Vũ đồng ý hay không đồng ý, ngày nào còn sống trên đời ngày đó nhất định sẽ đưa Khuynh Vũ lên núi ngắm mặt trời mọc, ha ha…”

Thật khó mà hình dung nổi biểu cảm của Tiếu Khuynh Vũ sau khi nghe những lời đó như thế nào…

Rõ ràng là tươi cười, rõ ràng là vui sướng, mà sao lại khiến người nghe muốn rơi nước mắt vì cảm thương, vì đau lòng.

Phút chốc, quay sang hắn nhoẻn cười, trong veo, thanh khiết: “Được vậy thì rất rốt!” Ngữ khí dịu dàng nhè nhẹ chợt ách lại. Một hồi lâu sau, mới tiếp tục: “… Thật tốt…”

 

—————————

Lại xoắn cái đoạn cuối nữa rồi, hai anh thề non hẹn biển, cái này chỉ đốn tim chúng em thôi mà…

Advertisements

9 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Chương 164 (Chính văn)

 1. Jinny 18/06/2012 lúc 15:06

  ô 1 chương thật đẹp, cảnh vật, con người, tình cảm ….đều đẹp. Nhưg những gì đẹp đẽ thường khó giữ ahahahaha
  Chie tỷ, tỷ dạo nì thật sung nha, cố gắng chạy nước rút nha

 2. Cửu muội 18/06/2012 lúc 15:12

  Ài… chương trước cười đến rớt răng, chương này lại xót xa quá vậy… Đa tạ Chie tỷ.

 3. yukithao96 18/06/2012 lúc 15:50

  Chương này đẹp nhưng sao thê lương quá…
  Đọc tới khúc cuối mà tưởng mình sắp khóc rồi…
  Thề non hẹn biển thì sao chứ, người tính không bằng trời tính, biết đâu được ngày mai sẽ thế nào . Đâu phải cứ hẹn thề là có thể bên nhau mãi mãi…
  Mà thôi, mình đã quá bi quan rồi…

 4. tramtramlac 18/06/2012 lúc 16:39

  Cảm xúc thật phức tạp.
  Vừa ngọt ngào vừa cay đắng >.<

  Thanks Chie nhiều nhiều!

 5. Vy Vy 18/06/2012 lúc 17:01

  người đẹp, cảnh đẹp, cảm xúc đẹp. Đời người chỉ muốn được một lần trãi nghiệm cảm xúc như vậy thôi~~

 6. Như Hoa Lộng Nguyệt 18/06/2012 lúc 17:04

  nếu đọc truyện thường thì cảm xúc lần đầu là mạnh mẽ nhất nhưng KTTH thì khác. Mỗi lần đọc lại thì cảm xúc sâu sắc hơn, nước mắt cũng rơi nhanh hơn, nhìu hơn.
  Trước bình minh huy hoàng tráng lệ, thiên địa bao la bất di bất dịch, lời thề non hẹn biển của 2 nhân loại thâm tình cũng chỉ là khoảnh khắc như gió cuốn mây trôi, biết đến bao giờ mới thành sự thật ! Lần sau đến Tụ Thụ Nhai có còn dc như trong ước hẹn !
  Ta vô cùng đau lòng T_T. Bao nhiu yêu thương diu dàng ôn nhu lúc này đều trở thành gai nhọn ngọt ngào đâm nát trái tim Càn ca suốt nửa đời còn lại. Mặc ác nhân !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 7. Kris 18/06/2012 lúc 19:04

  Phải nói một câu ca ngợi Mặc Nhi à nha, cốt truyện tình sâu ý nặng lại còn đau xé lòng người. Phải ca ngợi Chie một câu, dịch hay đến như vậy, lần nào đọc cũng muốn rơi nước mắt, cả chương là khoảnh khắc vui vẻ ngọt ngào của hai người thì y như rằng đến đoạn cuối chương sẽ đẩy người đọc rơi bõm xuống địa ngục trong thất vọng và đau đớn.
  Thề non hẹn biển có bình minh chứng giám thế mà cuối cùng cả hai lại không thể giữ trọn lời thề ước sâu nặng đó. Lời hứa cùng nhau ngắm mặt trời mọc ở Tụ Thủ Nhai vĩnh viễn không thể là sự thật, thật sự thiên gia quá nhẫn tâm mà. Đoạn cuối nghe thấy lời thì thầm của Vũ ca mà mình chực khóc, thương cho hai anh quá. Một người phải đứng ở cầu Nại Hà đợi chờ trong cô đơn 16 năm, một người ngồi ở vị trí độc tôn cô độc 16 năm.
  Càng đọc về những chương sau này càng ợ hãi, mỗi lần click vào chương mới lại phập phồng một nỗi lo sợ. Đọc xong, đau đớn qua đi thì chỉ muốn gào lên 1 câu: “Ta hận ngươi, Mặc Nhi!”
  Chie dịch chương này rất hay nha, chỉ đọc mà cũng có thể thấy được cảnh mặt trời mọc đẹp như vậy. Thanks Chie

 8. yenanhding 18/06/2012 lúc 21:33

  Chie tỷ đúng là edit rất hay mà….
  thanks tỷ nhé.
  p/s:bao h đến chương có tang thương nhớ báo cho mọi người một tiếng để mua thuốc trợ tim nhé.Mặc Nhi viết chuyện đã buồn song Chie dịch thì còn buồn hơn

 9. DaoChi 1008 20/06/2012 lúc 03:30

  Tụ thủ nhai , non xanh mây biếc .
  Ta sánh vai người, tha thiết vấn vương
  Tan hết phù hoa , ảo mộng miên trường
  Tình muôn thưở , yêu thương bất diệt !
  Người và Ta – có hay không ly biệt ?
  Khi chân tình , lưu luyến mãi thiên niên .

  Cảm giác vui sướng vô cùng , khi lần đầu tiên được ngắm mặt trời mọc trên đỉnh núi , và lại ước mơ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp ấy trên Tụ Thủ Nhai , hy vọng xen lẫn nỗi lo sợ âm thầm khi nhớ đến 3 điều kiện Dư nguyệt đưa ra , lại càng chua xót hơn khi nghe Quân Càn hứa hẹn về một ngày mai – cùng nhau nắm tay du ngoạn . Nỗi lòng của Vô Song , Quân càn làm sao hiểu được , bởi vì mãi mãi Khuynh vũ vẫn riêng giữ tâm sự trong lòng . Chỉ là ngay giây phút này , Vô Song muốn thật yên bình – tận hưởng niềm hạnh phúc ấy , dù ngắn ngủi thoáng qua … không còn nghĩ gì đến ngày mai nữa , chỉ với Quân càn lúc này mà thôi .
  Thanks Chie nhiều nhé .

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: