NHƯỢC THỦY

Nothing to say

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Tiết tử (Phiên ngoại)

PHIÊN NGOẠI KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

AUTHOR: THƯƠNG HẢI DI MẶC

TRANS: QUICK TRANS TAO

EDITOR: CHIEKOKAZE

Lời ngỏ của tác giả: Đây là trường thiên nha mọi người, chuẩn bị tâm lý trước khi đâm đầu vô đó.

Đây tuy là phần tiếp theo của ‘Khuynh tẫn thiên hạ – Loạn thế phồn hoa’, nhưng cũng có thể xem là một tác phẩm hoàn toàn độc lập.

Bản thân tự xấu hổ với văn tài kém cỏi của mình, không dám nhận sự ưu ái của quan khách quá lãm.

QUYỂN THỨ I – TIẾT TỬ

Sau thời Khuynh Càn thịnh thế, đế quốc Đại Khuynh hùng mạnh vùi lấp phong sương, suy vong tàn lụi.

Vũ lịch năm thứ 240, bạo phát loạn Lưu Hà ở phương Bắc, từ đó ttrở về sau, nền hòa bình thống nhất trên toàn đại lục dần dần tan rã. Sự cai trị của Hoàng thất Đại Khuynh lên miền Bắc ngày một suy giảm, không còn ảnh hưởng gì đáng kể.

Vũ lịch năm thứ 516, Gia Hà Thị, thủ lĩnh dân tộc du mục phương Bắc thế như chẻ tre ồ ạt công thành phá trại, tiếp cận Hoàng đô Đại Khuynh. Mạt đế Đại Khuynh Phương Tổ Tức tự vẫn tạ tội trước linh vị liệt tổ liệt tông.

Vũ lịch năm thứ 517, Gia Hà Thị thống nhất hai miền Nam Bắc, đổi niên hiệu thành Diên, trở thành chủ nhân mới thống trị Đại lục.

Nhưng Diên triều của bộ tộc du mục cũng chỉ nắm quyền thống trị vỏn vẹn năm mươi năm ngắn ngủi, vì dù rất thiện chiến, nhưng hoàn toàn không rành chính sự, sưu cao thuế nặng dồn dập đổ xuống bá tánh, khiến lê dân rên xiết lầm than, khởi nghĩa khắp nơi liên miên không dứt.

Diên lịch năm thứ 49, một cuộc khởi nghĩa quy mô lớn nhất từ trước đến nay khởi phát ở Diệu Huyện, phía Nam đại lục.

Thủ lĩnh quân khởi nghĩa Cố Phượng Lâm đăng cơ xưng đế ở đất Hộ (Thượng Hải ngày nay), lấy hiệu ‘Hãn vương’, thống lĩnh mười vạn tàn binh mỏi mệt dặm trường đánh bại hai mươi vạn chiến binh thảo nguyên dã lang thiện chiến, lật đổ Diên triều, dựng lên Đại Việt.

Hai trăm năm thấm thoát thoi đưa, sau khi Vương triều Đại Việt diệt vong, Lý, Hàn, Kim, Độc Cô, Vũ Văn năm dòng họ hùng mạnh nhất chiếm cứ một phương Đông Tây Nam Bắc Trung, suốt hơn một trăm năm dẫn quân chinh phạt lẫn nhau, chiến loạn liên miên khiến dân chúng lao đao khốn khổ, không còn đường sống.

Sau trăm năm ly loạn, Ngũ phiệt lụn bại, một đế quốc non trẻ vùng dậy từ đống tro chiến hỏa – Đó là Đại Lê, chỉ kém so với Đại Khuynh vương triều.

Vương triều Đại Lê xướng lên khúc ca thái bình phồn hoa trọn vẹn ba trăm năm mươi sáu năm, rồi cũng đến lúc quốc lực yếu suy, vương quyền hủ bại, thối nát từng ngày. Cũng trong lúc đó, ở bên kia đại dương, phong trào văn hóa Phục Hưng xuất hiện, rầm rộ dâng cao, lan ra bảy nước, đồng thời rùng mình từ quốc gia phong kiến chủ nghĩa chuyển biến thành tư bản chủ nghĩa.

Theo sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật hàng hải, những người đủ mọi màu da màu tóc từ các nước xa lạ ấy đổ lên Đại Lê, vén lên bức màn thần bí của miền đất này.

 Đồng thời, sự giàu có của nó khiến cho bọn họ thèm thuồng đến chảy dãi.

Tuy nhiên, Đại Lê nhất mực thực hiện chính sách bế quan tỏa cảng, có điều những công sự đã mục nát ấy làm sao địch nổi với thuyền kiên pháo lợi của ngoại nhân.

Hoàng thất Đại Lê bán nước cầu vinh, cắt đất bồi thường, tận tình ton hót, xiểm nịnh dị quốc.

Trong lúc quốc gia nguy cấp tồn vong, những chí sĩ yêu nước đã đoàn kết đồng lòng, điều trước nay chưa từng xảy ra, một cuộc khởi nghĩa đại quy mô trong chớp mắt quét sạch toàn quốc.

Cơ yếu như kinh sư trọng địa, đến tận hương thôn thung lũng xa xôi, nơi nơi đều thấy bóng dáng quân cách mạng.

Dưới quyền thống lĩnh của vị cha già Tôn trọng Khải, quân cách mạng kết hợp tấn công, Đại Lê và quân đội ngoại quốc thảm bại, bức bách Hoàng đế cuối cùng của Đại Lê – Hoành Viễn đế – thoái vị, cùng lúc thành lập Quốc thống phủ Hoa Hạ, thực hiện chế độ tam quyền phân lập.

Có nghĩa là, ba quyền lớn nhất về hành chính, lập pháp và tư pháp sẽ nằm trong tay ba đơn vị tương đương bên ngoài Chính phủ, vừa tương hỗ vừa độc lập, nương tựa, hỗ trợ lẫn nhau bảo đảm công bằng xã hội.

Muôn dân một lòng, tường đồng vách sắt, dân tộc vĩ đại, khiến những kẻ ngoại lai không thể không nhượng bộ.

Vậy mà, từ lúc Tôn Trọng Khải lâm bệnh qua đời, chính quyền Quốc thống phủ một lần nữa chia năm xẻ bảy.

Trên danh nghĩa, các đại quân phiệt đều ủng hộ địa vị lãnh đạo của Quốc thống phủ, nhưng thực chất chỉ là chăm chăm chiếm đất xưng vương, bất quá, ai nấy đều tự hiểu mà không nói thẳng ra mà thôi.

Trong đó, quyền lực cường mạnh nhất nằm trong tay Đông Bắc vương Phương Động Liêu cùng người đứng đầu Quốc thống phủ – Tổng thống Dư Nghi Trì.

Năm 1928 Công nguyên, Đông Bắc vương Phương Động Liêu vui mừng đón quý tử mới sinh, đặt tên là Quân Càn.

Dư Nghi Trì đến mừng đầy tháng nghe vậy thì giật mình thất kinh: “Phương Quân Càn? Chẳng phải trùng tên với Thiên cổ thánh quân Hoàn Vũ Đế đó sao?!”

Đồng âm bất đồng tự, Dư tổng thống rõ ràng đã hiểu nhầm rồi.

Phương Động Liêu nghe thấy thế bèn ha hả cười, tính ông vốn hào sảng khoát đạt, cũng lười đính chính, thế nên phóng lao theo lao, đổi tên đứa con yêu dấu thành ‘Quân Càn’. (1)

Sau này, Dư Nghi Trì biết được đầu đuôi sự việc không khỏi trêu đùa: “Hoàn Vũ Đế xuất hiện rồi, không biết Vô Song công tử có chuyển thế đầu thai luôn không.”

Vậy là, cố sự của chúng ta, lại một lần nữa nảy sinh từ đó…

——————————–

Ta đã trở lại và ăn hại hơn xưa ^^

 

(1): Tên của Hoàn Vũ đế là Phương Quân Càn (方君乾), chữ Quân () nghĩa là vua, còn Phương lão gia đặt tên cho con trai ổng là Phương Quân Càn (), chữ Quân () nghĩa là một đơn vị đo lường ngày xưa của TQ, hay còn là lời nói kính trọng với người bề trên. Đây là tình trạng đồng âm dị nghĩa rất phổ biến trong chữ Hán ^^

Advertisements

24 responses to “KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA – Tiết tử (Phiên ngoại)

 1. nuagebleu1905 24/01/2013 lúc 19:24

  Mừng Chie trở lại *tung bông tung hoa*

 2. 松市 美鈴 24/01/2013 lúc 21:15

  Aaaaaa~

  Mừng Chie tỷ trở về với Khuynh Càn ❤

 3. Lãnh Điệp 24/01/2013 lúc 23:02

  *tung hoa đầy nhà* tỷ đã trở lại >v<

 4. furinblog 24/01/2013 lúc 23:10

  mừng nàng đã cờm back ^^

 5. Ảm Dạ 24/01/2013 lúc 23:30

  Chẹp…. trong ngóng nàng edit phần PN này đã lâu ^^!~~

 6. Cô Vân 24/01/2013 lúc 23:50

  Chào mừng nàng đã trở lại *tung bông*
  p/S: cái phần Đại Lê, rồi Tôn Trọng Khải như là Đại Thanh với Tôn Trung Sơn ấy :d

 7. Nguyệt Hạ Mỹ Nhân 26/01/2013 lúc 00:33

  Aaaaa…. Chie đã trở lại goy *lao tới ôm* hu hu… ta mừng quá. Ta rất thik bản dịch của Chie, h nàng mần típ phiên ngoại goy, vui quá đi *khóc lớn*

 8. Tây Tử 26/01/2013 lúc 16:10

  Lại bắt đầu một chặng đường mới. Chào mừng nàng đã trở lại ^^.

 9. mons 26/01/2013 lúc 20:03

  Ủa Chie ngưi làm Phiên ngoại luôn hả O_o? Vậy mà ta tưởng còn lâu lắm mới được thấy nhà ngưi làm phiên ngoại nha ^^

  Thật đáng chúc mừng! Ủng hộ hết mình! Tung bông tung bông ^^ Hun 1 cái lấy sức nha~ Moa~

  • Chie 26/01/2013 lúc 21:23

   Xong CV rồi, review của ta đâu~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   • mons 27/01/2013 lúc 12:47

    Khi nào nhà ngưi quăng bản word đã, vì ta ko có net cũng ko có tiền lên net thường á. Cơ mà cho dù ko có word thì chậm nhứt Tết ta nhà ngưi xẽ có quà (cừi nham nhở)

 10. keikan 28/01/2013 lúc 12:51

  oa oa, cuối cùng Chie cũng làm phiên ngoại nha, mình rất là mong chờ đó. Cố lên nhé.

 11. hanvutinh 29/01/2013 lúc 14:42

  em cứ lo ss Chie drop Phiên ngoại , ai ngờ hôm nay mò vào lại thấy Tiết tử, mừng ơi là mừng ấy. Hồi trước em đã cố gặm QT của phiên ngoại được tới tầm 130 chương thì phải (đọc QT nên chỉ nhớ đại ý) , sau đấy thì ko tìm thấy phần Mặc Tỷ sáng tác tiếp ở đâu nên đành bỏ xó. Giowf được đọc chữ nghĩa thần Việt chau chuốt thế này hạnh phúc quá đi thôi *hun hun ss Chie*

  • hanvutinh 29/01/2013 lúc 14:43

   chít ~~ viết vội quá type nhầm mấy chữ rồi 😦 xin lỗi ss nhá

 12. Tâm Lãng 30/01/2013 lúc 11:03

  Đón chào, hy vọng cũng như chính văn, thấy chữ HOÀN của nàng, dù lâu cũng ok.

 13. hương nguyễn 31/01/2013 lúc 00:03

  cảm ơn chị rất nhiều vì đã edit tiếp phần phiên ngoại, hy vọng chị sẽ theo đến cùng*cúi đầu*

 14. Beryl 04/02/2013 lúc 18:25

  Cám ơn Mặc Nhi một, cám ơn ss tới 10. Bao lâu em cũng chờ ^^

 15. Tiếu Tử Kỳ 16/02/2013 lúc 00:55

  Yahoo, mừng quá. Cuối cùng Chie tỷ cũng đã làm phiên ngoại. Tỷ yên tâm dù có dài có lâu đến đâu muội cũng sẽ bám rễ ở nhà tỷ để chờ hoàn.

 16. thanhnhat 17/02/2013 lúc 19:06

  Cuối cùng chie cũng làm phiên ngoại.
  Chie ơi ! I Love Chie ≧▽≦

 17. Zhan zhan 03/08/2013 lúc 19:23

  *Xúc động dạt dào* cuối cùng thì muội cũng chờ được tỉ comback;=)))

 18. hotvitlon108 17/08/2014 lúc 17:18

  nàng ơi, lần đầu ta đọc KTTH LTPH, ấn tượng vô cùng nhàm. Ta mần các bộ của bò cạp ôn nhu, mấy bộ đó ta thấy đau hơn. Song, về sau, nó lại càng kinh khủng, ta khóc kông nhùi như khi đọc các bộ kia, nhưng ta lại đau lòng hơn. nó như thấm ruột gan. Ko như ấy ộ kia ừ đầu chí cuối ngược quằn quại, bộ này tập họp đủ ngọt bùi đắng cay trong tình yêu. Lúc vui, khi bùn đan xen nhau làm ta dày vò. Cứ như ác mộng ám ảnh, làm ta khó chụi, dù là nv 9 hay phụ cũng làm người ta xót xa. Bộ này làm đau ta lắm, ta công nhận, thiên hạ đệ nhất ngược là đây. Nàng ơi, khi nào có đủ phiên ngoại, edit nhanh nhanh giúp ta nhé, ta hóng. A, nhà nàng có văn phong hay lắm, hôm này nàng kiếm bộ hay hay ấy, làm tiếp, ta kết nhà nàng nha
  *mi gió, nháy mắt* làm lẹ lẹ nha, hôm nào ta cũng hóng, hô hô

 19. hyukieleesj1398 04/01/2015 lúc 19:41

  Hoàn Vũ Đế xuất hiện rồi, không biết Vô Song công tử có chuyển thế đầu thai luôn không.

  Câu này nghe rất mát ruột nha~

 20. Pingback: Phiên ngoại KTTH – LTPH | Hyukie Lee

 21. BoividammeDM 17/05/2015 lúc 23:19

  Sau khi đọc KTTH, đau thương muốn chết, ngày nào cũng ủ rũ buồn phiền mặc dù ở phần đó Quân Càn và Khuynh Vũ cuối cùng thì cũng chết cùng nhau, gọi là được ở bên nhau, nhưng trong lòng ta vẫn thấy đau đau khổ khổ, nhất là mỗi lần nghĩ về Khuynh Vũ thấy thương huynh ấy thật nhiều. Ta cố đọc thêm thật nhiều truyện khác có kết thúc HE hy vọng để quên đi hình ảnh Khuynh Vũ và Quân Càng nhưng thật vô ích à, chẳng có truyện nào có thể thay thế được. Hic, may mắn thế nào tối qua lên mạng phát hiện có bộ này, mà nghe nói kết thúc HE à, cảm giác tâm hồn bay lên 9 tầng mây, hy vọng ở Kiếp này Khuynh Vũ sẽ được bù đắp thật nhiều, thật nhiều cho phần trước. Ta thấy cũng có nhiều Nhà đăng bản nè, nhưng quen với văn của Chie nên quyết định ở bên nhà nàng đọc bộ này. Luôn luôn ủng hộ nàng Chie.

Lời bình

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: